Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

0
608
Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Hiện chúng ta đang sống trong thế giới iOS 15.4. Apple đã phát hành bản cập nhật cho phần mềm iOS 15 của mình , sau quá trình beta bắt đầu vào cuối tháng Giêng. Điều đó có nghĩa là iPhone hiện tại sẽ có thể cài đặt iOS 15.4, cũng được cài đặt sẵn trên iPhone SE 2022 và các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro màu xanh lá sẽ xuất hiện tại các cửa hàng vào thứ Sáu tuần này. Để có cài nhìn khách quan nhất về bản cập nhật mới nhất này, hãy cùng Điểm Tin Công Nghệ đánh giá iOS 15.4 một cách chi tiết nhất nhé!

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Ngày phát hành iOS 15.4

iOS 15.4 ra mắt vào ngày (14 tháng 3). Bản cập nhật phần mềm đến vài ngày trước khi iPhone SE 2022 phát hành ngày 18 tháng 3 cũng như tùy chọn màu sắc mới cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro . (Phiên bản cũ hiện có màu xanh lục trong khi Apple tính tùy chọn mới của các mẫu Pro là “Alpine Green”.) Cả ba điện thoại sẽ bao gồm iOS 15.4.

Nhưng nếu bạn đã có một chiếc iPhone tương thích, bạn có thể trải nghiệm iOS 15.4 ngay bây giờ. Để tải bản cập nhật qua mạng, chỉ cần đi tới ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Chung. Chọn Cập nhật phần mềm và iOS 15.4 sẽ ở đó chờ bạn. Từ đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt iOS 15.4.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Đánh giá iOS 15.4: Các tính năng nổi bật được ra mắt

Từ bản phát hành beta ban đầu, iOS 15.4 đã báo hiệu rằng đây sẽ là một bản cập nhật đáng chú ý cho iOS 15. Mặc dù không có tính năng riêng lẻ nào quan trọng như SharePlay hoặc một tính năng MIA đáng chú ý như Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng cuối cùng cũng đến, iOS 15.4 giới thiệu một số tinh chỉnh và sửa chữa.

Dưới đây là một số tính năng mới cập nhật thú vị mà iOS 15.4 cung cấp cũng như hướng dẫn để tải phần mềm vào iPhone của bạn ngay bây giờ.

Sử dụng Face ID với khẩu trang

Lần đầu tiên chúng tôi đề cập đến vấn đề này khi bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15.4 đến, vì đó là một tin khá lớn: Giờ đây, bạn có thể bật cài đặt Face ID cho phép công nghệ mở khóa của Apple nhận dạng khuôn mặt của bạn ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang . Bật tính năng này có nghĩa là bạn sẽ làm giảm khả năng bảo mật nhưng thay vào đó nó có thể giúp bạn tiết kiệm được những phiền phức khi phải nhập mật mã mỗi khi bạn cần mở khóa điện thoại.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Để thiết lập và chạy tính năng này, hãy chuyển đến Face ID & Passcode, nơi hiện có nút chuyển đổi để sử dụng Face ID khi bật Mask. Bật tính năng này lên và bạn sẽ được yêu cầu quét lại khuôn mặt của mình. Sau tất cả những gì đã thiết lập, Face ID sẽ mở khóa bất cứ lúc nào bạn nhìn vào điện thoại, ngay cả khi bạn đã đeo khẩu trang. Tính năng này chỉ hoạt động với các mẫu iPhone 12 và iPhone 13.

Giọng nói cho Siri

Bản cập nhật iOS 14.5 năm ngoái đã giới thiệu một thay đổi đáng chú ý cho Siri – Trợ lý kỹ thuật số của iPhone không còn được mặc định là giọng nữ. Thay vào đó, bạn phải chọn giọng nói cho Siri và Apple đã thêm nhiều tùy chọn hơn với hướng đi toàn diện.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Với iOS 15.4, Apple bổ sung tùy chọn giọng nói Siri thứ năm cho người dùng Mỹ và theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, tùy chọn này được thiết kế để trung lập hơn về giới tính. Bạn có thể kiểm tra giọng nói mới bằng cách đi tới Siri & tìm kiếm trong cài đặt và chọn Siri Voice – tính năng mới là Voice 5.

