Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Sản phẩm hoàn hảo nhất

0
1128
Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Để biết rõ những cập nhật của Galaxy S21 Ultra so với Galaxy S20 Ultra có gì khác nhau thì bạn nên xem đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra chi tiết ở đây nhé!

Nỗ lực đầu tiên của Samsung trong việc tạo ra một chiếc flagship ‘Ultra’ không hẳn là một thành công vang dội. Có rất nhiều điều để thích về Galaxy S20 Ultra, nhưng có một số điều khiến nó không trở thành chiếc điện thoại hoàn hảo mà mọi người mong đợi. Galaxy Note 20 Ultra đã khắc phục được nhược điểm lớn nhất mà mọi người gặp phải với Galaxy S20 Ultra, nhưng bảng thông số kỹ thuật của nó không quá hào nhoáng và có rất nhiều thứ liên quan, chẳng hạn như pin nhỏ hơn và khả năng thu phóng không gian tối đa thấp hơn.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Bây giờ, Galaxy S21 Ultra đã ra mắt, với các tính năng đã được lấy từ hai chiếc flagship Ultra Galaxy trước đó và với một số chỉnh trang và cải tiến được đưa vào hỗn hợp. Nhưng nó có tốt không? Quan trọng hơn, nó có bất kỳ vấn đề rõ ràng nào làm hỏng trải nghiệm, ngoài một số loại bỏ tính năng đã được phát hiện kể từ khi dòng Galaxy S21 được công bố?

>>> Xem thêm: Top 6 điện thoại Samsung tốt nhất hiện nay (Cập nhật tháng 8 năm 2021)

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S21 Ultra

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về thiết kế

Thông thường thiết kế của một chiếc Galaxy flagship không phải là một trong những điểm thu hút chính, nhưng Samsung đã đánh bật xu hướng đó vào năm ngoái với Galaxy Note 20 Ultra, một trong những chiếc điện thoại tuyệt đẹp nhất mà Samsng từng ra mắt . Tuy nhiên, Note 20 Ultra có thiết kế khá tiêu chuẩn – các tấm kính ở mặt trước và mặt sau, kim loại ở mặt bên và một loạt các cảm biến máy ảnh được xếp trong một vỏ riêng biệt ở phía sau. Phần cuối cùng đó là nơi Samsung đã thay đổi mọi thứ với dòng Galaxy S21.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Những chiếc điện thoại này có cái mà Samsung gọi là thiết kế ‘cắt đường viền’. Vỏ máy ảnh vẫn tách biệt về mặt kỹ thuật, nhưng giờ đây nó được kết nối với khung kim loại và thậm chí còn có kim loại ở phía trên của vỏ máy ảnh. Nó khá độc đáo và mang một luồng không khí trong lành, và có thể nói rằng Samsung cuối cùng đã phù hợp với sức mạnh thiết kế của Apple và thậm chí có lẽ đã thành công. Chỉ cần đảm bảo bạn có được biến thể Phantom Silver nếu bạn thực sự muốn giới thiệu thiết kế đường viền với bạn bè của mình, vì nó trông không đẹp như vậy trên biến thể Phantom Black.

>>> Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy S20 FE: Nhỏ gọn mà chất lượng

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về màn hình

Galaxy S21 Ultra có màn hình hiển thị phi thường. Giống như Galaxy Note 20 Ultra, nó hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz thích ứng và điều đó làm cho màn hình của nó tốt hơn so với màn hình đã tuyệt vời trên Galaxy S20 Ultra. Thông tin chi tiết hơn trong bài đánh giá Galaxy Note 20 Ultra của chúng tôi về cách hoạt động của tốc độ làm mới thích ứng , nhưng phiên bản ngắn là nó làm cho tất cả các thao tác cuộn, hoạt ảnh và mọi thứ trông cực kỳ mượt mà đồng thời cực kỳ tiết kiệm điện.

