Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

0
993
Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Đánh giá iPhone 13 Pro Max là bài viết sẽ điểm qua những điểm xuất sắc của chiếc iPhone này với màn hình 120Hz, hiệu suất nhanh so với các thiết bị cầm tay và thời lượng pin đã cải thiện đáng kể. Điều tuyệt vời là giá công bố của nó chỉ tầm 1099$ và bộ nhớ lớn nhất của nó lên đến 1TB.

Nhưng chính camera của iPhone 13 Pro Max mới là thứ đặt chiếc điện thoại này lên hàng đầu. Bạn có thể quay video với Cinematic mode và hiệu ứng bokeh hấp dẫn, chọn phong cách Chụp ảnh của riêng mình và chụp ảnh siêu cận cảnh với chế độ macro mới hỗ trợ máy ảnh siêu rộng.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Phần cản camera của iPhone 13 Pro Max lần này chắc chắn nổi bật hơn nhờ các cảm biến lớn hơn và thiết kế tổng thể đẹp hơn so với iPhone 12 Pro Max. Phần tai thỏ nhỏ hơn trên màn hình 6,7 inches cũng là điều thu hút người dùng.

Chúng ta hãy cùng xem những đánh giá về chiếc iPhone thần thánh này nhé.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Mức giá và dung lượng ấn tượng

Nếu trước đây iPhone thường quanh quẩn với mức bộ nhớ từ 64 – 512GB thì với iPhone 13 Pro Max lần này nó đã lên đến 1TB mà bỏ qua bộ nhớ 64GB rồi nhé.

Mức giá của nó cũng không quá cao khi giá dự kiến như sau:

 • Phiên bản iPhone 13 Pro Max 128GB: 1.099$
 • Phiên bản iPhone 13 Pro Max 256GB: 1.199$
 • Phiên bản iPhone 13 Pro Max 512GB: 1.399$
 • Phiên bản iPhone 13 Pro Max 1TB: 1.599$

Như vậy thì mức giá của sản phẩm này không qua cao khi được công bố.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Thiết kế và màu sắc

 • Tai thỏ nhỏ hơn và nặng hơn iPhone 12 Pro Max một chút
 • Màu xanh Sierra ấn tượng

iPhone 13 Pro Max vẫn giữ các cạnh phẳng của iPhone 12 Pro Max nhưng trông khác một chút. Đầu tiên, cụm camera lớn hơn trước, vì vậy nó chiếm nhiều diện tích hơn một chút ở mặt sau của điện thoại.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Với trọng lượng 8,46 ounce, iPhone 13 Pro Max cũng nặng hơn đáng kể so với người tiền nhiệm 8,03 ounce. Nhưng điều đó là tất nhiên vì nó có pin lớn hơn mà.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Việc thu nhỏ tai thỏ giảm bớt 20% cho phép phàn mình của iPhone 13 Pro Max lớn hơn một chút. Tuy nó vẫn chưa có được tính năng toàn màn hình như các đối thủ Android nhưng điều này có thể chấp nhận được khi nó vẫn giữ tính năng Face ID của mình.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Vẫn là một điều bất tiện thật sự của iPhone cho đến nay là nó vẫn không cung cấp tính năng Touch ID trong nút nguồn hoặc bên dưới màn hình như Android. Điều này khiến cho người dùng bất tiện khi đang phải mang chiếc khẩu trang mà phải mở máy.

