Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

0
866
Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Đánh giá Apple Watch Series 6: Với một máy theo dõi oxy trong máu được thêm vào tất cả các cảm biến sức khỏe và sức khỏe khác của Apple Watch, đây không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh mà còn là một thiết bị cứu mạng.

Apple Watch Series 6, giống như hai phiên bản tiền nhiệm trước đó (và thậm chí là các phiên bản trước đó), là thiết bị theo dõi sức khỏe và thể dục tốt nhất thế giới. Với máy theo dõi oxy trong máu và máy đo độ cao luôn bật được thêm vào màn hình ECG, máy đo nhịp tim, phát hiện ngã, gọi SOS khẩn cấp và theo dõi tiếng ồn, Apple Watch Series 6 không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh mà còn là một thiết bị mạnh mẽ có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn sức khỏe tổng thể và sức khỏe của mình.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Tôi đã đưa Apple Watch Series 6 vượt qua các bước của nó trong tuần qua: chạy, đi xe đạp, tập thể dục, ngủ, hít thở và mọi thứ tôi có thể làm một cách an toàn trong đại dịch này. Đây có phải là chiếc đồng hồ bạn cần ngay bây giờ không? Cùng xem bài đánh giá Apple Watch Series 6 của chúng tôi dưới đây.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Máy theo dõi oxy trong máu

Một số trang web công nghệ đã nhấn mạnh rằng máy theo dõi oxy trong máu của Apple Watch không được FDA chấp thuận và nó không phải là (thú vị là một số chuyên gia công nghệ này là tác giả của cùng một trang web báo cáo về hàng chục máy theo dõi oxy trong máu khác. không được FDA chấp thuận và không ai phàn nàn về những điều đó). Việc nhận được sự chấp thuận của FDA là rất khó và có khả năng Apple muốn đưa cảm biến này ra thị trường trong thời điểm mà nhiều người có thể hưởng lợi từ máy theo dõi oxy trong máu.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Ngay cả khi không có sự chấp thuận của FDA, cảm biến này vô cùng hữu ích để theo dõi sức khỏe tổng thể và phúc lợi của chúng ta. Có hàng trăm máy theo dõi Sp02 không được FDA chấp thuận đã giúp mọi người ở nhà hiểu rõ hơn về tình trạng oxy trong máu của họ. Với Apple Watch, bạn không cần một màn hình riêng và nó sẽ theo dõi nồng độ oxy trong máu của bạn khi bạn ngủ. Bạn không cần phải nhớ mang theo nó mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể kiểm tra Sp02 của mình bất cứ lúc nào. Không ai khác phải biết bạn đang làm gì, vì vậy bạn sẽ không giống như một kẻ đạo đức giả với một chiếc hộp lớn trên ngón tay mỗi khi bạn muốn kiểm tra nồng độ oxy trong máu.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Trong tuần qua, tôi đã kiểm tra mức độ của mình vào nhiều thời điểm khác nhau để xem liệu có bất kỳ thay đổi đáng kể nào không. Lần duy nhất tôi nhận thấy mức độ của mình thay đổi là khi đang ngủ, nơi nó giảm xuống một chút (mặc dù tôi đã ngâm một lần xuống 82%). Nếu bạn đeo Apple Watch trong khi ngủ (thêm thông tin bên dưới), máy theo dõi lượng oxy trong máu sẽ kiểm tra mức độ của bạn cứ nửa giờ một lần. Với thông tin này, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nhận thấy điều gì đó bất thường với Sp02 của mình trong khi bạn ngủ.

Sự thật thú vị: Sp02 của bạn giảm xuống 88% trong khi bạn ngủ là điều bình thường.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Máy theo dõi oxy trong máu trong Apple Watch Series 6 không chỉ theo dõi Sp02 của bạn khi bạn ngủ. Nó sẽ cố gắng đọc suốt cả ngày. Từ những gì tôi có thể nói, nó sẽ cố gắng mỗi nửa giờ. Nếu bạn di chuyển quá nhiều, nó sẽ không ghi lại kết quả đã đọc và sẽ thử lại trong nửa giờ tới. Trong hầu hết các ngày, hồ sơ ban ngày của tôi dao động từ 3-9 lần.

