‘ÔNG TRÙM DIỆT VIRUS’ JOHN MCAFEE QUA ĐỜI Ở TUỔI 75 TRONG TÙ, NGHI DO TỰ SÁT

0
522

‘Ông trùm diệt virus’ nhiều tai tiếng John McAfee đã qua đời ở tuổi 75 trong phòng giam tại nhà tủ ở Barcelona và nguyên nhân cái chết đang được điều tra.

Tuyên bố từ cơ quan tư pháp vùng Catalonia của Tây Ban Nha thông báo ‘ông trùm diệt virus’ John McAfee đã chết trong một nhà tù gần thành phố Barcelona. Các nhân viên y tế và quản ngục đã cố gắng cứu ông nhưng không thành công. Tuyên bố này cũng cho biết ‘mọi bằng chứng cho đến lúc này’ hướng về khả năng McAfee chết vì tự sát.

Trước đó, một hội đồng gồm 3 thẩm phán tại Tòa án quốc gia Tây Ban Nha đã ra phán quyến rằng McAfee có thể bị dẫn độ về Mỹ để đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ông.

McAfee bị bắt ở Tây Ban Nha vào tháng 10 năm ngoái sau khi bị truy tố ở Mỹ về tội trốn thuế. Ông bị cáo buộc đã không nộp thuế trong 4 năm dù kiếm được hàng triệu USD vào khoảng thời gian từ 2014 – 2018. Nguồn thu này đến từ việc quảng cáo tiền điện tử, tư vấn, tham gia diễn thuyết và bán quyền kể về cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu.

Sau đó, McAfee – người sáng lập công ty phần mềm diệt virus cùng tên cũng bị truy tố về các tội gian lận và rửa tiền. Cơ quan tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc ông và một đối tác kinh doanh đã tham gia vào kế hoạch kiếm 13 triệu USD bằng cách quảng cáo sai sự thật về tiền điện tử.

Dù là một huyền thoại trong ngành diệt virus nhưng những năm cuối đời của McAfee tràn ngập các chuỗi sự kiện kỳ lạ. Năm 2012, McAfee biến mất trong một thời gian ngắn sau khi bỏ trốn khỏi nhà tại Belize khi cảnh sát cố gắng thẩm vấn ông về cái chết của một người hàng xóm. Ông phủ nhận việc liên quan đến cái chết này và tuyên bố bỏ trốn vì lo sợ cho tính mạng của mình.

Sau đó, ông đã dành thời gian ở Guatemala rồi chuyển đến Montreal, Canada – nơi McAfee thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc đời mình. Ông tranh cử chức Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016 với tư cách ứng viên tự do và tung ra một sản phẩm bảo mật mới.

Nguồn: Vnreview

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/3474194/ong-trum-diet-virus-john-mcafee-qua-doi-o-tuoi-75-trong-tu-nghi-do-tu-sat