Có một số phản ảnh về tính năng mở khóa với Apple Watch và Apple đang hứa sẽ fix lỗi này trong những bản update mới.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

iPhone 13 Pro Max có bốn màu: than chì, vàng, bạc và xanh sierra.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Màn hành

 • Màn hình 120Hz ProMotion mang lại hiệu suất và hình ảnh động mượt mà hơn
 • Màn hình sáng hơn, dễ đọc hơn ngoài trời

Màn hình ProMotion mới là sự nâng cấp lớn nhất về màn hình của iPhone 13 Pro Max. Nó có thể tự điều chỉnh tần số quét từ 10 – 120Hz, cộng với độ rộng 6,7 Inches làm cho sản phẩm này có hiệu suất cao và hình ảnh động mượt mà hơn.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Tuy nhiên việc tốc độ quét cũng là một rào cản của sản phẩm này khi những ứng dụng chưa tận dụng được nó. Đối với những ứng dụng đáp ứng được ProMotion như Catalyst Black thì là một điều tuyệt vời. Hi vọng Apple sẽ có những sửa lỗi để đáp ứng với những phần mềm bên thứ 3 chưa theo kịp tốc độ 120Hz.

Một điểm cộng đáng ghi nhận của màn hình iPhone 13 Pro Max là độ sáng được tăng lên. Khi tắt chế độ thích ứng thì sản phẩm này đạt 1.038 nit, trong khi 12 Pro Max chỉ là 654 và 821 cho Samsung Galaxy S21.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Cameras

 • Cảm biến mới cho phép nhiều ánh sáng hơn để có hình ảnh sáng hơn
 • Zoom kỹ thuật số quang học từ 3x/15x
 • Chế độ macro hấp dẫn

iPhone 13 Pro Max có cụm camera lớn hơn là có lý do. Camera chính rộng nhất của Apple với pixel 1,9μm (tăng từ 1,7μm) trong khi cung cấp khẩu độ f / 1.5, được đánh giá là cung cấp nhiều ánh sáng hơn 49% so với iPhone 12 Pro Max.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Khả năng phóng to trên iPhone 13 Pro Max cũng được tăng cường, vì ống kính tele của iPhone 13 Pro Max cung cấp khả năng thu phóng quang học 3x, tăng từ 2,5 lần trên iPhone 12 Pro Max.

Và có rất nhiều nâng cấp về máy ảnh ngoài phần cứng. Ví dụ: iPhone 13 Pro Max tận dụng camera siêu rộng để chụp ảnh ở khoảng cách gần 2 cm.

Một tính năng camera mới khác của iPhone 13 là phong cách Photographic, cho phép bạn chọn cách bạn muốn ảnh của mình trông như thế nào về tông màu và độ ấm. Các tùy chọn của bạn bao gồm tiêu chuẩn, độ tương phản phong phú, sống động, ấm áp, mát mẻ. Và bạn có thể điều chỉnh chúng khi bạn thấy phù hợp.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Về chất lượng hình ảnh tổng thể, iPhone 13 Pro Max là một bước tiến so với các điện thoại chụp ảnh tốt nhất khác.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Video and Cinematic mode

 • Cinematic mode với khả năng lấy nét và bokeh tự động
 • Hỗ trợ ProRes để kiểm soát sáng tạo hơn

Chế độ video Cinematic trên iPhone 13 Pro Max tốt đến mức bạn sẽ cảm thấy mình giống như một Spielberg(Đạo diễn điện ảnh của Holywood) nhỏ.

Một điểm đáng tiếc là Cenematic chỉ giới hạng ở mức 1080 chứ không lên được 4K. Vì thế nếu bạn muốn chất lượng Video 4K thì không được.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Nếu bạn muốn kiểm soát sáng tạo hơn nữa, iPhone 13 Pro Max hỗ trợ video ProRes, một định dạng được các biên tập viên video ưa thích. Bạn có thể quay trong ProRes lên đến 30 khung hình / giây ở 4K, nhưng lưu ý rằng chỉ các mẫu 256GB trở lên mới hỗ trợ 4K; mô hình 128GB bị giới hạn ở 1080p trong ProRes có thể vì những tệp này chiếm quá nhiều dung lượng.