Xem thêm: Cách đo nhịp tim và lượng oxy trong máu (SpO2) trên iPhone

Đánh giá Apple Watch Series 6: Máy đo độ cao luôn bật

Apple Watch đã có máy đo độ cao kể từ Series 3, nhưng năm nay, Apple đã bổ sung hỗ trợ máy đo độ cao luôn bật cho Apple Watch Series 6. Điều này có nghĩa là gì? Đối với hầu hết mọi người và trong hầu hết các trường hợp; không có gì. Thậm chí không có ứng dụng trên Apple Watch của bạn cho nó. Nó chỉ ở đó, đọc thông tin vị trí của bạn trong thời gian thực. Yêu cầu Siri cho bạn biết độ cao hiện tại của bạn bất kỳ lúc nào bạn muốn hoặc thêm độ phức tạp vào Mặt đồng hồ của bạn để mặt đồng hồ luôn ở đó phục vụ nhu cầu theo dõi của bạn. Nếu bạn muốn kiểm tra độ cao hiện tại của mình theo cách thủ công mà không cần hỏi Siri và bạn không gặp phải vấn đề phức tạp trên mặt đồng hồ của mình, hãy bật vào ứng dụng La bàn để đọc trực tiếp.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Tại sao luôn bật lại quan trọng như vậy? Điều đó thực sự tùy thuộc vào bạn và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, tôi tin rằng Apple đã thêm chức năng này để giúp theo dõi nồng độ oxy trong máu tốt hơn. Nếu bạn ở độ cao lớn hơn, nồng độ oxy của bạn sẽ giảm xuống cho đến khi bạn rời đi hoặc thích nghi với độ cao mới. Nếu nồng độ oxy của bạn thấp bất thường, nhưng bạn đang ở độ cao cao hơn, bác sĩ sẽ có thể sử dụng cả hai thông tin để xác định xem bạn có cần kiểm tra thêm hay không. Nếu bạn biết mình hiện đang ở độ cao cao hơn, bạn có thể ít lo lắng hơn nếu Sp02 của bạn thấp.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Màn hình luôn hiển thị sáng hơn

Ngoài màn hình ngủ sáng hơn, Apple đã thực hiện các thay đổi đối với cách hoạt động của màn hình luôn bật trên cả Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6. Trước đây, trong khi Apple Watch của bạn ở chế độ ngủ, nếu bạn muốn truy cập Trung tâm thông báo hoặc Điều khiển Trung tâm, bạn có một quy trình gồm hai bước: Nhấn để đánh thức, sau đó nhấn để truy cập. Nhờ watchOS 7, bạn có thể nhấn vào một thông báo, kiểm tra tình trạng pin, nhấn vào một phức tạp và thậm chí thay đổi mặt đồng hồ của bạn chỉ bằng một lần nhấn!

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Thay đổi nhỏ này đã là một cải thiện lớn về chất lượng cuộc sống đối với tôi. Đi từ Series 4, nơi bạn phải chạm hoặc nhấc lên để đánh thức rồi chạm để truy cập (rất giống với cách Always-On trước đây) sang Series 6 với watchOS 7 là một niềm vui nho nhỏ mỗi khi tôi. muốn tương tác với một thông báo trên màn hình của tôi. Nó cực kỳ trực quan và phản ứng nhanh chóng và mượt mà với các hành động của tôi. Không còn điểm dừng và nỗ lực đánh thức sai.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Thời lượng pin

Càng nhiều tính năng đi kèm với Apple Watch, bạn càng khó có thể trải qua cả ngày dài mà pin Apple Watch của bạn không bị ảnh hưởng. Với tính năng theo dõi giấc ngủ, làm thế nào chúng ta có thể sử dụng Apple Watch suốt 24 giờ?

Apple Watch Series 6 có một số cải tiến đáng chú ý để giúp quản lý pin, bao gồm thêm một giờ phát âm thanh và thêm một giờ theo dõi tập luyện. Theo dõi tập luyện hàng ngày dường như là điểm khó khăn nhất đối với tuổi thọ pin trên Apple Watch và tôi thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất của Apple Watch Series 4.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Trước đây, tôi luôn nhận được thông báo “chế độ năng lượng thấp” vào khoảng 10:30 hoặc 11:00 vào ban đêm vào những ngày tôi tập luyện. Tôi thường tập khoảng 45 – 55 phút với cường độ cao cách nhau 5 ngày mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày trong tuần, Apple Watch của tôi sẽ không hoạt động muộn vào ban đêm. May mắn thay, tôi thường đi ngủ vào khoảng thời gian này vào các buổi tối trong tuần, nhưng khi tôi ở ngoài muộn (như thể tôi đang xem một chương trình … trước COVID), Apple Watch của tôi sẽ chết trước khi đêm của tôi kết thúc.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Sạc nhanh

Nếu bạn định đeo Apple Watch cả ngày và sau đó ngủ với nó cả đêm, bạn sẽ cần nó để có thể sạc nhanh khi cần. Apple Watch Series 6 làm được điều đó.

