Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục – 4 cách khắc phục nhanh nhất

0
367
Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục - 4 cách khắc phục nhanh nhất

iPhone bị sập nguồn liên tục trong lúc sử dụng là điều không ít những tín đồ iphone gặp phải, nó không chỉ gây rắc rối vì làm gián đoạn công việc của bạn mà còn khiến bạn lo lắng về tình trạng thiết bị của mình. Vậy nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn liên tục và cách khắc phục như thế nào, cùng xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Các nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn liên tục khi đang sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thiết bị của bạn gặp phải tình trạng này, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp phải nhất: 

Do va đập, rơi vào nước

Có thể thiết bị của bạn đã từng bị va đập mạnh như rơi từ trên cao xuống hoặc bị ngấm nước dẫn đến một vài phần mềm trong máy bị hư hỏng và không hoạt động được gây ra tình trạng bị sập nguồn như trên.

Máy bị chai pin, hết pin

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến iPhone liên tục bị sập nguồn, thường là do pin bị chai hoặc đã quá cũ, không thể lưu trữ nhiều năng lượng trong thời gian dài. Khi hết pin điện thoại sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu cung cấp đủ năng lượng để chạy nên thường xuyên bị tắt nguồn.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục - 4 cách khắc phục nhanh nhất

Máy bị lỗi phần mềm

Nếu bạn là một tín đồ iPhone chắc hẳn biết việc máy gặp lỗi phần mềm khá phổ biến, lỗi này có thể là do một số phần mềm và ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3 được cài đặt trên điện thoại hoặc thiết bị iPhone của bạn không tương thích với hệ điều hành, gây ra xung đột và khiến máy liên tục tắt nguồn ngay cả khi pin vẫn còn.

Máy bị quá tải hoặc không vệ sinh trong thời gian dài

Nếu sử dụng iPhone quá nhiều và liên tục cũng sẽ khiến máy bị treo, khi hoạt động quá tải, hệ thống thiết bị có lúc sẽ bị đứng máy hoặc tệ hơn là tự động tắt rồi tự động khởi động lại. Vì vậy, bạn nên chú ý khi sử dụng các thiết bị iPhone, không nên sử dụng quá nhiều trong một ngày.

Máy bị lỗi phần cứng

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến thiết bị của bạn thường xuyên bị sập nguồn là do máy đang bị lỗi phần cứng, mà nguyên nhân chủ yếu là do va đập mạnh, trong trường hợp này máy có khả năng sẽ bị tắt nguồn và không thể mở lên luôn thay vì sập nguồn liên tục.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục - 4 cách khắc phục nhanh nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục nhanh chóng

Khởi động lại máy: Khởi động lại máy có lẽ là cách dễ nhất để người dùng giải quyết khi máy gặp vấn đề. Tuy nhiên, việc thực hiện điều này có thể sẽ khác nhau trên mỗi phiên bản iPhone, ở một vài trường hợp việc khởi động lại máy sẽ giúp giải quyết tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục ngay lập tức đó.

Xóa các ứng dụng đang chạy ngầm hoặc không dùng đến: Việc tải về quá nhiều các ứng dụng không cần thiết hoặc các ứng dụng chạy ngầm có thể khiến thiết bị của bạn bị nặng dẫn đến tình trạng quá tải và sập nguồn, việc của bạn chỉ là dọn dẹp chúng đi thôi.

Khôi phục cài đặt gốc của máy: Việc khôi phục cài đặt sẽ khiến thiết bị iPhone của trở lại như một chiếc máy mới mua về, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các thông tin bạn lưu sẽ bị mất đi, vì vậy hãy sao chép dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé.

Đem đi sửa tại các trung tâm uy tín: Nếu như các phương pháp trên vẫn không khiến thiết bị của bạn trở lại bình thường thì có lẽ nó đã gặp một vấn đề rắc rối hơn và cách duy nhất là mang máy của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục - 4 cách khắc phục nhanh nhất

Thế nào là sử dụng iPhone đúng cách?

Bảo vệ pin để tránh bị chai pin: Như đã nói ở trên việc để pin máy bị chai cũng là nguyên nhân dẫn đến thiết bị của bạn sập nguồn liên tục, ngoài ra nó còn làm giảm tuổi thọ của máy một cách nhanh chóng, mà việc thay pin chính hãng lại khá đắt đỏ, vì vậy bạn cần bảo vệ pin là rất cần thiết.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng: Vừa sạc vừa sử dụng không chỉ gây nóng máy và chai pin mà còn khá nguy hiểm đối với người sử dụng, bạn nên sạc pin đúng cách cũng như tắt 3G khi sạc để máy vào pin nhanh và an toàn nhất.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục - 4 cách khắc phục nhanh nhất

Không sử dụng ốp lưng quá kín: Nếu như bạn phải sử dụng máy trong thời gian dài và liên tục thì nên bỏ ốp lưng ra, vì ốp lưng quá kín khiến máy không thể tán nhiệt kịp dẫn đến nóng máy, điều này rất tổn hại của các linh kiện bên trong và cũng là nguyên nhân dẫn đến iPhone dễ bị hư hỏng hơn đó.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có thể tự mình giải quyết các vấn đề liên quan đến việc iPhone bị sập nguồn liên tục rồi chứ, bên cạnh đó chúng tôi cũng đưa đến cho bạn một vài phương pháp để sử dụng iPhone đúng cách hơn, cùng xem thêm các bài viết hữu ích khác của Điểm tin công nghệ nhé.