So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

0
462

Apple đã tạo ra một chiếc điện thoại táo bạo trong năm nay, nhưng liệu nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra? Tìm hiểu trong bài so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max này.

Nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone lớn, nhưng lại bị giằng xé giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max, thì cái nào là khoản đầu tư phù hợp? Chúng tôi phân tích những gì hai iPhone ‘Max’ phải cung cấp trong bài so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max này để giúp bạn chọn đúng sản phẩm mình cần.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Thiết kế

iPhone 12 Pro Max là điện thoại lớn nhất và nặng nhất trong danh mục đầu tư của Apple ngay bây giờ . Điều đáng thở phào duy nhất là nó mỏng hơn iPhone 11 Pro Max. Từ đó, tùy thuộc vào sở thích thẩm mỹ cá nhân của bạn cho dù bạn thích các mặt cong của iPhone 11 Pro hay các mặt phẳng của iPhone 12 Pro Max với lớp hoàn thiện sáng bóng. Cả hai điện thoại đều được chế tạo bằng thép không gỉ loại phẫu thuật, nhưng chỉ iPhone 11 Pro Max có màu xanh lá cây trong khi màu xanh dương chỉ dành riêng cho iPhone 12 Pro Max.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Một điểm khác biệt nữa là iPhone 12 Pro Max có thể tồn tại ở độ sâu 6 mét trong nước trong vài phút , trong khi chứng nhận IP68 cho iPhone 11 Pro Max chỉ đề cập đến khả năng ngâm nước 2 mét trong nửa giờ. Đáng chú ý, Tấm chắn gốm trên đầu màn hình của iPhone 12 Pro Max được quảng cáo là cung cấp khả năng chống rơi gấp 4 lần , vì vậy đó là một sự khác biệt có ý nghĩa nếu bạn định trưng bày iPhone 12 Pro Max của mình mà không có bảo vệ màn hình hoặc ốp lưng.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Màn hình

IPhone 11 Pro Max có màn hình Super Retina XDR 6,5 inch (2688 × 1242 pixel) tương thích với HDR và ​​cung cấp độ sáng tối đa 1200 nits. Mặt khác, iPhone 12 Pro Max có màn hình OLED 6,7 inch (2778 × 1284 pixel) lớn hơn một chút với độ phân giải cao hơn một chút, nhưng vẫn chuyển sang mật độ điểm ảnh 458ppi, giống như iPhone 11 Pro Tối đa, nhờ đường chéo màn hình lớn hơn. Phần còn lại của các tính năng như True Tone, gam màu P3 rộng và Haptic Touch vẫn được giữ nguyên.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Bạn thực sự phải quyết định xem mình muốn một màn hình có thiết kế gần như phẳng và các cạnh sắc nét với iPhone 12 Pro Max hay bạn thích mặt kính cong tinh tế trên người tiền nhiệm của nó. Dù bằng cách nào, sự khác biệt có ý nghĩa duy nhất sẽ là lớp bảo vệ bổ sung được cung cấp bởi Tấm chắn gốm trên đầu màn hình của iPhone 12 Pro Max . Về chất lượng hiển thị, bạn có thể mong đợi cùng một mức độ màu đen sâu, màu sắc rực rỡ, độ tương phản tuyệt vời và góc nhìn tốt.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Bộ nhớ trong

IPhone 11 Pro Max được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic nội bộ, thành thật mà nói, sẽ đủ tốt trong ít nhất một năm nữa bất kể bạn phải thực hiện những tác vụ nào. Mặt khác, iPhone 12 Pro Max dựa trên bộ vi xử lý A14 Bionic mới nhất và tốt nhất , được Apple tuyên bố cung cấp hiệu suất tăng 50% và cũng có công cụ thần kinh 16 lõi mạnh mẽ hơn nhiều để xử lý AI và dựa trên máy học các nhiệm vụ. Không cần phải nói, iPhone 12 Pro Max dường như là lựa chọn phù hợp hơn trong tương lai nếu bạn muốn sử dụng điện thoại đó về lâu dài.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Nếu bạn nói về chơi game hoặc chỉ nói chung là chạy rất nhiều ứng dụng trong nền, thì iPhone 11 Pro Max với bộ xử lý A13 Bionic dường như là quá đủ trên giấy tờ. Nhưng sức mạnh bổ sung được cung cấp bởi A14 bionic sẽ phát huy tác dụng nếu bạn định mua iPhone 12 Pro Max, đặc biệt là đối với máy ảnh của nó vì các lõi và khả năng mạnh mẽ hơn của A14 Bionic sẽ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn đang chỉnh sửa Dolby Vision HDR quay video nguyên bản và tận dụng các tính năng máy ảnh tiên tiến hơn như Apple ProRAW và Deep Fusion, cả hai đều dựa trên khả năng chụp ảnh tính toán nâng cao.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Camera

Vì vậy, đến phần camera. Bộ phận hình ảnh là nơi iPhone 12 Pro Max thực sự nổi lên như một thiết bị mạnh mẽ hơn trong dòng sản phẩm của Apple. Trên thực tế, năm nay, Apple đã nỗ lực để thực sự phân biệt iPhone 12 Pro Max với những người anh em khác của nó thay vì giới thiệu nó chỉ là một chiếc điện thoại có kích thước siêu lớn với các thông số kỹ thuật bên trong tương tự như iPhone 12 Pro.

