Vina TV – Ứng dụng xem tivi miễn phí bị xoá khỏi Google Play vì vi phạm bản quyền

0
803

(Techz.vn) Do xâm phạm đến bản quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, đại lý kênh….nên ứng dụng Vina TV đã bị gỡ khỏi Google Play.

Vina TV là ứng dụng xem tivi miễn phí với gần 200 kênh trên Google Play. Thế nhưng ứng dụng này đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, thậm chí là các chương trình truyền hình nước ngoài phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam.

Trước tình trạng này, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thông tin Google thực hiện gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi Google Play theo yêu cầu của Cục.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Vina TV. 

Trước đó, ứng dụng Vina TV đã có hành vi cung cấp các kênh truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Đài Truyền hình TP.HCM mà không được sự đồng ý, chấp thuận của các đài truyền hình này. Điều này đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh.

Ứng dụng Vina TV cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Những chương trình được phát sóng bởi Vina TV có chất lượng Full HD. Thậm chí ứng dụng này còn sở hữu kho phim ảnh lên tới hàng ngàn bộ phim hay và hấp dẫn, có hỗ trợ sub Tiếng Việt. Các thông tin về U23 châu Á, các giải Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Ligue 1, Serie A, Cúp c1 châu Âu… cũng được liên tục cập nhật trên ứng dụng này.

Chủ thể của ứng dụng Vina TV đã có hành vi vi phạm pháp luật theo quy định tại Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng sụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play. Đến ngày 18/6/2021, Google đã tiến hành thực hiện gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play theo yêu cầu của Cục.

Ngoài ra, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên các nền tảng hợp pháp và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Nguồn: Techz

https://www.techz.vn/143-621-2-vina-tv-ung-dung-xem-tivi-mien-phi-bi-xoa-khoi-google-play-vi-vi-pham-ban-quyen-ylt532636.html