Người Việt gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore 

0
147
Người Việt gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore 

Xếp hàng tại Apple Store Singapore từ rạng sáng 15/9, Nguyễn Lâm “sốc” khi quản lý cửa hàng thông báo chỉ bán iPhone 14 trực tuyến. Không chỉ người Việt mà vì thiếu hàng nên một số người sẽ gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore

Nhiều người bất ngờ khi iPhone 14 không bán tại cửa hàng

“Họ bảo chúng tôi hãy về đi, đợt này không bán trực tiếp tại cửa hàng, mà chỉ giao máy cho những người đã đặt trước trên website”, anh Lâm, chủ một cửa điện thoại tại Thanh Hóa, kể.

Anh cho biết đã đặt online nhưng chỉ được vài máy, không đủ trả cho các khách hàng của mình ở Việt Nam. Theo anh, giới kinh doanh iPhone cũng có cả nghìn người như anh đã bay từ Việt Nam sang Singapore nhằm gom máy khi iPhone 14 được mở bán ngày mai.

“Tất cả đều rất hoang mang. Một số tỏa đi các cửa hàng khác để tìm cơ hội mua iPhone 14 sớm. Số khác vẫn ở lại vì hy vọng Apple Store sẽ thay đổi quyết định. Tuy nhiên, nếu hãng đã thông báo, tôi nghĩ chuyện đó sẽ không xảy ra”, anh Lâm nhận định.

Chuẩn bị lên máy bay sáng 15/9, Tuấn Minh (Hà Nội) lo lắng khi nhận thông tin từ những người đã sang Singapore trước đó. Minh kể anh cũng đã định đặt mua trước, nhưng chỉ 15 phút sau khi Apple mở hệ thống đăng ký, website đã thông báo không còn hàng cho người mua “pick-up” (đặt online rồi lấy tại cửa hàng), mà chỉ có thể chọn giao tại nhà với thời gian dự kiến là cuối tháng 9.

“Tôi tưởng như các năm trước, khi không đặt online thì vẫn có thể đến trực tiếp Apple Store là mua được, chấp nhận phải xếp hàng sớm 1-2 ngày”, Minh nói. Lựa chọn duy nhất của anh lúc này là đến chờ ở Apple Store và mua lại từ người khác với giá cao hơn để kịp đem iPhone về Việt Nam sớm.

Không chỉ mất công sức trong lần khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore nhiều người có khả năng mất trắng nhiều khoản chi phí. 

Người Việt gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore 

Khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore sẽ làm nhiều người trắng tay 

Trước cửa hàng Apple Store trên đường Orchard, nhiều người mang cả hành lý để chuẩn bị cho việc xếp hàng qua đêm nay. Một số đi theo nhóm gần 20 người, được thuê sang đây để xếp hàng mua iPhone mới. Những năm trước, Apple chỉ cho phép mỗi khách mua 1-2 sản phẩm, nên nhiều thương gia tại Việt Nam phải thuê thêm người sang xếp hàng nhằm mua được lượng máy lớn.

Theo anh Lâm, những tiểu thương như anh có nguy cơ trắng tay trong chuyến đi này, trong khi những người mua máy số lượng lớn có thể lỗ nặng khi trừ đi chi phí ăn ở, đi lại, đổi tiền… Nếu mua được máy, họ có thể bán chênh hàng chục triệu đồng và bù đắp chi phí. Nhưng nếu không mua, các khoản này coi như mất trắng.

“Apple chắc chắn biết năm nào cũng có hàng nghìn người sang đây chờ mua iPhone trước khi mở bán 1-2 ngày. Tại sao họ không có thông báo nào trước?”, một người đang xếp hàng đặt câu hỏi.

Người Việt gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore 

Xem thêm: Khó xách tay iPhone 14 từ Thái Lan

Tại sao người Việt gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore   

Giới kinh doanh iPhone nhận định, việc thay đổi cách thức bán của Apple Store tại Singapore có thể do số lượng máy không đủ, nhu cầu mua iPhone mới tăng cao, trong khi Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng. Đồng thời, sau hai năm dịch bệnh, xu hướng mua hàng online phát triển mạnh, khiến Apple giảm nguồn hàng cho các cửa hàng offline.

Người Việt gặp khó khăn khi mua iPhone 14 tại Singapore 

Theo một số nguồn tin trong nước, bộ bốn iPhone 14 năm nay có thể được bán chính hãng sớm. Một số hệ thống bán lẻ trong nước dự kiến sản phẩm có thể lên kệ từ đầu tháng 10.

Nguồn: https://vnexpress.net/