Cảnh báo người dùng iPhone: Kết nối với Wi-Fi có tiêu đề lạ có thể làm vô hiệu hoá tính năng này

0
709

(Techz.vn) Một lỗi mới đã được phát hiện có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết nối không dây iPhone của bạn. Theo BleepingComputer, nếu bạn cố gắng kết nối với một điểm phát sóng Wi-Fi có tiêu đề lạ, kết nối Wi-Fi của iPhone có thể sẽ bị ngắt.

Điều này được phát hiện bởi kỹ sư Carl Schou, người tạo ra một điểm phát sóng Wi-Fi mà ông đặt tên là “% p% s% s% s% s% n.” Khi ông ấy cố gắng kết nối iPhone của mình với điểm phát sóng, chức năng Wi-Fi của iPhone đã vô hiệu hoá. Thậm chí ông ấy đã thử kết nối với một điểm phát sóng Wi-Fi khác nhưng vẫn không được. Người đàn ông này đã thử khôi phục lại chức năng Wi-Fi cho iPhone nhưng bất lực.

Do đó người dùng iPhone hay các thiết bị Android nên cảnh giác với vấn đề này. Một số nhà nghiên cứ đã đưa ra kết luận rằng iOS đọc ký hiệu phần trăm ở phía trước tên điểm phát Wi-Fi như một lệnh hoặc biến chứ không như văn bản thông thường.

Để ngăn chặn điều này xảy ra với iPhone, bạn đừng cố kết nối với các điểm phát sóng mà bạn không quen thuộc. Thậm chí có những người đùa cợt bằng cách cài điểm phát sóng Wi-Fi công cộng với ký tự lạ để vô hiệu hoá iPhone của người khác.

 Trong trường hợp tình trạng này không may xảy ra với bạn hãy khắc phục sự cố bằng cách: Đi tới Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng -> Xác nhận. Sau khi iPhone khởi động lại, hãy thiết lập Wi-Fi của bạn như bình thường là được.

Nguồn : Techz

https://www.techz.vn/143-621-2-canh-bao-nguoi-dung-iphone-ket-noi-voi-wi-fi-co-tieu-de-la-co-the-lam-vo-hieu-hoa-tinh-nang-nay-ylt532629.html