Khi mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì?

0
130
Khi mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì?

Mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì? Đa số thời nay việc trao đổi mua bán diễn ra hằng ngày nên với hình thức mua điện thoại trả góp khá là phổ biến. Và nếu bạn là khách hàng thông minh thì khi muốn sở hữu những sản phẩm điện thoại, điện tử điện lạnh, hàng gia dụng hay những sản phẩm công nghệ từ bình dân đến cao cấp khi mà bạn chưa có đủ tiền thì lúc đó bạn nên chọn hình thức mua bán này. Vậy mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì? 

Trả góp là gì? Và như thế nào là mua hàng trả góp?

Trước khi tìm hiểu mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì chúng ta cần hiểu qua về trả góp. Trả góp là phương thức mua hàng mà dù không đủ tiền nhưng vẫn mua được món hàng mình đang cần nhưng mà bạn khi các kỳ thì phải trả nợ gốc và lãi trùng nhau.

Số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận (hợp đồng) mà bên người mua và người bán đã ký kết và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. 

Khi mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì?

Vậy như thế nào là mua hàng trả góp? Mua hàng trả góp chính là hình thức mà khách hàng không đủ tiền nhưng vẫn sở hữu được sản phẩm mình cần mua mà hình thức trả góp này diễn khá nhiều.

Hình thức trả góp này căn cứ vào số tiền trả trước ở lần đầu tiên của khách hàng và tùy theo số lượng các tháng đã ký theo hợp đồng mà bạn muốn trả góp, số tiền còn lại thì bạn sẽ được chia đều ra tất cả các tháng từ 0 cho đến 70%. Như vậy có nghĩa là ngoài tiền gốc của sản phẩm bạn còn phải trả các khoản phí thu hộ, lãi suất, bảo hiểm, với những số tiền này thì bạn sẽ được cộng lại và chia đều ra các tháng.

Nói dễ hiểu là nó đồng nghĩa với việc bạn mua hàng nhưng không được trực tiếp vay của cửa hàng mà người cho vay ở đây là các công ty tài chính vì các công ty tài chính này đã hợp tác với chi nhánh cửa hàng bán lẻ đó rồi.

Thế sau đó bạn cũng hiểu là khi ký hợp đồng và bạn đã sở hữu được món hàng trong tay thì bạn cần phải có nghĩa vụ phải trả số tiền góp hàng tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.

Nhìn là dễ vậy thôi chứ cần sở hữu chiếc điện thoại mình mong muốn bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều các giấy tờ tùy thân khi tham gia mua hàng và sau đó bạn sẽ được sở hữu chiếc điện thoại mà mình muốn mà chỉ cần trả trước 30% giá trị của món hàng mà bạn muốn mua. Tiếp đến thì cùng tìm hiểu mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì nhé.

Khi mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì?

Xem thêm: Bạn cần biết 7 triệu nên mua điện thoại cũ nào

Vậy mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì?

Sau khi đã tìm hiểu những vấn đề trả góp là gì thì nếu như bạn đã quyết định mua trả góp cho chiếc điện thoại của mình rồi thì cũng cần nên biết mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì? Và sau đây mình sẽ nói cho bạn biết:

  • Trước hết khi bạn cần tìm hiểu kĩ càng về các công ty tài chính, nắm rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những chính sách trả góp công ty để đưa ra sự lựa chọn cho đúng nhất.
  • Nhiều công ty nên trong đó sẽ có nhiều công ty mặc dù phải nộp nhiều giấy tờ và thời gian duyệt lại lâu nhưng lại trả lại thường có lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các công ty khác. Và ngược lại vẫn có nhiều nơi mặc dù những thủ tục nhanh đó nhưng sẽ nhận lại là lãi suất lại tương đối cao.
  • Vì thế việc tìm hiểu kĩ các công ty tài chính sẽ giúp bạn đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất cho bạn thân để tránh không gặp bất cứ vấn đề rắc rối gì nhé.
  • Sau đó, bạn cần tìm hiểu kĩ càng những quy định về mua trả góp, những nghĩa vụ và quyền hạn khi mà bạn đã ký kết hợp đồng.
  • Đừng ngại vì lợi ích của mình nếu có gì thắc mắc thì hãy hỏi trực tiếp các nhân viên ở đó để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không phải chịu thêm bất cứ một thiệt hại không đáng có nào đáng có sau này.
  • Ngoài ra một điều mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì thì bạn cũng nên lựa chọn những nơi mua sắm đáng tin cậy trước khi mua. Việc này sẽ giúp bạn có thể sàng lọc và chọn được những công ty tài chính có uy tín. 

Khi mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì?

Như vậy là bạn đã biết mua điện thoại trả góp cần lưu ý gì đúng không hy vọng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Và bạn hãy thật tỉnh táo trước khi mua hàng trả góp đề rắc rối gì nhé! Ngoài ra, nhắc bạn một điều cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính để có thể đảm bảo hoàn thành theo đúng thời hạn quy định của hợp đồng.  Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin gì có thể xem trên điểm tin của chúng tôi.