Thực hiện chuyển file Word sang PDF đơn giản

0
449

Để dễ dàng chia sẻ nội dung Word mà không bị mất đi phần căn chỉnh, thì chuyển file word sang pdf là một điều giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc nhảy chữ, lỗi font chữ,…Và bên cạnh đó, công cụ này có thể sử dụng trực tuyến mà bạn chỉ cần vài giây hay vài lần click chuột là có thể chuyển file Word sang PDF rồi.

Pdf là gì?

Pdf được viết tắt từ cụm Portable Document Format có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Sau khi chuyển file Word sang PDF thì dung lượng của tệp tin sẽ nhỏ hơn, được bảo mật hơn. Đồng thời, bạn có thể in bất kỳ nội dung nào bạn muốn mà không lo bị mất đi những định dạng ban đầu. Nó còn hỗ trợ trên các thiết bị khác mà Word chưa hỗ trợ. 

Những lợi ích khi chuyển file Word sang PDF

Sau khi tìm hiểu PDF là gì thì chúng tôi sẽ cho bạn thấy những lợi ích mà PDF mang lại cho bạn.

Đơn giản: là việc đầu tiên được nhắc đến, vì bạn chỉ cần vài thao tác là có thể chuyển đổi thật dễ dàng, nhanh chóng mà không mất một chút phí nào.

Dễ dùng: để chuyển đổi thì bạn chỉ cần kéo tệp Word vào ô chuyển đổi PDF của công cụ và click chuột vào ô chuyển sang PDF là bạn có thể nhận được file PDF rồi.

Hỗ trợ tệp Word của bạn: nếu nhận thấy file Word của bạn có dung lượng lớn sau khi chuyển file Word sang PDF thì công cụ sẽ hỏi bạn có muốn nén file lại không? Khi đó việc của bạn chỉ đơn giản là quyết định, còn mọi việc sẽ do công cụ này sẽ làm hết giúp bạn.

Bảo mật an toàn: là một việc nên làm khi mà người dùng đã click chuột để chuyển đổi. Để không phí hoài lòng tin của người dùng và sự an toàn của tệp tin thì chúng tôi chưa thấy có vụ rò rỉ thông tin nào.

3 công cụ chuyển file Word sang PDF cho bạn

Smallpdf: với công cụ này thì bạn chỉ cần gõ https://smallpdf.com và sau đó chuyển đổi, ưu điểm của công cụ này là sau khi chuyển đổi bạn có thể xem file của bạn ổn chưa. Nếu chưa thì bạn có thể bỏ và chỉnh sửa file và làm tương tự như vậy. Nếu ổn rồi thì bạn có thể tải về là hoàn tất việc chuyển đổi.

Ilovepdf: công cụ này sẽ giúp bạn phần chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng, để tiện cho việc chuyển đổi thì bạn gõ https://www.ilovepdf.com là bạn có thể đến với công cụ và chuyển đổi rồi.

Thực hiện chuyển file word sang pdf đơn giản

PDF24 tools: công cụ này cũng thao tác đơn giản như những công cụ khác, nhưng để không mất thời gian của bạn thì bạn có thể ấn xem trước bài hoặc không. Để chuyển đổi file Word sang PDF thì bạn gõ https://tools.pdf24.org là bạn có thể sử dụng công cụ.

Thực hiện chuyển file word sang pdf đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính Windows, Macbook đơn giản 

Cách chuyển file Word sang PDF

Sau khi giới thiệu cho bạn các công cụ mà bạn có thể sử dụng thì chúng ta cùng tìm hiểu xem cách sử dụng như nào nha.

Bước 1: Bạn có thể nhập tên mà chúng tôi đã gợi ý ở trên vào Google hay một công cụ tìm kiếm nào đó.

Bước 2: Bạn ấn chuột vào “chọn các tệp” và nó sẽ hiện ra các mục để bạn chọn và bạn chọn 1 trong các mục trong đó.

Bước 3: Chọn tệp Word mà bạn muốn chuyển, sau đó ấn chữ chuyển đổi và chờ vài giây là chuyển file Word sang PDF của bạn đã hoàn thành.

Bước 4: Bạn xem trước nội dung của mình đã như mong muốn chưa? Nếu chưa thì có thể chỉnh sửa lại Word và chuyển lại. Nếu tốt như mong muốn thì bạn chỉ cần tải về là đã có trong thiết bị của bạn.

Ngoài những công cụ trên thì hiện nay có rất nhiều công cụ khác như: hipdf, sodapdf, convertio,…Tuy nhiên, 3 công cụ trên vẫn được ưa chuộng, sử dụng phổ biến và có thể trải nghiệm dùng thử miễn phí. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm thông tin về các công cụ chuyển file Word sang PDF hoặc cần tư vấn thêm về các thủ thuật khác, hãy truy cập vào địa chỉ hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0867 101 277 để chúng tôi được giải đáp thắc mắc cho bạn.