Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

0
1119
Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Đánh giá Apple Watch SE ra đời để cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền. Liệu thấp hơn 120$ so với Apple Watch Series 6 có đủ để khiến mọi người mua nó không?

Mặc dù biệt danh “SE” mới được gắn cho Apple Watch SE không có tên gọi chính thức, tôi muốn nghĩ rằng nó là viết tắt của “phiên bản bất ngờ” vì đó là những gì Apple Watch SE – một bất ngờ thú vị. Nó có rất nhiều khả năng tiết kiệm tuổi thọ mà Apple Watch được biết đến và kết hợp nó với các bộ phận bên trong khiến việc sử dụng thiết bị trở nên nhanh chóng và linh hoạt như bạn mong đợi. Chỉ với một vài thỏa hiệp về tính năng và thấp hơn 120 đô la so với Apple Watch Series 6, Apple Watch SE có xứng đáng không? Cùng Điểm Tin Công Nghệ xem bài đánh giá chi tiết Apple Watch SE dưới đây nhé!

Apple Watch SE: Tổng Quan

Rào cản lớn nhất mà Apple Watch SE phải vượt qua có khả năng là thiếu màn hình luôn bật, một tính năng đã được giới thiệu lần đầu tiên trong Apple Watch Series 5 năm ngoái và bây giờ, chỉ được tìm thấy trên Apple Watch Series 6. Khi nào. nó nói đến màn hình luôn bật bị thiếu trong Apple Watch SE, bạn có thể quan tâm hoặc có thể không quan tâm – nhưng tôi nghi ngờ đối tượng mà Apple đang nhắm mục tiêu có thể sẽ không quan tâm.

Apple Watch SE không được thiết kế cho những người muốn nâng cấp từ Apple Watch Series 5; Xét cho cùng, hầu hết các bộ phận bên trong của Apple Watch SE đều giống với Series 5. Thay vào đó, Apple đã tạo ra Apple Watch cấp trung hoàn hảo nhằm thu hút người mua lần đầu và nâng cấp từ các mẫu cũ hơn – như Series 4 trở lên — mà đã quen với việc không có màn hình luôn bật.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Tất nhiên, Apple cũng có một Apple Watch cấp thấp (có thể nói là) trong Apple Watch Series 3, nhưng nếu bạn so sánh Apple Watch SE và Series 3 , bạn sẽ nhanh chóng thấy Apple Watch có giá bao nhiêu SE phải cung cấp.

Khi đeo Apple Watch SE, bạn có thể tận dụng một số tính năng bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm tốt nhất mà Apple cung cấp. Có vô số câu chuyện về phát hiện ngã và SOS khẩn cấp giúp người thật thoát khỏi những tình huống sinh tử thực tế. Ngoài ra, các tính năng như thông báo nhịp tim không đều và cảnh báo khi nhịp tim của bạn quá thấp hoặc quá cao mang lại lợi ích sức khỏe to lớn cho người dùng, đặc biệt là những người dùng đã mắc bệnh tim.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Nếu bạn là một người tương đối khỏe mạnh và ở độ tuổi trẻ hơn, những đặc điểm này có thể sẽ không quá quan trọng đối với bạn. Là một người 29 tuổi, tôi chỉ thấy mình sử dụng ứng dụng ECG trên Apple Watch Series 4 của mình chủ yếu là một sự mới lạ. Có lẽ đó là sự thiếu hiểu biết mà tuổi trẻ cho phép tôi nói, nhưng đó là sự thật. Tất nhiên, ứng dụng ECG và ứng dụng Oxy trong máu có thể là những công cụ siêu hữu ích để giúp bạn có được ảnh chụp nhanh hơn về sức khỏe tổng thể của mình và đối với những người thực sự muốn hoặc cần những tính năng đó, Apple Watch SE sẽ không thành công.

Cuối cùng, có vẻ như thận trọng khi đề cập rằng Apple Watch SE không sử dụng chip U1 (Ultra Wideband) của Apple, nhưng Apple Watch Series 6 thì có. Ngay bây giờ, điều này gần như không có ý nghĩa gì, vì chip không cho phép Apple Watch Series 6 làm bất kỳ điều gì đặc biệt tách biệt nó với Apple Watch SE; tuy nhiên, nó có thể trong tương lai. Chip U1 được cho là cần thiết để tận dụng các công cụ theo dõi Bluetooth sắp ra mắt của Apple, được gọi là AirTags , nhưng đó chỉ là “lời hứa” trong tương lai và không ảnh hưởng đến cách hoạt động của Apple Watch SE.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Nhìn chung, Apple Watch SE là Apple Watch tốt nhất khi xét về giá trị. Mức giá khởi điểm 279 đô la giúp những người mua lần đầu dễ dàng tiếp cận máy hơn trong khi nhận được khoảng 95% các tính năng mà Apple Watch Series 6 đắt tiền hơn phải cung cấp. Mặc dù Apple Watch SE không phải là bản nâng cấp phù hợp cho chủ sở hữu Apple Watch Series 5, nhưng đây là một bản nâng cấp tuyệt vời cho những người muốn nâng cấp từ các mẫu Apple Watch cũ hơn và đó là cách tôi sẽ tiếp cận bài đánh giá này.