Đó có lẽ là lý do tại sao thời lượng pin của Galaxy S21 Ultra rất tuyệt vời ngay cả khi bạn sử dụng tốc độ làm tươi 120Hz ở độ phân giải màn hình tối đa, kết hợp với tấm nền OLED tiết kiệm điện năng mới hơn . Có, bây giờ bạn có thể kích hoạt cả độ phân giải 120Hz và WQHD + cùng một lúc, điều này không thể thực hiện được trên các mẫu năm ngoái. Màn hình cũng được cho là sáng hơn, ít nhất là trên giấy. Trong thực tế, nó sáng như màn hình trên S20 Ultra và Note 20 Ultra và dễ đọc ngay cả dưới ánh nắng gay gắt. Độ sáng cũng khá thấp để sử dụng thoải mái trong bóng tối.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Một vài điểm bổ sung về màn hình Galaxy S21 Ultra:

  • Các viền trên Galaxy S21 Ultra không nhỏ hơn Galaxy S20 Ultra. Có thể chúng là như vậy, nhưng sự khác biệt rất nhỏ nên nó có thể hoàn toàn không tồn tại
  • Lỗ đục lỗ của camera trước vẫn giữ nguyên kích thước
  • Một tấm bảo vệ màn hình đã được lắp bên ngoài hộp (mặc dù điều này có thể không đúng ở một số thị trường)
  • Độ phân giải mặc định được đặt thành Full HD + và phải được thay đổi thủ công thành WQHD + thông qua cài đặt hiển thị
  • Tốc độ làm mới được đặt thành 120Hz ngay lập tức

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về S Pen

Lần đầu tiên, Samsung đã bổ sung hỗ trợ bút S Pen cho một chiếc flagship Galaxy S. Các tính năng được tạo ra nhờ kết nối Bluetooth và con quay hồi chuyển đều không có, nhưng ngoài điều đó, tất cả các công cụ phần mềm đều giống hệt như bạn tìm thấy trên thiết bị cầm tay Galaxy Note. Nhấn nút trên S Pen trong khi di chuột qua màn hình sẽ làm xuất hiện menu Air Command, đây là nơi bạn có thể truy cập mọi thứ từ ứng dụng Samsung Notes đến tính năng Live Messages hoặc Translate.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Chúng tôi đã thử sử dụng S Pen từ Galaxy Note 10 và nó hoạt động rất tốt. Nhờ màn hình tốc độ làm tươi cao, S Pen có độ trễ rất thấp và mọi thứ bạn vẽ và viết đều hiển thị trên màn hình mà không có bất kỳ độ trễ nào. Tuy nhiên, vì điện thoại không thể tự chứa bút cảm ứng, bạn sẽ phải mua cả bút S Pen và hộp đựng để cầm riêng. Rất may, Samsung có một chiếc ốp lưng hoàn hảo cho nó và những chiếc ốp lưng của bên thứ ba cũng có thể đến một lúc nào đó với giá rẻ hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về máy ảnh

Có quá nhiều điều để nói về camera của Galaxy S21 Ultra mà tôi không biết bắt đầu từ đâu. Tôi đoán trước tiên tôi có thể lấy được camera sau 108MP chính. Theo Samsung, đây là cảm biến 108MP thế hệ mới hơn , mang lại hình ảnh sắc nét hơn, tự động lấy nét tốt hơn và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu so với cảm biến được sử dụng trong Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra. Những tuyên bố đó có đứng trước sự soi xét không?

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Chà, tôi nghĩ khả năng lấy nét tốt hơn – tính năng lấy nét tự động bằng laser cho phép lấy nét tự động nhanh hơn, ổn định hơn trên Galaxy Note 20 Ultra và nó thậm chí còn tốt hơn trên Galaxy S21 Ultra. Dải động không phải là tốt hơn tất cả, với việc có thể tăng một chút chi tiết ở các vùng tối hơn của cảnh, điều này không thực sự tạo ra nhiều sự khác biệt. Điều đó cũng đúng với các bức ảnh thiếu sáng, mặc dù S21 Ultra không phải lúc nào cũng có nhiều chi tiết hơn ở các vùng tối.