Bất kể bạn quay gì, bạn sẽ không phải thất vọng về chất lượng video của iPhone 13 Pro Max.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Hiệu suất sử dụng

 • Chip A15 Bionic thì Android không có cửa để so
 • Cải thiện đồ họa khá lớn

Nhờ được trang bị chipset A15 Bionic mới, iPhone 13 Pro Max có tốc độ cực nhanh và giành được danh hiệu điện thoại nhanh nhất thế giới.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Về điểm chuẩn, iPhone 13 Pro Max một lần nữa tiêu diệt đối thủ Android. Trong Geekbench 5, đo hiệu suất tổng thể, iPhone 13 Pro Max đạt điểm đa lõi là 4.549 và điểm đơn lõi là 1.720. Galaxy S21 Ultra lần lượt đạt 3.440 và 1.123, trong khi iPhone 12 Pro Max đạt 4.111 và 1.603.

Điều thú vị là iPhone 13 đạt số điểm thấp hơn một chút là 4.436 / 1.668, điều mà chúng tôi nghĩ có thể là do Pro Max có nhiều RAM hơn.

Việc chỉnh sửa video cũng sẽ diễn ra nhanh chóng đối với điện thoại này, vì iPhone 13 Pro Max chỉ mất 25 giây để chuyển mã tệp 4K thành 1080p trong ứng dụng Adobe Premiere Rush. Tốc độ đó chỉ nhanh hơn một chút so với 28,5 giây của iPhone 12 Pro Max nhưng nhanh hơn thời gian 1:02 của Samsung.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Thời gian của pin và khả năng sạc

 • Thời lượng pin 12 giờ 16 phút là một trong những điện thoại có thời lượng sử dụng lâu nhất
 • Sạc vẫn bị kẹt ở 20W mà không có cổng USB-C

Bây giờ chúng ta đến với một trong những phần tốt nhất của bài đánh giá iPhone 13 Pro Max: thời gian của pin. Nhờ có pin lớn hơn và các cải tiến khác, iPhone 13 Pro Max đã kéo dài 12 giờ 16 phút khi lướt web liên tục trên 5G ở độ sáng màn hình 150 nits.

Năm ngoái, iPhone 12 Pro Max kéo dài 10 giờ 53 phút và Galaxy S21 Ultra hoạt động trong 11 giờ 25 phút. Bất cứ điều gì trên 11 giờ đều tuyệt vời, vì vậy iPhone 13 Pro Max giành được một vị trí trong danh sách thời lượng pin điện thoại tốt nhất.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

Đối với việc sạc thì iPhone 13 Pro Max còn phải bàn nhiều. Hiện tại nó vẫn chưa được Apple sử dụng USB – C cho dòng sản phẩm cao cấp này. Đây là điều mà nhiều người thất vọng.

Về việc sạc nhanh thì iPhone 13 Pro Max chỉ là đàn em của các dòng Android. Vì sau 30 phút sử dụng bộ sách UBC – C 20W thì pin của nó chỉ đến 50%. Trong khi đó những dòng như OnePlus 9 Pro và Xiaomi 11T Pro có thể lên đến 100%. Điều này thì còn tệ hơn với sạc MagSafe 15W nữa.

Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Một chiếc điện thoại đỉnh cao

===> Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc đặt iPhone 13 nhanh nhất tại đây: https://diemtincongnghe.com/dat-mua-iphone-13/

Lời kết

Ngoài nhược điểm là sạc chưa phổ biến theo chuẩn và thời gian sạc nhanh thì những tính năng tuyệt vời có thể nói rằng iPhone 13 Pro Max là dòng điện thoại đỉnh cao tại thời điểm này.

Chúng ta đã chứng kiến các dòng sản phẩm của Apple mượt mà thế nào thì nay iPhone 13 Pro Max còn tuyệt vời hơn. Bạn có thể trở thành một nhà quay phim chuyên nghiệp khi chỉ cần sở hữu nó. Hay một dung lượng bộ nhớ có thể lên đến 1TB đã làm cho nó như một máy tính xách tay. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!