Nâng cấp iPhone 13 từ iPhone 12: Những điều cần cân nhắc

0
722
Nâng cấp iPhone 13 từ iPhone 12

Nâng cấp iPhone 13 từ iPhone 12 là điều ai cũng đang phải suy nghĩ trong thời điểm hiện này. Thông qua những phân tích dưới đây giúp bạn có thể ra quyết định cho mình.

Nâng cấp iPhone 13 từ iPhone 12: Những điều cần cân nhắc

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone 12 thuộc bất kỳ phiên bản nào thì bạn có cần phải cân nhắc đổi nó lên iPhone 13 vừa mới ra mắt không? Câu trả lời đang nằm phía bạn và nhu cầu của bạn.

So với iPhone 12 thì iPhone 13 có nhiều điểm chung. Cả hai đều có hỗ trợ 5G, màn hình 6,1 inch OLED sống động, bộ xử lý nhanh, máy ảnh tuyệt vời và hỗ trợ phụ kiện MagSafe. Lý do lớn nhất để xem xét nâng cấp là cập nhật máy ảnh – đặc biệt là để quay video – và thời lượng pin lâu hơn.

Sự vượt trội trong việc quay video

Tất cả các iPhone mới của Apple, bao gồm cả iPhone 13 và 13 Mini tiêu chuẩn, đều nhận được một tính năng quay video mới gọi là Cinematic Mode, tự động chuyển đổi tiêu điểm giữa các đối tượng để mang lại cho cảnh quay có thẩm mỹ như phim hơn. Nó trông giống như một mẹo nhỏ cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại của họ cho các dự án video.

Cinematic Mode

Apple nói rằng Cinematic Mode tận dụng lợi thế của bộ vi xử lý A15 Bionic mới, nhưng điều đáng chú ý là Apple cũng có lịch sử đưa những cải tiến như thế này lên iPhone trước thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Chiếc máy ảnh

Máy ảnh rộng trên các mẫu tiêu chuẩn cũng có thể thu được nhiều ánh sáng hơn để có kết quả tốt hơn và iPhone 13 và 13 Mini kế thừa công nghệ dịch chuyển cảm biến của iPhone 12 Pro Max để ổn định tốt hơn. Apple cũng giới thiệu một tính năng mới có tên là Photographic Styles, cho phép người dùng áp dụng các tùy chọn nhất định trên một cảnh trong ảnh. Apple cho biết nó khác với một bộ lọc vì nó có thể áp dụng các điều chỉnh phù hợp để đảm bảo các yếu tố như màu da được lưu giữ chính xác.

Camera iphone 12 và iphone 13

Như thường lệ, những cải tiến chụp ảnh lớn hơn của Apple có thể được tìm thấy trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Chế độ ban đêm hoạt động trên cả ba ống kính máy ảnh phía sau, bao gồm cả ống kính tele và các mẫu máy ảnh Pro cũng có thể chụp ảnh macro có thể lấy nét ở đối tượng gần 2 cm.

iPhone 12 vẫn có hệ thống camera kép 12 megapixel của Apple đi kèm với một camera rộng và siêu rộng, trong khi dòng iPhone 12 Pro có thiết lập ba ống kính 12 megapixel của Apple với camera rộng, siêu rộng và tele. Hầu hết các tính năng của camera đều giống nhau giữa các thế hệ, ngoại trừ những khả năng mới chỉ có trên dòng sản phẩm iPhone 13 đã đề cập ở trên.

Dung lượng Pin kéo dài

Bộ vi xử lý A15 Bionic của iPhone 13 mang lại tốc độ nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn so với chip A14 Bionic của iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 sẽ kéo dài hơn khoảng 2,5 giờ so với iPhone 12, trong khi iPhone 13 Mini kéo dài thêm 1,5 giờ so với 12 Mini năm ngoái. iPhone 13 Pro sẽ kéo dài hơn 1,5 giờ so với iPhone 12 Pro, trong khi iPhone 13 Pro Max sẽ được hưởng lợi thêm 2,5 giờ so với người tiền nhiệm của nó.

Bộ vi xử lý A15 Bionic của iPhone 13

Bộ nhớ được nâng cấp

Bạn cũng sẽ nhận được nhiều bộ nhớ hơn từ iPhone 13 cấp cơ bản, đi kèm với 128GB thay vì 64GB và lên đến 512GB thay vì 256GB trên mẫu thông thường. IPhone 13 Pro có dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, trong khi iPhone 12 Pro đạt tối đa 512GB.

Bộ nhớ được nâng cấp

Như vậy, việc nâng cấp từ iPhone 12 lên iPhone 13 hay không nó phụ thuộc quyết định của bạn và bạn tập trung vào điều gì lúc này.

Nếu bạn cần một sự vượt trội trong khả năng quay video, hoặc loại bỏ nổi lo về pin và dung lượng bộ nhớ thì có thể tậu ngay một chiếc iPhone 13 cho mình nhé.

(Theo CNET)