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về phần mềm

Dòng Galaxy S21 chạy Android 11 với One UI 3.1 ngay khi xuất xưởng, với sự đảm bảo về ba bản cập nhật hệ điều hành chính (cho đến Android 14). Ngoài tất cả các công cụ máy ảnh và bút S Pen mới, phiên bản mới nhất của One UI mang đến hầu hết các chức năng mới nhỏ. Điều đó không có nghĩa là chức năng không hữu ích, ngược lại. Tính năng mới thú vị nhất theo ý kiến ​​của tôi là có thể làm mờ nền trong các cuộc gọi điện video được thực hiện bằng các ứng dụng như Zoom và Google Duo.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Nếu bạn là một trong số nhiều người đang làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch và liên tục phải dọn dẹp đống lộn xộn trong phòng trước khi thực hiện cuộc gọi điện video tiếp theo với đồng nghiệp, thì tính năng này là một món quà trời cho. Bây giờ, bạn chỉ có thể làm mờ nền và đảm bảo không ai có thể nhìn thấy những gì phía sau bạn. Nếu độ mờ không đủ, bạn có thể chọn thêm một màu nền đồng nhất để chặn hoàn toàn mọi thứ trừ khuôn mặt của bạn. Có một tùy chọn để thêm hình ảnh tùy chỉnh từ thư viện!

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về hiệu suất

Đối với Samsung, không chỉ là phải tạo ra những chiếc điện thoại xuất sắc. Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng sản xuất bộ vi xử lý di động của riêng mình, vốn phải cạnh tranh với chip Snapdragon của Qualcomm cung cấp năng lượng cho các flagship của Samsung ở Mỹ và Trung Quốc. Và sau sự thất vọng của năm ngoái, Samsung đã quay trở lại bảng vẽ và loại bỏ các lõi xử lý tùy chỉnh của mình. Kết quả là Exynos 2100 , được cho là sẽ khắc phục tất cả các vấn đề gây ra cho Exynos 990.

Và Samsung dường như đã thành công dựa trên trải nghiệm của chúng tôi với Galaxy S21 Ultra. Chúng tôi không biết biến thể Snapdragon 888 của điện thoại hoạt động như thế nào, nhưng đơn vị Exynos của chúng tôi nhanh , không nóng lên nhiều và thời lượng pin rất tốt (thêm về điều đó trong phần pin bên dưới). Các phiên chơi game dài dường như không làm cho chipset hoạt động tốt và điện thoại chưa bao giờ nóng đến mức phải tắt tốc độ làm tươi cao, như Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra đã có thói quen làm.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Với 12GB RAM trên mô hình cơ bản, đa nhiệm cũng trở nên dễ dàng. Những lần làm chậm duy nhất bạn sẽ thấy là trong ứng dụng máy ảnh. Việc chuyển đổi giữa các chế độ đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường và mặc dù có chipset nhanh hơn, S21 Ultra mất nhiều thời gian hơn Galaxy S20 Ultra hoặc Note 20 Ultra để xử lý ảnh trong nền để cung cấp cho bạn kết quả cuối cùng mà bạn nhìn thấy trong thư viện. . Tất cả điều này có thể được cải thiện thông qua các bản cập nhật phần mềm, nhưng thật đáng thất vọng là ngay từ đầu đã tồn tại sự chậm chạp.

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về chất lượng âm thanh

Đầu tiên, Samsung đã loại bỏ giắc cắm tai nghe, công ty đã loại bỏ những chiếc tai nghe được điều chỉnh bằng AKG tuyệt vời của mình khỏi hộp. Không có mẫu Galaxy S21 nào đi kèm tai nghe (hoặc bộ sạc) trong hộp và Samsung rõ ràng muốn thúc đẩy mọi người mua tai nghe không dây của mình. Những chiếc tai nghe này rất tuyệt, nhưng chúng không có gì trên tai nghe có dây và nếu bạn mua Galaxy S21 Ultra, bạn sẽ phải mang theo cặp của riêng mình, một cặp có cổng USB-C hoặc 3,5 mm sang USB-C bộ chuyển đổi.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Đó là một thiếu sót ngớ ngẩn mặc dù tất cả các tuyên bố cao cả về việc giúp đỡ môi trường và có một lý do đơn giản: Mặc dù mọi người có thể có bộ sạc bổ sung nằm xung quanh, nhưng tai nghe điều chỉnh AKG mà Samsung từng cung cấp cho đến năm ngoái với các flagship của họ thật tuyệt vời và nhận được tai nghe âm thanh tuyệt vời đó sẽ dẫn đến việc chi tiêu thêm mà không phải ai cũng muốn. Chưa kể Samsung có thể đã khởi đầu chậm chạp khi chỉ tháo bộ sạc ra khỏi hộp, nhưng họ đã chọn loại bỏ tất cả mọi thứ ngay từ đầu.