Tôi đã đề cập ở trên rằng tôi tháo Apple Watch của mình khi thức dậy và thả nó vào bộ sạc. Khi tôi thức dậy, Đồng hồ của tôi thường ở mức khoảng 13%. Một giờ ngồi trên bộ sạc của nó, Apple Watch của tôi lên đến khoảng 90% đến 94%.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Tôi không thể tận dụng tất cả các cảm biến trên Apple Watch nếu không phải vì tốc độ mà tôi có thể sạc từ mức năng lượng thấp đến mức đầy. Tôi sẽ không vui nếu Đồng hồ của tôi chỉ sạc đến 70% hoặc thậm chí 80%.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Chip U1

Apple Watch Series 6 là Apple Watch đầu tiên có chip U1. Ngay cả Apple Watch SE cũng không có. Đó là chip “Ultra Wideband” với khả năng nhận dạng vị trí chính xác hơn. Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Một số chức năng tìm kiếm thiết bị nhất định, như Tìm của tôi hoặc Apple Pay có khả năng nhận dạng nhanh hơn và chính xác hơn một chút, chẳng hạn như vị trí chính xác của AirDrop. Nó cũng sẽ hoạt động với tính năng Car Key mới của Apple để bạn có thể mở khóa ô tô tương thích bằng Apple Watch của mình.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Đánh giá Apple Watch Series 6: watchOS 7

Chúng ta không thể nói về Apple Watch mới mà không nói về cách watchOS cải thiện trải nghiệm Apple Watch. Hầu hết tất cả các tính năng mới trong watchOS 7 đều có sẵn trên Apple Watch Series 3 đến Apple Watch Series 6. Không quan trọng nếu bạn mua Apple Watch mới hay đang cập nhật Apple Watch hiện tại của bạn. Có một số bổ sung ấn tượng mà mọi người có thể tận dụng.

Rửa tay

Vào năm 2020, thế giới đã chứng kiến ​​một đại dịch nguy hiểm nhất kể từ Đại dịch cúm năm 1918. Trong một nỗ lực để giúp ngăn chặn sự lây lan, các quan chức y tế khuyên bạn nên duy trì thói quen rửa tay lành mạnh. Trước năm 2020, bạn có biết rằng bạn nên rửa tay trong 20 giây không? Lý do liên quan đến cách các hóa chất trong xà phòng phân hủy trên da của chúng ta. Tôi nhớ đã học về việc hát bài “Chúc mừng sinh nhật”, nhưng không thực sự hiểu tầm quan trọng của việc chà xát trong 20 giây để giúp loại bỏ vi khuẩn và vi rút.

Ngay cả sau khi biết điều này, tôi đã không đặc biệt giỏi khi luôn rửa trong 20 giây. Tôi đã khá hơn rất nhiều, nhưng tôi chỉ rửa trong khoảng 15 giây rất nhiều lần.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Với Apple Watch (Series 4 trở lên) và watchOS 7, tôi chạm nhẹ vào cổ tay khi nó xác định rằng tôi đã bắt đầu rửa tay (nó “lắng nghe” âm thanh và ghi nhận chuyển động của tay bạn) và bắt đầu đếm ngược 20 giây. Khi 20 giây kết thúc, tôi nhận được một cái gõ nhẹ thứ hai vào cổ tay để cho tôi biết tôi đã sẵn sàng để đi. Tôi không cần phải đếm, hát hay bất cứ điều gì – nó chỉ xảy ra.

Bạn cũng có thể thiết lập thông báo định vị địa lý để được nhắc rửa tay khi về nhà. Tôi chưa nhìn thấy tác phẩm này nhưng tôi chỉ rời khỏi nhà một lần kể từ khi watchOS 7 được phát hành, vì vậy tôi không có bộ dữ liệu tốt.

