Mẹo dùng Facebook: 2 Cách xem người lạ xem story

0
338

Bạn đang muốn biết có người lạ nào đã xem story trên Facebook của mình nhưng chưa biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem người lạ xem story cực đơn giản cùng nhiều điều thú vị khác.

Story trên Facebook là gì?

Trước khi biết cách xem người lạ xem story thì hãy cùng tìm hiểu sơ về story là gì nhé.

Story là một tính năng có trên Facebook được đưa vào trang mạng xã hội này vào năm 2017. Đây là một tính năng vô cùng thú vị khi cho phép người dùng đăng tải những đoạn video ngắn hoặc hình ảnh của mình lên trang mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, story chỉ tồn tại trong 24 giờ và nếu như muốn lưu giữ nó thì bạn phải vào cài đặt để thiết lập tính năng này.

Tính năng story hoạt động xoay quanh thiết bị camera. Tức là dữ liệu của story sẽ được lấy từ chính chiếc camera của bạn hoặc ảnh, GIF, video,… còn cũng có thể là những dữ liệu được bạn download từ trên mạng.

Không giống với những dòng trạng thái hay bài đăng bình thường khác story có nhiều điều thú vị hơn. Nó giúp những bức hình của bạn trở nên sống động hơn khi lồng ghép được những bài hát vào đó thậm chí là chữ, nhãn dán, ghim bạn bè, trả lời câu hỏi trên story Facebook, chèn lời bài hát,… tất cả những điều đó sẽ làm cho story của bạn trở nên thú vị hơn. Điều đó cũng tương tự xảy ra với video khi bạn up lên story.

Mẹo dùng Facebook: Cách xem người lạ xem story

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn like trên Facebook trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cách xem người lạ xem story

  • Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải của ứng dụng. Sau đó hãy nhấp vào trang cá nhân của bạn;
  • Chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin;
  • Chọn Kho lưu trữ;
  • Chọn Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hình ;
  • Chọn story mà bạn muốn biết có người lạ vào xem story Facebook của mình. Nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới màn hình;
  • Kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã vào xem story Facebook của mình, là những người có tên hiển thị màu xám.

Hướng dẫn chi tiết cách xem người lạ xem story

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải > Nhấn vào trang cá nhân của bạn.

Mở ứng dụng lên Facebook, nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch > Nhấn vào trang cá nhân của bạn

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có hình 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin.

Nhấn vào biểu tượng có hình 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin

Bước 3: Chọn Kho Lưu trữ.

Chọn Kho Lưu trữ

Bước 4: Chọn Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hình

Chọn Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hình

Bước 5: Chọn story mà bạn muốn biết có người lạ vào xem story Facebook của mình. Nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới màn hình

Chọn story mà bạn muốn biết có người lạ vào xem story Facebook của mình. Nhấn vào số lượng người xem ở góc dưới màn hình

Bước 6: Kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã vào xem story Facebook của mình, là những người có tên hiển thị màu xám.

Kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã vào xem story Facebook của mình, là những người có tên hiển thị màu xám.

Lưu ý:

  • Chỉ những người từng là bạn bè của bạn hoặc đã từng nhắn tin qua Facebook của bạn, sau đó hủy kết bạn sẽ hiển thị bao gồm tên Facebook và số lượng người lạ xem trong danh sách người lạ đã xem story.
  • Những người không là bạn bè trên Facebook của bạn hoặc chưa từng nhắn tin qua Facebook với bạn thì sẽ chỉ hiển thị số lượng người lạ đã xem story trong danh sách người lạ xem story.

Mẹo dùng Facebook: Cách xem người lạ xem story

Cách cài đặt chế độ xem trên story Messenger

Như ở trên đã được bật mí thì hiện tại chưa có cách xem người lạ xem story. Nếu bạn vẫn không muốn người lạ xem story hay những người bạn không muốn chia sẻ xem được story của bạn thì bạn có thể cài đặt giới giạn đối tượng.

Bước 1: Truy cập vào Messenger của bạn, chọn vào biểu tượng avatar ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn vào Tin để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn giữa nhiều chế độ Công khai/ Bạn bè/ Tùy chỉnh. Tại đây mục tùy chỉnh bạn có thể Click vào Tài khoản mà bạn không muốn họ xem story. Và người bạn đã chọn sẽ không thể xem story của bạn được nữa.

Mẹo dùng Facebook: Cách xem người lạ xem story

Trên đây là những chia sẻ của Điểm Tin Công Nghệ về cách xem người lạ xem story. Mong những thông tin ở trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên luôn theo dõi các bài viết về công nghệ của Điểm Tin Công Nghệ để có nhiều kiến thức mới mỗi ngày nhé.