Tính năng gây thất vọng trên iPad Gen 10

0
229

Trong bài đánh giá mới đây, The Verge cho biết iPad Gen 10 vừa được ra mắt bị giới hạn ở tốc độ truyền tải của USB 2.0 cũ, chỉ đạt 480 MB/s. Điều này đồng nghĩa với việc mặc dù được trang bị cổng USB-C mới, chiếc iPad thế hệ mới vẫn chỉ có cùng tốc độ truyền dữ liệu so với thế hệ trước dùng cổng Lightning.

Theo MacRumors, các dòng iPad có USB-C mới đều được nâng cấp về tốc độ truyền file. iPad Pro sử dụng chip M1 đang sử dụng cổng Thunderbolt 3 với khả năng truyền dữ liệu lên đến 40 GB/s. Trong khi đó, iPad Air 4 và Air 5 đều có tốc độ truyền tải cao, từ 5-10 GB/s tương ứng.

Kênh YouTube Max Tech làm thí nghiệm để xem tốc độ truyền trên thực tế của iPad Gen 10. Kết quả cho thấy chiếc iPad này mất đến 11 phút chỉ để chuyển một tệp tin nặng chưa đến 25 GB. Max Tech cho biết tốc độ truyền file trên thực tế của iPad thế hệ 10 cũng chỉ đạt 278 MB/s, tương đương với cổng USB 2.0 cũ.

“Không thể tin được rằng Apple lại cắt giảm tính năng trên iPad mới mạnh tay như vậy. Đã 2022 rồi mà hãng công nghệ còn sử dụng tốc độ của cổng USB 2.0 trên sản phẩm của mình ư?”, Max Tech nói.

Trên website giới thiệu thông số sản phẩm, Apple không đề cập đến tiêu chuẩn của cổng USB-C, nhưng nhiều chuyên gia đã phát hiện ra tốc độ của iPad Gen 10 chỉ bằng cổng USB 2.0 cũ.

Mặc dù không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, sự thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của nhiều người trong việc chọn mua iPad thường hay iPad Mini, iPad. Hai sản phẩm này đều có tốc độ truyền file nhanh hơn iPad thế hệ thứ 10.

Trước đó, Apple đã công bố iPad Gen 10 hôm 18/10 với giá khởi điểm là 449 USD. Sản phẩm mới sở hữu màn hình tràn viền, được nâng cấp kích thước hiển thị, con chip A14 Bionic và cổng USB-C.

Tuy nhiên, điều khiến người dùng khó chịu là Apple lại tiếp tục đưa ra một chiếc adapter chuyển cổng nếu muốn sử dụng Apple Pencil. Họ phải mua thêm một chiếc adapter chuyển “USB-C to Apple Pencil Adapter” có giá 9 USD nếu muốn dùng iPad Gen 10 cùng với bút Apple Pencil.

Trên thực tế, đây chỉ là một đầu chuyển từ USB-C sang Lightning. Apple cho biết adapter này sẽ được tặng kèm nếu người dùng mua Apple Pencil mới có giá 99 USD nhưng sẽ phải bỏ thêm 9 USD để mua riêng nếu dùng bút cũ. “Bạn cần mua đầu chuyển USB-C sang Lightning để kết nối và sạc”, Apple viết trong thông báo.

Theo The Verge, chiếc iPad Gen 10 còn gây thất vọng khi sử dụng màn hình có lớp phủ chống chói thay vì được trang bị Laminated Display, công nghệ ép tấm màn vào mặt kính giúp giảm khoảng cách giữa chúng, làm máy mỏng hơn, đẹp hơn. Trong khi đó, giá bán năm nay lại tăng 120 USD, khiến iPad Gen 10 không còn là iPad giá rẻ.

>> Xem thêm: Máy Tính Bảng SamSung Và Những Chức Năng Sử Dụng

Nguồn: Baomoi.com