iPhone 15 Pro lộ thiết kế mới với thay đổi bất ngờ

0
434
iPhone 15 Pro lộ thiết kế mới với thay đổi bất ngờ

Giống với cách những chiếc iPhone 7 trước đây khi thay đổi nút Home từ dạng vật lý sang cảm ứng, toàn bộ nút bấm trên iPhone 15 Pro có thể đón nhận nâng cấp này.

Theo thông tin từ nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple đang dự định thay thế nút nguồn và âm lượng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bằng nút cảm ứng lực. Trước đó, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8Plus, iPhone SE 2 và iPhone SE 3 là những mẫu smartphone của “Táo khuyết” đã ứng dụng thay đổi này.

Với tên gọi Taptic Engines, công nghệ được trang bị trên những dòng iPhone kể trên thực chất chỉ là một bàn phím cảm ứng sử dụng các rung động để mô phỏng cảm giác nút bấm đang được nhấn xuống.

iPhone 15 Pro lộ thiết kế mới với thay đổi bất ngờ

Xem thêm: Thay đổi lớn trên iPhone 15

Cũng theo Ming Chi Kuo, những chiếc iPhone mới sẽ bổ sung thêm Taptic Engines ở cạnh trái và cạnh phải, nhằm cung cấp khả năng rung phản hồi tương tự phím bấm vật lý cho người dùng. Hai nhà cung ứng Taptic Engine là Luxshare ICT và AAC Technologies sẽ được hưởng lợi nhiều nhất

Ming Chi Kuo cho rằng, chỉ những mẫu iPhone cao cấp mới được trang bị nút nguồn cảm ứng lực. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn duy trì thiết kế cũ. Thiết kế mới được kỳ vọng sẽ giúp tăng độ bền cho các mẫu iPhone cao cấp cũng như khả năng kháng nước cho sản phẩm.

Trước đó, nhiều tin đồn cũng cho rằng Apple Watch sẽ được trang bị các phím bấm thể rắn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có mẫu đồng hồ thông minh nào của Apple hỗ trợ công nghệ này.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Giám đốc Tiếp thị của Apple Greg Joswiak cũng đã lên tiếng xác nhận “Táo khuyết” sẽ trang bị cho tất cả mẫu iPhone 15 chuẩn sạc USB-C mới và loại bỏ cổng Lightning truyền thống. Điều này nhằm đáp ứng quy định mới của Liên minh châu Âu.

Với thay đổi được xác nhận trên iPhone 15, iPhone 14 series sẽ là những mẫu iPhone cuối cùng sử dụng cổng kết nối Lightning được Apple giới thiệu từ 10 năm trước.

Nguồn: baomoi.com