iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

0
891
iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

iPhone 13 review là bài viết đánh giá 1 trong 4 dòng trong iPhone 13 Series vừa được công bố hôm tháng 9/2021 của người khổng lồ công nghệ Apple.

iPhone 13 với giá được công bố 799$ cỏ vẻ không quá mới khi bạn thấy nó lần đầu tiên. Nhưng khi bạn sử dụng thiết bị đỉnh cao này thì bạn hiểu rằng nó không phải chỉ có cái tai thỏ nhỏ hơn đâu mà còn nhiều thứ khác nữa.

Màn hình của iPhone mới sáng hơn so với người tiền nhiệm của nó. Thời lượng pin dài hơn. Và Apple đã cải tiến một chiếc máy ảnh vốn đã tuyệt vời với các cảm biến mới và các tính năng chụp ảnh cao cấp khiến bạn cảm thấy mình như một người chuyên nghiệp (ngay cả trên một chiếc điện thoại không phải chuyên nghiệp).

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Đúng vậy, A15 Bionic cung cấp năng lượng cho iPhone 13 một lần nữa lại là con chip nhanh nhất hiện nay. Nhưng nó thiên về những gì con chip này cho phép bạn làm. Điều này bao gồm chế độ Cinematic, bổ sung độ sâu trường ảnh cho video của bạn trong khi tự động chuyển tiêu điểm và Kiểu chụp ảnh để thay đổi giao diện các bức ảnh của bạn.

iPhone 13 review: Lời tuyên bố từ chúng tôi

iPhone 13 vẫn còn một số khiếm khuyết như việc sạc pin vẫn còn chậm so với điện thoại Android. Và tất nhiên chỉ có ở phiên bạn Pro thì mới có màn hình 120Hz và chế độ Zoom chụp ảnh xa. Tuy nhiên đây vẫn được xem là một chiếc điện thoại phù hợp nhất so với số tiền bỏ ra.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

iPhone 13 review: Mức giá và dung lượng

Bên dưới là bảng dung lượng và chi tiết các tính năng của 4 phiên bản trong iPhone 13 Series.

So với người tiền nhiệm thì iPhone 13 không có phiên bản 64GB mà nó bắt đầu với phiên bản 128GB có giá được công bố ban đầu là 799$, 899$ cho 256GB và 1099$ với phiên bản 512GB.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

iPhone 13 review: Thiết kế và màu sắc

  • Tai thỏ nhỏ hơn giúp màn hình hiển thị sống động hơn một chút
  • Vị trí nút đặt hơi khác
  • Hồng và xanh là những màu nổi bật

Thực sự có hai thay đổi thiết kế đáng chú ý đối với iPhone 13. Đầu tiên, các camera ở mặt sau hiện được bố trí theo đường chéo thay vì theo chiều dọc.

Thứ hai – và quan trọng hơn – phần tai thỏ hiện đã nhỏ hơn 20% trong khi vẫn cung cấp cùng một hệ thống camera TrueDepth và Face ID tuyệt vời mà bạn mong đợi kể từ khi iPhone X ra mắt tính năng này bốn năm trước.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Thành thật mà nói, phần notch nhỏ hơn không tạo ra nhiều sự khác biệt trong việc sử dụng hàng ngày của iPhone 13.

Điều gây ấn tượng với chiếc tai thỏ nhỏ là việc sử dụng các app có nền màu trắng theo chiều dùng như Gmail.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Vị trí nút đặt của iPhone 13 khác so với iPhone 12 một chút. Nút nguồn thấp hơn ở bên phải và điều tương tự cũng xảy ra với nút chuyển nhạc chuông và nút âm lượng ở bên trái.

Mặt khác, iPhone 13 cung cấp cùng một màn hình CeramicShield cứng ở phía trước, mặt sau bằng kính bền và các cạnh phẳng. Và bạn sẽ có được khả năng chống nước IP68 giống như trước đây.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Thật không may, iPhone 13 không cung cấp Touch ID, một bản nâng cấp mà nhiều người trong chúng ta sẽ đánh giá cao vì Face ID không hoạt động tốt với mặt nạ.

Hiện tại, có vẻ như iPhone 13 đang gặp sự cố khi mở khóa với Apple Watch trong một số trường hợp. Apple đã thừa nhận vấn đề này và cho biết sắp có bản sửa lỗi.

IPhone 13 có năm màu, bao gồm Pink, Blue, Midnight, Starlight Đỏ.

iPhone 13 review: Màn hình

Màn hình sáng hơn dễ đọc hơn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Còn màu sắc và độ tương phản thì xuất sắc.