Theo dõi giấc ngủ

Tôi không quan tâm đặc biệt đến thói quen ngủ của mình. Tôi là một trong những người may mắn thường có một đêm ngon giấc. Tôi có thể ngủ bất cứ lúc nào và thường không có giấc ngủ ngon. Tôi biết. Tôi may mắn.

Đối với tôi, việc đeo Apple Watch chỉ để theo dõi giấc ngủ không đặc biệt hữu ích. Nó chính xác hơn về thời gian tôi đi ngủ và thức dậy (cách một vài phút ở mỗi bên), nhưng nó không nhận ra tôi ngủ nhẹ hay nặng. Nó thực sự được thiết kế để cho bạn biết bạn ngủ tốt hay không ngủ (chẳng hạn như tần suất bạn thức dậy vào nửa đêm hoặc nếu bạn nhấc điện thoại). Tôi thích xem những thứ khác được theo dõi khi tôi ngủ, như nhịp tim và Sp02 của tôi.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Với tính năng Lịch trình ngủ, bạn có thể thiết lập mục tiêu về thời gian ngủ mà bạn hy vọng sẽ có mỗi đêm và bật báo thức, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, v.v.

Một chút trước khi mục tiêu trước khi đi ngủ, bạn có thể kích hoạt tính năng gió xuống , mà sẽ xóa iPhone của bạn của phiền nhiễu và đưa thiết bị của bạn vào chế độ ngủ. Bạn có thể thiết lập Phím tắt để phát nhạc hoặc tắt đèn, mở ứng dụng Ghi chú để có thể viết nhật ký hoặc mở ứng dụng bạn chọn.

Bản dịch Siri

Tôi luôn muốn có thể hỏi Siri cách nói điều gì đó bằng một ngôn ngữ khác. Với iOS 11, Siri đã học cách làm điều đó và nó khá ấn tượng. Bạn gần như có thể sử dụng nó để học một ngôn ngữ mới.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Tôi có thể thấy điều này có thể hữu ích như thế nào khi cố gắng nói chuyện với ai đó bằng một ngôn ngữ khác mà bạn biết. Có Siri trên Apple Watch có nghĩa là bạn không cần phải thò tay vào túi để rút iPhone ra nếu bạn muốn cố gắng nói chuyện với ai đó.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Màu sắc mới tươi sáng

Khi Apple giới thiệu chiếc Apple Watch bằng nhôm đầy màu sắc mới với màu xanh lam và (Sản phẩm) ĐỎ, đối với tôi đó là một lần mua trực tiếp. Tôi yêu thích công nghệ đầy màu sắc và nếu điều này không chỉ hét lên “mới cho năm 2020”, thì tôi không biết phải làm thế nào.

Apple đã gửi cho tôi một mô hình (Sản phẩm) RED để xem xét, nhưng tôi cũng đã mua mẫu nhôm màu xanh lam, vì vậy tôi có thể nói chuyện với cả hai tùy chọn này.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Đầu tiên, Apple Watch Series 6 bằng nhôm màu xanh lam có màu sắc đậm. Đó là một màu xanh lam huyền ảo. Tối hơn nhiều so với giao diện trên trang sản phẩm cửa hàng trực tuyến của Apple. Nó gần với màu xanh xám đậm hơn là màu xanh lam đặc. Tôi yêu màu sắc này. Tôi thích nó phù hợp với rất nhiều ban nhạc. Nó không sặc sỡ. Nó giống như một người trong văn phòng của bạn mặc một bộ vest công sở, nhưng cũng đi một đôi tất mới lạ. Nó hơi hào nhoáng, nhưng chỉ một chút thôi.

Nếu bạn không muốn có một chiếc Apple Watch bằng nhôm, bạn không có tùy chọn để chọn màu sáng, nhưng Apple đã thực hiện một số thay đổi nhỏ cho bộ sưu tập thép không gỉ của mình, bao gồm Graphite, thay thế Space Black và “Classic màu vàng, thay thế cho màu vàng hơi hồng của năm ngoái.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Các dây đeo mới

Apple đã tiết lộ nhiều hơn một chiếc Apple Watch mới trong năm nay. Nó cũng ra mắt ba thiết kế ban nhạc hoàn toàn mới, Solo Loop, Braided Solo Loop và Leather Link.