Đánh giá Apple Watch SE: Chi tiết nhất

Đánh giá Apple Watch SE: Bộ não của hoạt động – watchOS 7

Apple Watch luôn là một phần cứng đáng kinh ngạc, nhưng nó cũng chỉ tốt như phần mềm cung cấp năng lượng cho nó. Apple Watch SE xuất xưởng với watchOS 7 hoàn toàn mới và có thể tận dụng tất cả các tính năng chính của nó ngay khi xuất xưởng.

Tính năng theo dõi giấc ngủ cuối cùng cũng có ở đây và Apple Watch SE trở thành một người bạn đồng hành trên giường hoàn hảo. Nếu bạn có thể vượt qua việc đeo đồng hồ đi ngủ, ứng dụng Sleep sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một số khả năng theo dõi giấc ngủ cơ bản mà còn tập trung vào việc đưa bạn vào một lịch trình ngủ thích hợp. Với các tính năng như Wind Down, sẽ tự động đặt iPhone và Apple Watch của bạn ở chế độ Không làm phiền trong một khoảng thời gian nhất định trước giờ đi ngủ theo lịch trình của bạn, cho phép bạn bỏ qua những thông báo khó chịu đó khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Tôi đã rất vui khi thấy watchOS 7 chạy trên Apple Watch SE linh hoạt và tốc độ như thế nào vì nó có bộ xử lý S5 mà Apple Watch Series 5 đã có, nhưng không phải bộ xử lý S6 mới nhanh hơn mà Apple Watch Series 6 mang . Tuy nhiên, ngay cả khi so sánh nó với Apple Watch Series 4 của tôi, việc khởi chạy ứng dụng, cuộn qua các menu và nói chung là sử dụng Apple Watch SE nhanh hơn đáng chú ý. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ bỏ lỡ nhiều hiệu suất khi sử dụng bộ xử lý cũ hơn một chút của Apple – bạn sẽ chỉ tiết kiệm được tiền.

Đánh giá Apple Watch SE: Thiết kế và dây đeo đồng hồ

Thực sự không có gì mới về mặt thiết kế với Apple Watch SE. nó có cùng kích thước vỏ 40mm và 44 mm đã có từ Apple Watch Series 4. Thêm vào đó, nó tương thích với tất cả các dây đeo Apple Watch giống như bất kỳ mẫu nào trước đó và Apple đã tung ra một số dây đeo mới lạ mắt để khách hàng có được vui mừng về.

Solo Loop là loại rẻ nhất, không tăng giá khi bạn mua Apple Watch SE, trong khi Solo Braided Loop mới có giá cao hơn một chút. Các dây đeo mới này cần được đo để vừa với cổ tay của bạn một cách chính xác và đã có một số vấn đề sớm xảy ra với các dây đeo không vừa với người , đó là lý do tại sao tôi quyết định gắn bó với Sport Loop cổ điển.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Sự khác biệt thiết kế thực sự đáng chú ý duy nhất trên Apple Watch SE là ở Crown kỹ thuật số và các cảm biến ở phía dưới. Như đã đề cập trước đây, Apple Watch SE không có khả năng sử dụng các ứng dụng Oxy trong máu và ECG, có nghĩa là nó thiếu các cảm biến đó. Tất cả điều này có nghĩa là Vương miện kỹ thuật số không có vòng tròn màu đỏ trên nó mà chúng ta đã thấy kể từ Apple Watch Series 4 và mảng cảm biến phía dưới trông hơi khác – không phải ai cũng thấy điều đó khi bạn đang đeo nó.

Cuối cùng, nếu bạn là người thích bơi lội, thích chạy trong mưa hoặc thường xuyên bị ướt Apple Watch, bạn không phải lo lắng về Apple Watch SE. Apple đã không bỏ qua khả năng chống nước và nó vẫn được đánh giá là chống nước ở độ sâu 50 mét (164 feet).