So với phiên bản Pro thì iPhone 13 không có màn hình tốc độ 120Hz. Nhưng nó vẫn là một màn hình OLED xuất sắc. So với người tiền nhiệm iPhone 12 thì màn hình của nó sáng hơn 28% và màn hình này cũng được đánh giá ở mức 800 nit so với 600 nit ở dòng 12.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

iPhone 13 review: Camera

  • Hình ảnh tươi sáng và đầy màu sắc đánh bại Samsung
  • Camera siêu rộng mang lại nhiều cảnh hơn và cải thiện chế độ Ban đêm
  • Phong cách chụp ảnh cho phép bạn kiểm soát sáng tạo

Còn nhiều thứ khác đối với máy ảnh iPhone 13 không chỉ là cách sắp xếp ống kính theo đường chéo mới. Máy ảnh rộng hiện thu thập nhiều ánh sáng hơn 47% so với iPhone 12, nhờ một máy ảnh lớn hơn với 1,7μm điểm ảnh.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Một điểm cộng khác là máy ảnh siêu rộng hiện có thể chụp nhiều cảnh hơn gấp bốn lần và cảm biến mới của nó mang lại hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn cùng với ít nhiễu hơn.

Nếu bạn không phải là fan của nhiệt độ màu thông thường của iPhone hoặc là bạn chỉ muốn kiểm soát nhiều hơn ảnh của mình thì bạn sẽ thích thú với tính năng Photographic Styles của dòng này. Trong ứng dụng Máy ảnh, bạn có thể chuyển đổi từ nhiều phong cách, bao gồm tiêu chuẩn, sống động, độ tương phản phong phú, ấm áp và mát mẻ.

iPhone 13 review: Video

  • Chế độ Cinematic tự động thay đổi focus vào đối tượng trong hiệu ứng Bokeh
  • Chất lượng video Dolby Vision HDR vượt trội

iPhone 13 là điện thoại thông minh hiếm hoi có thể khiến bạn cảm thấy như một đạo diễn khi quay video. Và đó là nhờ vào một tính năng mới có tên là Cinematic mode. Hiệu ứng này mang lại độ sâu trường ảnh cho cảnh quay của bạn và tự động thay đổi tiêu điểm cho các đối tượng khác nhau tùy thuộc vào những gì đang xảy ra trong khung hình, chẳng hạn như ai đó quay đầu lại để nói chuyện với người khác. Bạn không cần phải nhấc ngón tay lên và nó hoạt động (gần như) giống như một phép thuật.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Tuy nhiên, Cinematic mode vẫn không được hoàn hảo trên iPhone 13 vì đôi khí nó phải mất một giây để nhận diện các chuyển động nhanh hơn của đối tượng. Thêm một nhược điểm nữa đó là tính năng này không thể hiện được chất lượng 4K mà chỉ dừng ở lại mức 1080 Pixel mà thôi.

Tuy vậy, với một chiếc điện thoài mà được như thế là điều tuyệt vời khi mà bạn là một Tiktoker. Nói chung, chất lượng Video được quay bởi chiếc iPhone 13 là quá tuyệt vời.

iPhone 13 review: Hiệu suất và chip A15 Bionic

  • A15 Bionnic là chip nhanh nhất
  • Khả năng máy học là điều đáng lưu tâm

A15 Bionic không những mang lại hiệu suất đáng kể so với A14 dùng trong iPhone 12 mà nó còn là một con chip nhanh nhất cho bất kỳ một dòng điện thoại nào. Giống như A14 thì A15 cũng có 6 core với CPU và 4 core với GPU. Tuy nhiên, hiện đã có loại 16 core cho máy học và AI, tăng 8 core so với các phiên bản trước.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

Apple cũng nói rằng CPU của iPhone 13 nhanh hơn của đối thủ 50%, trong khi đó GPU có thể xử lý đồ họa nhanh hơn 20%.

iPhone 13 review: Thời gian sử dụng Pin và khả năng sạc

Thời gian sử dụng pin là 10 giờ 33 phút nhiều hơn 2 giờ so với iPhone 12. Apple khiêm tốn chỉ nói rằng thời gian sử dụng pin của iPhone 13 là cao hơn iPhone 12 với 1.5 giờ. Tuy nhiên, những kiểm tra thực tế từ các nhà mạng như AT&T thì cho thấy iPhone 13 có thời gian sử dụng pin dài hơn so với iPhone 12 là 2 giờ.

iPhone 13 review: Những gì bạn muốn tìm hiểu về phiên bản này

===> Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc đặt iPhone nhanh nhất tại đây: https://diemtincongnghe.com/dat-mua-iphone-13/

Lời kết

Trên đây đã điểm qua những thay đổi đáng kể của iPhone 13. Việc nâng cấp bộ nhớ khi bỏ hẳn dung lượng 64GB đã cho thấy Apple đang muốn theo đuổi các đối thủ Android khác. Tuy còn những hạn chế như khả năng sạc nhanh, việc sử dụng USB – C cho bộ sạc nhưng Apple đã cho thấy việc họ bắt kịp xu hướng của thị trường người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng iOS 15 đã đáp ứng nhiều thay đổi mà trước đây bị hạn chế. Chỉ mong rằng, Apple có thể phát triển thêm loại màn hình OLED 120Hz cho phiên bản này thì có thể nói là tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!