Bây giờ nói về sự khác biệt giữa iPhone 11 Pro Max và người kế nhiệm của nó, iPhone 12 Pro Max có ba camera phía sau, tất cả đều có độ phân giải 12 megapixel, giống như iPhone 11 Pro Max. Ở mặt trước, bạn sẽ tìm thấy camera True Depth 12MP trên cả hai thiết bị.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Nhưng đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc và sự khác biệt bắt đầu. Các máy ảnh 12-megapixel rộng trên iPhone 12 Pro Max có một rộng hơn F / 1.6 khẩu độ mà có thể mang lại nhiều ánh sáng đó sẽ dẫn đến chi tiết hơn trong các bức ảnh và video bạn chụp với điện thoại. Mặt khác, camera rộng của iPhone 11 Pro Max có khẩu độ f / 1.8.

Ngoài ra, Apple cũng đã nâng cấp camera tele trên iPhone 12 Pro Max bằng cách sử dụng ống kính 65mm mạnh mẽ hơn, được cho là sẽ tăng thêm khả năng thu phóng quang học của điện thoại để quay video cũng như chụp ảnh. Về số lượng, iPhone 12 Pro Max có khả năng phóng to quang học lên đến 2,5 lần, thu nhỏ quang học 2x và thu phóng kỹ thuật số lên đến 7x. Đối với iPhone 11 Pro Max, số liệu zoom quang học ở mức 2x, trong khi zoom kỹ thuật số chỉ lên đến 6x.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Các iPhone 12 Pro Max được trang bị với một bộ cảm biến LiDAR mà Apple nói sẽ mang lại bức ảnh chân dung chế độ ban đêm với cuộc sống trên thiết bị và tính năng vượt trội này không có sẵn trên iPhone 11 Pro Max. Cảm biến LiDAR cũng sẽ mở ra cánh cửa cho rất nhiều ứng dụng AR tiên tiến.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Pin

Bây giờ, hãy nói về dung lượng pin. Hoặc, chúng ta đừng nói về pin, bởi vì cả hai cách, không có nâng cấp hữu hình nào ở đây. IPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max dường như được trang bị pin cùng kích thước hoặc chỉ là số liệu về độ bền gần như giống nhau cho cả hai điện thoại. Apple cho biết iPhone 12 Pro Max có thể kéo dài đến 12 giờ phát lại video trên nền tảng phát trực tuyến, 20 giờ phát lại video gốc hoặc 80 giờ phát lại âm thanh. 

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Đối với sạc nhanh, nó được giới hạn ở mức 20W và cả hai thiết bị có thể từ cạn pin đến 50% chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là hệ thống sạc MagSafe trên iPhone 12 Pro Max, được làm sống động nhờ vòng từ tính bên dưới bảng điều khiển phía sau. MagSafe không cung cấp bất kỳ lợi thế mạnh mẽ nào khi nói đến tốc độ sạc, nhưng nó chỉ là một tiện ích bổ sung mà bạn có thể dễ dàng sống mà không có. Và trong trường hợp bạn đang băn khoăn, cả hai điện thoại đều hỗ trợ thảm sạc thông thường được chứng nhận Qi của bạn.

Tóm lại:

Cả iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max đều được tung ra với mức giá khởi điểm là 1.099 USD. Tuy nhiên, giá trước đây đã giảm dần kể từ đó và các nhà cung cấp dịch vụ đang cung cấp chiết khấu vài trăm đô la với các giao dịch đủ điều kiện. Và ngay cả khi bạn giảm giá trong mùa lễ hội này với giá khoảng 800 – 900 đô la, thì đó vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng.

Nhưng nếu những nâng cấp về máy ảnh được cung cấp bởi iPhone 12 Pro Max đủ có ý nghĩa đối với bạn và bạn mong muốn tận dụng hết chúng, thì iPhone 12 Pro Max là một bản nâng cấp xứng đáng. Đúng vậy, hệ thống sạc MagSafe mới và 5G là những bổ sung đáng chú ý, nhưng chúng không phải là những tính năng thay đổi cuộc chơi vào thời điểm này để đảm bảo bạn phải trả 1.099 USD cho một chiếc điện thoại thông minh.

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Trên đây là bảng so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max chi tiết nhất gửi đến các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!