Nữ streamer từng khóc “ăn vạ” vì thua 20 ván liên tục trải lòng: Mỗi lần bị người xem mắng, mình chỉ biết im lặng…

0
855

Ít ai biết rằng cô nàng streamer có vẻ ngoài con nít, ngây thơ này đã phải chịu đựng cuộc đời “bão giông”.

Streamer Bé My tên thật là Sầm Thị Mỹ Hạnh, sinh ngày 21/2/2001. Có quê gốc ở Cao Bằng, sinh ra ở Bình Phước, sinh sống tại Gia Lai và hiện đang làm việc ở Sài Gòn vậy nên cô nàng tự tin mình có thể nói được nhiều chất giọng khác nhau.

Không có gia đình êm ấm, Bé My nhớ lại kỷ niệm buồn: “Gia đình mình phá sản, ba mẹ ly dị, mình sống cùng ba. Đến năm mình đang học lớp 8 thì ba mất, mình về ở với mẹ một thời gian nhưng vì tính hai mẹ con không hợp nên mình tự ra ở riêng, đi làm kiếm tiền học”.

Mình đã từng làm rất nhiều công việc: từ bán tạp hoá, nhân viên quán cà phê, phục vụ quán ăn, làm cho shop đồ và tập múa đi biểu diễn đám cưới…”.

Đến năm lớp 10, không gắng gượng được nữa, cô gái nhỏ quyết định nghỉ học. Ra Bắc, thử sức học nghề làm nail nhưng không cảm thấy đây là niềm đam mê. Giữa lúc đang mông lung với tương lai, Bé My được một người bạn giới thiệu và giao lưu với Quang Cuốn – bạn thân streamer Linh Ngọc Đàm.

Đây cũng là cơ duyên khiến My bắt đầu tìm hiểu về game và quyết định lên sóng live từ đầu năm 2020: “Thời gian đầu live chỉ có vài bạn bè người thân xem, từ vài mắt đến vài chục mắt, khoảng thời gian ấy mình gặp nhiều áp lực vì ít người xem nên đã tạm off vài tháng rồi mới quay trở lại. May mắn thay, sau đó được người xem chú ý và ủng hộ nhiều hơn, mỗi buổi streamer đã lên được 1.000 đến 2.000 mắt”.

Để đạt được những thành công ban đầu ấy, mỗi ngày Bé My dành từ 4 – 6 tiếng mỗi ngày cho việc chơi game và livestream. Tuy vậy, do đến với nghề muộn cũng như là “phái yếu” nên kỹ năng của My cũng chưa cao. Đó cũng là lý do cô nàng bị anti có cớ để mắng nhiếc. Có những ngày cô nàng còn rơi vào chuỗi trận toàn thua đến nỗi phát khóc thua liên tiếp 20 ván:

“Mình cố gắng im lặng cho qua, sau này cảm giác quen với nghề rồi thì cũng ít quan tâm đến lời nói không tích cực. Mình cũng biết, bản thân chơi game không hay nên tập trung giao lưu với mọi người để tạo niềm vui cho các bạn thôi.

Bên cạnh đó, bên ngoài đời thực, mình không có nhiều bạn bè nên mỗi lúc live, được gặp và nói chuyện với fan mình thấy tinh thần rất thoải mái. Vậy nên dù khó khăn như thế nào mình cũng sẽ cố gắng”.

Bé My tâm sự với cô, game trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, giúp cô nàng thay đổi tư duy cũng như mở ra nhiều cơ hội phát triển mới. Hiện tại, nữ streamer 20 tuổi đang đầu tư thời gian livestream và quay phim ngắn. Cô nàng chăm chỉ, kiên trì “cày cuốc” với mục tiêu trở thành một streamer có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng, lo được cho gia đình có cuộc sống ổn định hơn.