Solo Loop được làm từ vật liệu co giãn mà Apple gọi là “cao su silicon lỏng”. Đó là một dây đeo duy nhất không có bất kỳ móc cài, khóa hoặc bộ phận chồng chéo nào. Đó là một dây đeo duy nhất trượt trên tay và lên cổ tay của bạn. Nó có bảy màu sáng và phù hợp với cả Apple Watch 40mm và 44mm.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Braided Solo Loop giống với Solo Loop về thiết kế (không có móc cài, khóa hoặc các bộ phận chồng lên nhau), nhưng thay vì cao su silicon lỏng, nó được làm từ sợi tái chế đan xen với các sợi silicon để mang lại độ đàn hồi mà dây kéo cần có. Nó có năm màu và có sẵn cho cả Apple Watch 40mm và 44mm.

Leather Link là một phiên bản hơi khác của Leather Loop. Nó là hai dây đeo với nam châm đúc bên trong để vừa vặn hoàn hảo trên cổ tay của bạn. Nó giống như một chiếc vòng tay tát mà không có phần tát.

Thay vào đó, bạn có nên mua Apple Watch SE không?

Apple Watch Series 6 không phải là Apple Watch duy nhất mà Apple phát hành trong năm nay. Ngoài ra còn có Apple Watch SE hoàn toàn mới , là sự lai tạo giữa Series 4 (phần cứng), Series 5 (chip S5) và Series 6 (máy đo độ cao luôn bật). Nó bắt đầu với giá chỉ 279 đô la và được định vị là Apple Watch tầm trung của Apple. Nó chắc chắn là Apple Watch tốt nhất về giá trị. Đó có phải là cái bạn nên mua để thay thế không?

Câu trả lời ngắn gọn của tôi là không, nhưng có một lời cảnh báo.

Apple Watch SE không bao gồm máy đo điện tâm đồ hoặc oxy trong máu và không có màn hình luôn bật.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Nếu ba điều đó không quan trọng với bạn, Apple Watch SE hoàn toàn có giá trị thấp hơn 120$ so với Apple Watch Series 6. Hãy theo đuổi niềm hạnh phúc của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng các tính năng của sức khỏe của Series 6 là quan trọng, và thẳng thắn, tôi nghĩ rằng họ là nhất quan trọng, mở ví của bạn chỉ là một chút nữa là một đầu tư tốt.

Liệu Apple Watch Series 3 có còn là một giá trị tốt?

Tại thời điểm này trong vòng đời của nó, tôi không còn có thể gọi Apple Watch Series 3 là một giá trị tuyệt vời nữa. Nó sử dụng S3 SiP khi Apple Watch mới nhất lên đến S6. Kích thước màn hình nhỏ hơn ở mức 38 / 42mm và bạn không thể nhận được mô hình Mạng di động + GPS cho dòng sản phẩm này nữa.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Nó hoàn toàn vẫn là một chút công nghệ tuyệt vời và là một chiếc Apple Watch ngân sách đáng giá nếu 199$ là giới hạn chi tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chi trả thêm 80$, tôi nghĩ bạn nên nâng cấp lên Apple Watch SE. Nếu tiền không phải là vấn đề, thì Apple Watch Series 6 sẽ thực sự cho bạn thấy những gì Apple Watch có thể làm.

Bạn có nên mua Apple Watch Series 6?

Câu trả lời là “có” vang dội vì một vài lý do. Tuổi thọ pin chắc chắn tốt hơn bất kỳ Apple Watch nào trước đây, cảm biến oxy trong máu kết hợp với theo dõi giấc ngủ và theo dõi nhịp tim là một sự cải thiện đáng kể về sức khỏe và sức khỏe, đồng thời màu xanh lam và (Sản phẩm) ĐỎ mới làm cho bạn thấy rõ điều đó ‘ đang mặc mẫu mới nhất.

Đánh giá Apple Watch Series 6: Có đáng mua trong năm 2021?

Nếu điều này không hấp dẫn bạn, bạn không phải là đối tượng thị trường ở đây. Tuy nhiên, tôi cho rằng những tính năng này có thể trở nên quan trọng hơn đối với cuộc sống hàng ngày của bạn hơn những gì bạn nhận ra, đặc biệt là máy theo dõi oxy trong máu. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!