Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Harmony OS thực sự vượt trội

0
808

Huawei Watch 3 Pro được Huawei công bố cách đây không lâu trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng. Ngay từ khi ra mắt, Huawei Watch 3 Pro đã trở thành 1 thiết bị được săn đón rất nhiều, điểm đặc biệt làm cho chiếc đồng hồ này khác biệt hoàn toàn so với các mẫu hiện nay đó là sử dụng Harmony OS – hệ điều hành riêng của Huawei.

Hoàn thiện và thiết kế

Huawei Watch 3 Pro xuất hiện với thân máy bằng titan cao cấp và dây đeo tiêu chuẩn 22mm khá tinh tế. Với trọng lượng 63g, chiếc đồng hồ dù nhìn khá lớn nhưng khi đeo lại rất nhẹ không bị quá nặng như các mẫu đồng hồ khác. Thế nhưng vì có kích thước mặt đồng hồ lớn lên tới 48mm nên với những bạn có cổ tay nhỏ có lẽ sẽ không phù hợp với phiên bản này, ngược lại thì với những bạn nam có cổ tay lớn thì đây là 1 lựa chọn vô cùng hiện đại và nam tính.

Núm Digital Crown ở bên cạnh cũng được làm từ titan và dòng chữ “Huawei watch” nhỏ ở bên cạnh khá tinh tế. Nó hoạt động giống như các nút Digital Crown khác có thể cuộn và nhấn được, ngoài ra còn có một nút nhỏ phía dưới núm Digital Crown có thể tùy chọn mặc định là Workout, Nhạc, Danh bạ hoặc thậm chí là AppGallery.

HarmonyOS thực sự tốt 

Nâng cấp lớn mà Huawei đã thực hiện với Watch 3 Pro từ Watch GT2 Pro là hệ điều hành. Nó hiện đang chạy HarmonyOS 2.0 và mang lại chiều sâu cho các tính năng hiện có. Về mặt thiết kế, Huawei đã giữ cho nó đơn giản và chỉ tăng phông chữ để phù hợp với màn hình lớn hơn – các biểu tượng đều giống nhau

Nhờ tích hợp đồng hồ thông minh vào hệ sinh thái Harmony, nó hỗ trợ trợ lý giọng nói Celia – câu trả lời của Huawei cho Siri và Alexa. Để hoạt động, bạn cần phải kết nối đồng hồ với Internet – thông qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc eSIM bên trong.

Các ứng dụng được tải sẵn đã nổi tiếng với người dùng Huawei, không phải đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đo SpO2 hay bài tập thở. Sự khác biệt đến từ việc tích hợp với Huawei AppGallery – nó cung cấp các ứng dụng có thể tự chạy hoặc làm bạn đồng hành với một ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại của bạn. Chưa có nhiều ứng dụng tại cửa hàng, nhưng dịch vụ này còn khá mới và khả năng phát triển rất cao.

Huawei Watch 3 Pro có thể tự hoạt động mà không cần thẻ SIM, vì vậy đó là lý do tại sao Huawei đã chuyển một số tính năng từ ứng dụng Huawei Health vào đồng hồ – một trong số đó là Báo thức. Một tính năng thú vị khác được gọi là Drain phát ra tiếng ồn cao để đẩy bất kỳ chất lỏng nào ra khỏi khoang loa. Cuối cùng, Huawei đã quyết định cung cấp cho bạn tùy chọn để các ứng dụng của bạn ở dạng lưới hoặc danh sách. Điều này giúp cung cấp nhiều ứng dụng hơn trong nháy mắt; thứ hai mang lại cảm giác trật tự, mặc dù việc cuộn là cần thiết và có thể quá nhiều nếu có nhiều ứng dụng được cài đặt.

Kết nối 

Một thay đổi lớn khác mà Huawei đã thực hiện trong bộ phận thiết bị đeo của mình là cách đồng hồ kết nối. Trong vài năm qua, ít nhất là kể từ khi công ty sử dụng hệ điều hành Lite, kết nối bị giới hạn ở Bluetooth và GPS. Bây giờ, mọi thứ đã thay đổi, Watch 3 Pro hỗ trợ kết nối Wi-Fi, đi kèm với NFC trên các thị trường toàn cầu và có thể tự kết nối với mạng di động. Có một mô-đun eSIM bên trong cho phép sao chép thẻ SIM của điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Huawei Health – có một nút chuyên dụng trong menu.

Thời lượng pin 

Huawei nổi tiếng với thời lượng pin tuyệt vời trên các thiết bị đeo của mình và Watch 3 Pro theo thông cáo có thể đạt được lên đến 21 ngày. Còn trong điều kiện thực tế, nếu như bật chế độ tiết kiệm pin thì thực sự chiếc đồng hồ này có thể “sống sót” từ 14 đến 21 ngày tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Còn khi bật Wi-Fi, eSIM được kết nối, NFC đôi khi được bật và Alway On Display thì thời lượng pin kéo dài đến 3 ngày. So với các mẫu smartwatch cùng phân khúc thì đây thực sự là một thời lượng pin đáng nể. Bên cạnh đó trong hộp của sản phẩm còn có bộ sạc không dây 10W, do viên pin khá lớn nên mất gần ba giờ để sạc từ 0 đến 100%

Trong thí nghiệm sử dụng độc lập Huawei Watch 3 Pro với tất cả tính năng như một chiếc điện thoại trong 1 buổi, sau đó kết nối với điện thoại và sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Kết quả cho thấy Huawei Watch 3 Pro có thể trụ được 6 ngày, thật sự rất đáng nể. Và nếu muốn tăng thời lượng sử dụng, bạn nên tắt chế độ Alway On Display.

Huawei Watch 3 Pro cung cấp một bộ tính năng hấp dẫn khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo với nhiều người. Nó có mọi thứ mà người dùng yêu thích trên Watch GT 2, nhưng cũng bổ sung chế độ độc lập cho phép bạn để điện thoại thông minh ở nhà. Và trong cả hai trường hợp, nó cung cấp thời lượng pin tốt hơn so với các đối thủ. Đây là những lý do khiến cho chiếc đồng hồ này có mức giá khá cao, với phiên bản Classic đang được bán với mức giá £499 (15,9 triệu đồng) và £599 (19,1 triệu đồng) cho phiên bản Titanium

Nguồn ảnh: (GSMArena)

Nguồn: techz

https://www.techz.vn/204-621-5-danh-gia-huawei-watch-3-pro-harmony-os-thuc-su-vuot-troi–ylt532649.html