>>> Xem ngay: Đánh giá Samsung Galaxy Note 20 Ultra: Flagship với năng suất vượt trội

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra: Về dung lượng pin

Thời lượng pin của Galaxy S20 Ultra không tệ, nhưng với tốc độ làm tươi cao được kích hoạt, thời lượng pin sẽ ảnh hưởng đến mức điện thoại không thể kéo dài cả ngày mà không sử dụng bất cứ thứ gì ngoài việc sử dụng rất nhẹ. Exynos 990 là nguyên nhân một phần và việc thiếu tốc độ làm mới thích ứng cũng ảnh hưởng nặng nề đến pin.

Đối với Galaxy S21 Ultra, Samsung đã khắc phục cả hai vấn đề. Exynos 990 đã được thay thế bằng Exynos 2100 mới hơn và hiệu quả hơn và màn hình hiện có thể giảm tốc độ làm mới xuống thấp nhất là 10Hz khi bạn đang xem hình ảnh tĩnh. Và cậu bé, nó cho thấy: Thời lượng pin trên Galaxy S21 Ultra không có gì ấn tượng, ít nhất là khi bạn không thực hiện các tác vụ ngốn điện (chẳng hạn như các phiên chơi game dài và quay quá nhiều video) suốt cả ngày.

Đánh Giá Samsung Galaxy S21 Ultra

Với việc sử dụng ở mức độ nhẹ đến trung bình và màn hình được đặt ở tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải WQHD +, một lần sạc giúp tôi sử dụng được tổng cộng 16 giờ (vì vậy, từ khi tôi thức dậy đến khi tôi đi ngủ trở lại) với 5 giờ sử dụng màn hình đúng giờ và còn khoảng 5-10% sạc dự phòng với tính nhất quán đáng ngạc nhiên. Nguồn điện ở chế độ không hoạt động cũng thấp, vì vậy bạn có thể hoãn sạc điện thoại cho đến sáng hôm sau.

>>> Cập nhật thêm: Top điện thoại tốt nhất 2021: Smartphone nào được gọi tên?

Ưu nhược điểm của Samsung Galaxy S21 Ultra bạn cần biết

Ưu điểm Nhược điểm
Màn hình tốt nhất của điện thoại Samsung Không có bộ sạc hoặc tai nghe trong hộp
Hỗ trợ bút S Pen Không có khe cắm microSD, bộ nhớ cơ bản 128GB
Thiết kế độc đáo và tuyệt đẹp Samsung Pay không hỗ trợ MST ở một số thị trường
Máy ảnh đa năng với khả năng thu phóng tuyệt vời, các tính năng mới gọn gàng như Chế độ xem giám đốc, video 4k @ 60fps trên tất cả các ống kính Không hỗ trợ sạc siêu nhanh 45W
Tuổi thọ pin tuyệt vời ngay cả ở tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải màn hình WQHD + S Pen mua riêng
Hiệu suất tuyệt vời với chipset Exynos 2100
Đủ điều kiện nhận ba bản cập nhật hệ điều hành Android chính
Máy quét vân tay siêu âm có ít lỗi nhận dạng hơn trước
Kết nối 5G, UWB (băng thông siêu rộng), Wi-Fi 6E

Với những đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra chi tiết nhất sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về chiếc điện thoại này. Nếu muốn cập nhật thêm những thông tin mới nhất về công nghệ thì hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!