Siêu phẩm iPhone 14 sở hữu những tính năng mới toanh nào!?

0
228
Siêu phẩm iPhone 14 sở hữu những tính năng mới toanh nào!?

iPhone 14 được Apple phân định rõ ràng: dòng sản phẩm thông thường (iPhone 14/ 14 Plus) và dòng sản phẩm chuyên nghiệp (iPhone 14 Pro/ 14 Pro Max). Ở bộ sản phẩm chuyên nghiệp iPhone 14 Pro/ 14 Pro Max người dùng có thể thấy sự cải tiến đáng chú ý như: phần khuyết được thiết kế mới, hệ thống camera có độ phân giải cao, đồng thời thiết bị cũng sở hữu bộ vi xử lý mới: Apple A16 Bionic. Chưa dừng lại ở đó, iPhone 14 Series còn sở hữu những nâng cấp đặc biệt khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

iPhone 14 sở hữu đèn Flash True Tone có độ sáng tốt hơn

Siêu phẩm iPhone 14 đã được hãng trang bị đèn flash True Tone cao cấp hơn, sáng hơn gấp 2 so với thế hiện iPhone tiền nhiệm trước đó. Apple cho biết rằng: Đèn flash True Tone khi thích ứng sẽ điều chỉnh kiểu cũng như điều chỉnh cường độ của 9 đèn LED tùy vào độ dài tiêu cự của ảnh từ đó chủ thể của người dùng sẽ luôn xuất hiện ở điều kiện ánh sáng tốt nhất.

Siêu phẩm iPhone 14 sở hữu những tính năng mới toanh nào!?

Việc hãng sử dụng kết hợp đèn Flash mới và sử dụng ống kính lớn hơn, khả năng xử lý hình ảnh tiên tiến hơn đã cho phép người dùng có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn đến 2 lần trên camera chính. Đồng thời trên camera Ultra Wide chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ tốt hơn đến 3 lần so với thế hệ iPhone tiền nhiệm.

Biến hóa Dynamic Island chỉ với thao tác chạm

Nếu chỉ cảm quan sơ ở phần nhìn thì Dynamic Island chỉ hấp dẫn về măt thiết kế hình ảnh hiển thị với hình ảnh chuyển động thú vị. Tuy vậy, tính năng mới toanh này cho phép người dùng chạm vào để tương tác trực tiếp.

Siêu phẩm iPhone 14 sở hữu những tính năng mới toanh nào!?

VD như: khi thiết bị đang phát nhạc, người dùng có thể chạm vào Dynamic Island để có thể mở ứng dụng Music trong máy. Hoặc trong trường hợp bộ hẹn giờ trong máy đang chạy thì việc chạm vào Dynamic Island sẽ cho phép hiển thị giao diên mới ở đầu màn hình để có thể hiển thị được khoảng thời gian hẹn giờ còn lại.

iPhone 14 cải tiến chế độ Cinematic Mode

Cinematic Mode là chế độ được giới thiệu lần đầu tiên trên dòng iPhone 13. Ở iPhone 13, tính năng này cho phép người dùng iPhone quay video làm rõ chủ thể, làm mờ hậu cảnh một cách vô cùng tinh tế. Đến siêu phẩm iPhone 14, 14 Pro hãng đã cải tiến chế độ này để có thể hỗ trợ quay video 4K HDR ở 24 và 30 khung hình/ giây. Với tính năng mới này người dùng có thể điều chỉnh tiêu điểm của chủ thể sau khi đã quay video trong ứng dụng Photos.

Siêu phẩm iPhone 14 sở hữu những tính năng mới toanh nào!?

Xem thêm: iPhone 14 chính thức loại bỏ dòng Mini và thay bằng iPhone 14 Plus

Cảm biến phát hiện và “cầu cứu” khi xảy tai nạn giao thông – Tính năng được mong chờ nhất trên iPhone 14

Tính năng đặc biệt này đã được tích hợp trên các mẫu iPhone 14 và các mẫu Apple Watch mới nhất. Cảm biến phát hiện tai nạn này hoạt động bằng cách sử dụng loạt cảm biến mới được cải tiến. Có thể thấy rằng trên các mẫu iPhone 14, cảm biến gia tốc lực G cao mới có thể phát hiện được gia tốc hay giảm tốc lên đến 256Gs.

Tính năng này cũng sử dụng khí áp kế để có thể phát hiện được những sự thay đổi về áp suất. Ví dụ như những thay đổi do túi khí gây ra và chiếc Micro nhạy cảm sẽ có thể phát hiện những âm thanh mang tính cực đoan khi người dùng đang điều khiển xe.

Phiên bản iPhone 14 mmWave 5G chỉ dành riêng thị trường tại Mỹ

Đã 2 năm từ khi dòng iPhone 5G được xuất hiện lần đầu thì đến nay phiên bản mmWave trên iPhone 14 và 14 Pro chỉ có mặt giới hạn tại Mỹ. mmWave 5G chính là tiêu chuẩn nâng cấp nhanh hơn của 5G và yêu cầu ăng-ten bổ sung.

iPhone mmWave 5g chỉ có sẵn tại thị trường ở Mỹ, chưa được mở rộng đến các quốc gia khác, việc này bao gồm cả Canada hay ở các quốc gia tại Châu Âu.

Siêu phẩm iPhone 14 sở hữu những tính năng mới toanh nào!?

Sau khi ra mắt với đầy đủ các phiên bản iPhone 14 Series đã khiến iFans mong chờ được sở hữu siêu phẩm này. Để biết thêm thông tin chi tiết: giá bán, phiên bản màu sắc, tính năng, ưu đãi đặt trước,… của iPhone 14 hãy theo dõi Điểm Tin Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin hơn về điện thoại cũng như những thiết bị công nghệ khác nhé.