Đánh giá Apple Watch SE: Hãy nói về sức khỏe và thể chất

Có thể một trong những lý do chính mà mọi người mua Apple Watch là để theo dõi hoạt động thể chất và Apple Watch SE thực hiện mọi thứ bạn mong đợi. Bạn có thể theo dõi rất nhiều bài tập khác nhau thông qua ứng dụng Workout. Chạy, đạp xe, yoga, quần vợt, rèn luyện sức bền, HIIT, đi bộ đường dài, bơi lội và nhiều hơn thế nữa để kể tên – tất cả đều có trên Apple Watch SE. Thêm vào đó, tính năng tự động phát hiện các bài tập vẫn đang hoạt động, có nghĩa là nếu bạn quên bắt đầu bài tập Đi bộ ngoài trời khi đi dạo buổi sáng, Apple Watch SE của bạn sẽ chỉ mất vài phút để phát hiện bước đi của bạn và nhắc bạn bắt đầu bài tập nếu bạn muốn.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Khá nhiều tính năng thể dục và sức khỏe tốt khác mà bạn đã biết và yêu thích đều có trong Apple Watch SE. Khi bạn ở trong môi trường quá ồn, ứng dụng Tiếng ồn sẽ cho bạn biết. Nếu bạn bị ngã khó chịu, Apple Watch SE sẽ hỏi bạn có ổn không hay bạn cần hỗ trợ và nếu phát hiện bạn không di chuyển, nó sẽ gọi dịch vụ khẩn cấp cho bạn. Ngoài ra, nó theo dõi nhịp tim của bạn liên tục, vì vậy nếu nhịp tim của bạn quá cao hoặc quá thấp, Apple Watch SE sẽ cho bạn biết.

Đánh giá Apple Watch SE: Nó vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh

Không có gì bí mật khi Apple Watch từ lâu đã trở thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe và thể dục, thậm chí còn hơn cả một chiếc đồng hồ thông minh, nhưng bạn có thể thư giãn, Apple Watch SE là một người bạn đồng hành hoàn hảo với bất kỳ chiếc iPhone nào. Nó cung cấp các tính năng đồng hồ thông minh tuyệt vời mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích đã khiến Apple Watch trở thành đồng hồ thông minh linh hoạt và tốt nhất trên thị trường trong nhiều năm.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Bạn cũng có thể nhận được phiên bản LTE của Apple Watch SE, có nghĩa là nếu bạn muốn truyền phát nhạc, thực hiện cuộc gọi hoặc không cần phải dựa vào kết nối dữ liệu của iPhone, bạn có tùy chọn đó. Thêm vào đó, Apple Watch SE có cùng dung lượng lưu trữ với Apple Watch Series 6 – 32GB – nghĩa là bạn có nhiều chỗ hơn Apple Watch Series 3 để tải nhạc, podcast, ứng dụng và hơn thế nữa.

Đánh giá Apple Watch SE: Sạc đầy pin

Mỗi năm, tôi thầm hy vọng Apple sẽ công bố một chiếc Apple Watch với thời lượng pin được nâng cấp đáng kể, nhưng pin của Apple Watch SE hoạt động hầu như giống như những lần lặp lại trước đó.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Mặc dù thiếu màn hình luôn bật, Apple vẫn cho rằng Apple Watch SE có thời lượng pin 18 giờ, nhưng trên thực tế, bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn thế. Trung bình, tôi nhận được từ 24 đến 34 giờ sử dụng với một lần sạc đầy – thường là với ít nhất một bài tập luyện kéo dài 30 phút có sử dụng GPS. Số dặm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Apple Watch và nếu bạn có ý định sử dụng tính năng Theo dõi giấc ngủ trong watchOS 7, bạn sẽ cần thói quen sạc.

Đánh giá Apple Watch SE: Điểm mấu chốt

Mặc dù Apple Watch SE không có gì khác biệt đáng kể so với những gì chúng ta thường thấy từ Apple, nhưng nó cung cấp một mức giá duy nhất mà chúng ta chưa từng thấy trong dòng sản phẩm Apple Watch, có thể là chưa từng có. Có vẻ như đây là lần đầu tiên chúng tôi có ba tùy chọn sang trọng để lựa chọn khi nói đến Apple Watch. Với Apple Watch Series 3 ở mức giá cơ bản 199$, Apple Watch SE bắt đầu từ 279$ và Apple Watch Series 6 cao cấp có giá ít nhất 399$, đây là thời điểm tuyệt vời để mua sắm Apple Watch.

Đánh giá Apple Watch SE: Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Nếu bạn có Apple Watch Series 1, Series 2 hoặc Series 3 và đang xem xét nâng cấp, thì Apple Watch SE rõ ràng là người chiến thắng đối với hầu hết mọi người. Chắc chắn, nó không có màn hình luôn bật và bạn không thể sử dụng các ứng dụng Điện tâm đồ và Oxy trong máu, nhưng điều đó sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang nâng cấp từ Apple Watch Series 2 không có các tính năng đó. Bạn không bỏ lỡ những gì bạn chưa từng có; đó là cách chơi của Apple Watch SE. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!