Tích hợp Live Text với Notes and Reminders

Nếu bạn đã sử dụng iOS 15, có thể bạn đã biết về tính năng Live Text cho phép máy ảnh của điện thoại chụp văn bản và dán nó vào các ứng dụng khác. Đối với iOS 15.4, bạn đã có thể sử dụng Live Text với Notes and Reminders với việc tích hợp tính năng quét văn bản này.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Cụ thể, bây giờ có lệnh quét văn bản trong menu bật lên xuất hiện trong một trong hai ứng dụng. Chọn mục đó và cửa sổ máy ảnh xuất hiện nơi bạn có thể chụp văn bản từ sách, ghi chú hoặc ảnh. Văn bản đó ngay lập tức xuất hiện trong Notes hoặc Reminders của bạn và bạn có thể nhấn chèn khi bạn đã nắm bắt được tất cả văn bản mình muốn.

Thêm nhiều biểu tượng emoji trong iOS 15.4

Bao gồm trong số 37 biểu tượng cảm xúc là khuôn mặt tan chảy, bàn tay trái tim và quả cầu disco. Có một biểu tượng cảm xúc về người mang thai, cùng với một biểu tượng cho thấy một người đàn ông đang mang thai. Bạn cũng sẽ tìm thấy các biểu tượng cho việc cắn môi, đậu, troll và một cái lọ. Tất cả các biểu tượng cảm xúc trên iOS 15.4 đã được Unicode Consortium phê duyệt vào tháng 9 năm ngoái.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Cải tiến chống theo dõi AirTag

Làn sóng nâng cấp đầu tiên của Apple đối với AirTag và các tính năng liên quan của ứng dụng Tìm tôi đã đến trong bản cập nhật này. Giờ đây, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên mới khi thiết lập AirTag để cảnh báo rằng việc theo dõi ai đó mà không có sự đồng ý của mình.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Ngoài ra, giờ đây bạn không còn có thể tắt tất cả các thông báo cảnh báo cho các thẻ AirTags không mong muốn trong vùng lân cận của bạn và Find My items khác giờ đây sẽ được xác định chính xác trong các cảnh báo này, thay vì đưa ra một cảnh báo chung chung không hữu ích.

Lời nhắc SOS khẩn cấp

Một điều bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức khi cài đặt phần mềm cập nhật là lời nhắc xem lại cài đặt SOS khẩn cấp của bạn. Đó là tính năng iOS có thể gọi các số liên lạc khẩn cấp khi bạn nhấn đồng thời một trong các nút âm lượng của iPhone và nút bên cạnh.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Nhấn vào lời nhắc SOS Khẩn cấp và bạn sẽ thấy danh bạ hiện tại của mình là ai, có cơ hội chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể đặt cách kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp.

Các bổ sung và cải tiến iOS 15.4 khác

  • Phần Tiếp theo của ứng dụng TV giờ đây cho phép bạn chọn giữa Ảnh tĩnh và Ảnh áp phích để liệt kê các chương trình trong hàng đợi của bạn. (Bạn thực hiện điều chỉnh này trong Settings App cho TV.)
  • Bây giờ có một tùy chọn SharePlay trong trang tính Chia sẻ cho các album và bài hát trong Apple Music.
  • Tiện ích Apple Card hiện cho phép bạn xem số dư, khả năng chi tiêu và hoạt động chi tiêu của mình nếu bạn có thẻ tín dụng của Apple.
  • Bạn có thể chạy tự động hóa cá nhân từ Phím tắt trong nền mà không có thông báo biểu ngữ nếu bạn muốn.
  • App Store có bảng thông báo mới cho phép bạn quản lý cảnh báo cho các New Features & Updates cũng như Recommendations & Offers.
  • Podcast bổ sung các tùy chọn bộ lọc mới cho phép bạn sắp xếp các podcast mà bạn đã đăng ký theo các tập Unplayed và Downloaded.

Đánh giá iOS 15.4: Những tính năng mới được cập nhật!

Trên đây là những đánh giá iOS 15.4 chi tiết nhất về những tính năng mới cập nhật vô cùng tiện ích nhanh tay cập nhật lên bản cập nhật mới nhất này nhé. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!