SYNOLOGY NÂNG CẤP HỆ ĐIỀU HÀNH DSM 7.0 VÀ MỞ RỘNG NỀN TẢNG ĐÁM MÂY C2

0
765

Synology vừa chính thức phát hành DiskStation Manager (DSM) 7.0 và mở rộng đáng kể nền tảng Synology C2 với bốn dịch vụ đám mây mới, với những cải tiến lớn về khả năng bảo mật, quản lý hệ thống và khả năng cộng tác dữ liệu cho các dòng sản phẩm NAS và SAN của Synology.

Dựa trên sự thành công của C2 Storage, Synology đang cho ra các sản phẩm lai và sản phẩm chỉ dành cho đám mây, bao gồm trình quản lý mật khẩu mới, thư mục dưới dạng dịch vụ, sao lưu đám mây và các giải pháp truyền tệp an toàn. Hãng cũng đang đầu tư vào việc mở rộng nền tảng đám mây, bắt đầu bằng việc mở một trung tâm dữ liệu mới để phát triển dịch vụ của mình sang khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Philip Wong, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Synology cho biết: “Một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc liên tục được tạo ra với tốc độ cấp số nhân. Việc triển khai lưu trữ tập trung truyền thống không còn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về băng thông cũng như hiệu suất. Các sản phẩm điện toán đám mây biên, như các dòng sản phẩm quản lý lưu trữ của Synology, là một trong những giải pháp phát triển nhanh nhất trên thị trường hiện nay bởi đây là giải pháp có thể giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp hiện đại đang gặp phải theo cách độc đáo nhất.”

Là hệ điều hành NAS lớn nhất thế giới, đang vận hành hơn 8 triệu giải pháp quản lý dữ liệu mà Synology triển khai trên toàn cầu, hệ điều hành DSM kết hợp độc đáo khả năng tương tác lưu trữ, khả năng sao lưu và bảo vệ dữ liệu cũng như các giải pháp cộng tác và đồng bộ hóa mạnh mẽ với nhau để giải quyết các thách thức tạo ra khi nguồn dữ liệu và nơi làm việc ngày càng phân tán. Các tiện ích bổ sung do Synology phát triển, chẳng hạn như Synology Drive, bộ Active Backup và hơn thế nữa, có tới hơn 6 triệu lượt tải xuống hàng tháng.

Phiên bản DSM 7.0 mới phát hành sẽ là bước nhảy vọt tiếp theo cho hệ điều hành DSM. Bản nâng cấp này sẽ được ra mắt cùng với những cập nhật toàn diện, bao gồm các dịch vụ đám mây lai hoàn toàn mới, như Active Insight – một giải pháp giám sát và cảnh báo thiết bị quy mô lớn, Hybrid Share – kết hợp tính linh hoạt của C2 Storage và khả năng đồng bộ với các giải pháp tại chỗ và C2 Identity – một thư mục đám mây lai được xem như là một dịch vụ để đơn giản hóa việc quản lý tên miền trên nhiều trang web3. Cùng với việc cải tiến nền tảng như hỗ trợ tối đa khối lượng 1 PB cho các tác vụ siêu lớn, DSM 7.0 cũng giới thiệu các cải tiến bảo mật dưới dạng Đăng nhập an toàn. Hệ thống xác thực hoàn toàn mới này giúp việc sử dụng xác thực 2 yếu tố trở lên dễ dàng và đơn giản.

Ra mắt ngay sau đó là các giải pháp đám mây mới như C2 Password, C2 Transfer và C2 Backup là các giải pháp độc lập đáp ứng nhu cầu hiện đại về bảo vệ mật khẩu, chia sẻ các tệp nhạy cảm và sao lưu bất kỳ điểm cuối nào cũng như các dịch vụ đám mây SaaS thông thường.

Trung tâm dữ liệu mới hiện đã đi vào vận hành và được đặt tại Đài Loan, là trung tâm của các thị trường trọng điểm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việc mở rộng cho phép toàn bộ danh mục C2 tiếp cận gần hơn với khách hàng, giảm độ trễ và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối, tương tự như cách các giải pháp NAS và SAN tại chỗ của Synology đang thực hiện.

DSM 7.0 và bản mở rộng của C2 mang lại triển vọng mới cho Synology về quản lý dữ liệu. Chúng tôi sẽ nỗ lực để không ngừng phát triển các sản phẩm và dịch vụ của mình với sự tích hợp chặt chẽ hơn, đem đến cho khách hàng những gì tốt nhất của cả kiến trúc tại chỗ và đám mây“, ông Wong nói thêm.

Các giải pháp C2 mới và hệ điều hành DSM 7.0 đã kết thúc hơn 7 tháng thử nghiệm công khai và bản phát hành mới dành cho các sản phẩm dòng Plus, value và J, các thiết bị dòng XS, SA và FS sẽ nhận được bản cập nhật muộn hơn vào Q4 2021. Các dịch vụ C2 mới sẽ dần được triển khai bắt đầu từ ngày 13 tháng 7.

Nguồn: vnreview

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3478059/synology-nang-cap-he-dieu-hanh-dsm-7-0-va-mo-rong-nen-tang-dam-may-c2