Thủ thuật giúp giữ nguyên chất lượng ảnh để cài hình nền máy tính đẹp

0
981
hình nền máy tính đẹp

Làm thế nào để thay hình nền máy tính đẹp không bị mờ đục ảnh gốc là vấn đề nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay bài viết để biết thêm thông tin bổ ích.

Ắt hẳn người dùng máy vi tính đã từng gặp phải trường hợp sử dụng ảnh có độ phân giải cao đẻ làm hình nền máy tính đẹp những kết quả lại không được như ý. Những thông tin sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách có thể cài đặt hình nền máy tính đẹp mà không hệ bị mờ một cách đơn giản.

Cách cài hình nền máy tính đẹp không bị giảm chất lượng

Đây vốn là tính năng của Microsoft đã trang bị cho hệ điều hành của máy tính nhằm giảm bớt gánh nặng về phần cứng bằng cách nén hình ảnh lại với chất lượng thấp hơn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể can thiệp được điều này theo hướng dẫn sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R > trong hộp thoại RUN, người dùng gõ vào lệnh regedit > OK.

cài đặt hình nền máy tính đẹp

Bước 2. Truy cập theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop.

hình nền máy tính đẹp chất lượng cao

Bước 3. Nhấp chuột phải vào thư mục Desktop > New > DWORD (32-bit).

bước 3 hình nền máy tính đẹp

Bước 4. Bạn đặt tên cho mục mới là JPEGImportQuality.

hình nền máy tính đẹp bước 4

Bước 5. Nhấp đúp chuột trái vào thư mục JPEGImportQuality vừa tạo > Chọn Decimal và nhập vào 100 để kích hoạt.

hình nền máy tính đẹp bước 5

Lưu ý: Mặc định giá trị nén do Windows quy định là 85, nếu máy tính bạn có cấu hình ổn thì hãy chọn 100 để vô hiệu hóa tính năng nén. Hoặc bạn cũng có thể tăng lên các mức như 90-95 để nhận chất lượng tốt hơn mà vẫn đảm bảo về hiệu suất thiết bị.

Bước 6. Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình để bắt đầu cài hình nền máy tính rõ nét, giữ nguyên chất lượng.

hình nền máy tính đẹp bước 6

Nếu muốn hủy bỏ tính năng nén thì bạn có thể xóa JPEGImportQuality theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop > nhấp chuột phải vào JPEGImportQuality > Delete.

Thay hình nền máy tính cá nhân vô cùng đơn giản

Thay hình nền máy tính đẹp hay cài đặt màn hình cho máy tính là một thao tác khá đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể chọn lựa những ảnh đẹp trên máy tính hoặc tải về những hình nền đẹp trên Internet để có thể cài đặt hình nền cho máy tính của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tùy ý căn chỉnh vị trí cho hình nền theo ý muốn của mình. Chỉ với cách đặt hình nền cho máy tính với các thao tác đổi đơn giản, mỗi lần mở máy tính lên là người dùng máy tính lại được có thêm nguồn hứng khởi để có thể làm việc mà không hề cảm thấy nhàm chán.

>> Xem thêm: 7 tính năng Windows 11 mà bạn không thể bỏ qua