So sánh iPhone 14 và iPhone 13 để thấy sự khác biệt

0
267
So sánh iPhone 14 và iPhone 13 để thấy sự khác biệt

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về iPhone 14 chuẩn bị ra mắt thì chúng tôi sẽ so sánh iPhone 14 và iPhone 13. Khi mà các thông tin rò rỉ về iPhone 14 đúng gần như là chính xác thì có lẽ iPhone 14 mang lại tiếng vang lớn nhất từ trước đến nay về sự cải tiến mới. Theo thông tin thì iPhone 14 sẽ thay đổi diện mạo từ thiết kế, cấu hình và cả tính năng. Vậy có gì khác biệt giữa 2 loại iPhone này?

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 về cách gọi tên

Theo như thông tin chúng tôi biết thì nhà cha đẻ Apple sẽ ra mắt sản phẩm iPhone 14 trong năm nay. Nhưng, bạn sẽ không thể thấy sự hiện diện của iPhone 14 mini mà thay vào đó Apple cải tiến từ mini sang max.

Điều này cho thấy Apple có lẽ sẽ xóa sổ iPhone mini kể từ dòng iPhone 14. Khả năng cao là người dùng chỉ có sự lựa chọn vào 4 loại iPhone đó là: iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max.So sánh iPhone 14 và iPhone 13 để thấy sự khác biệt

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 về bản thiết kế

Từ thực tế cho thấy sau khi iPhone 13 được ra mắt thì đa số người dùng đều nhận thấy iPhone 13 không có sự thay đổi nhiều về kiểu dáng thiết kế, trừ phần notch tai thỏ nhỏ hơn và camera có sự thay đổi khác hơn. Nhưng trong thiết kế của iPhone 14 có lẽ sẽ thay đổi về thiết kế chẳng hạn như notch tai thỏ sẽ được thay đổi thành hình viên thuốc, hay camera sẽ thay đổi từ 6 lớp thành 7 lớp để tăng tính chân thực của hình ảnh.

Với thông tin được biết từ nhân viên Apple thì notch tai thỏ sẽ được loại bỏ và có hai lỗ đục trên màn hình. Một lỗ dùng để phục vụ cho Face ID và một lỗ dùng để sử dụng camera trước và cảm biến hồng ngoại. Bên cạnh đó, với camera sau sẽ được loại bỏ hoàn toàn kiểu thiết kế lồi. Nếu so sánh iPhone 14 và iPhone 13 thì có lẽ iPhone 14 sẽ dày hơn một chút.

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 về hiệu năng

Với sự hiện đại và tiên tiến thì việc cải tiến về hiệu năng của dòng iPhone luôn được chú trọng. Để rõ ràng về hiệu năng hơn thì chúng ta có thể so sánh iPhone 14 và iPhone 13. Về chip thì cha đẻ Apple dùng chip A15 Bionic 5nm cong theo thông tin rò rỉ mà chúng tôi nắm bắt được thì iPhone 14 sẽ được trang bị chip A16 Bionic được sản xuất trên quy trình 4nm hiện đại và tân tiến nhất so với các hãng khác.

Tuy nhiên, với cải thiện này thì chưa thấy sự đột phá vì chỉ cải thiện khoảng 11% và tiêu thụ điện năng ít hơn 22% so với iPhone 13.

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 để thấy sự khác biệt

Có sự thay đổi gì về camera không?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận thấy có thông tin chuẩn xác về iPhone 14 nhưng có những thông tin chúng ta có thể biết được nhờ các chuyên gia và những nhà phân tích. Theo đó, iPhone 14 có thể chuyển camera từ 12MP của iPhone 13 lên 48MP của iPhone 14.

Nếu là sự thật thì đây có lẽ là sự đột phá mạnh mẽ nhất từ nhà Apple, giúp người dùng có thể trải nghiệm chụp ảnh sắc nét và chân thật đến từ “chân tơ kẽ tóc”. Để không làm mọi người thất vọng thì iPhone 14 có thể quay video 8K giúp bạn cảm nhận được sự chân thật và bắt trọn được mọi khoảnh khắc.

Xem thêm: Xem lại những đánh giá iPhone 14 mẫu mới nhất

Sử dụng mạng 5G

iPhone 13 đã được Apple nâng cấp lên mạng 5G, nhưng để cải tiến trong việc kết nối thì Apple đã trang bị cho iPhone 14 một bộ modem do chính Apple sản xuất.

Đây có lẽ chính là điều mà cả người dùng và nhà sản xuất mong chờ sau khi mua lại modem của Intel. Vì iPhone trước đây đều sử dụng modem của Qualcomm nên tất cả người dùng đều mong được sử dụng trọn bộ của Apple để có thể có trải nghiệm tốt nhất cho mọi công việc và cả học tập.

So sánh iPhone 14 và iPhone 13 để thấy sự khác biệt

Trên đây là những gì chúng tôi đã tổng hợp để so sánh iPhone 14 và iPhone 13 nhằm làm rõ việc cải tiến của iPhone 14. Nếu bạn vẫn muốn biết sự khác biệt của iPhone 14 sau khi ra mắt thì hãy theo dõi phần điểm tin của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về mẫu iPhone 14 này.