Apple Music beta cho Android đã có Lossless audio, Spatial Audio, Dolby Atmos

0
716

Rất nhanh sau khi Apple cập nhật những tính năng nổi bật của Apple Music dành cho các hệ điều hành của họ thì bây giờ đến lượt Android cũng đã nhận được những tính năng đó. Những tính năng mới mà Apple cập nhật cho Apple Music được ra mắt tại WWDC 2021 bao gồm Spatial Audio, nghe nhạc chất lượng lossless và tích hợp Dolby Atmos.

applemusic_beta_android_lossless-audio.jpg

Hiện tại Apple mới tung ra bản cập nhật 3.6.0 dành cho Apple Music trên Google Play Store và người dùng phải đăng ký tham gia vào chương trình beta để nhận được bản cập nhật này, còn phiên bản ổn định dành cho mọi người dùng sẽ được Apple tung ra sau. Với người dùng beta, ngay sau khi update sẽ nhận được tính năng trải nghiệm âm thanh không gian Spatial Audio hay những album, bài hát được hỗ trợ Dolby Atmos, nghe nhạc với chất lượng Lossless ALAC lên tới 24-bit/48 kHz hoặc Hi-res Lossless ALAC lên tới 24-bit/192 kHz. Riêng tính năng âm thanh không gian sẽ tương thích với một số thiết bị khả dụng mà Apple nhắc tới, có thể hiểu là những chiếc AirPods Pro, AirPods Max của Apple với con chip U1.

Để nghe nhạc với chất lượng Lossless hoặc HI-res Lossless bằng cách vào Settings, ở mục Audio quality người dùng sẽ bật tính năng Lossless audio lên là được. Anh em nếu đang sử dụng Apple Music trên Android và sử dụng phiên bản beta thì có thể check update thử nhé.

Nguồn: Tinhte

https://tinhte.vn/thread/apple-music-beta-cho-android-da-co-lossless-audio-spatial-audio-dolby-atmos.3348006/