Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

0
420

Hôm nay, Điểm Tin Công Nghệ xin giới thiệu những phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất trong năm 2021. Cùng nhau khám phá chủ đề trong bài viết này nhé!

Nhằm đáp ứng cắt ghép video của người dùng hiện nay nên nhiều đơn vi phân phối liên tiếp cho ra mắt những phần mềm giúp người dùng chỉnh sửa, cắt video là khá đơn giản. Với quá nhiều các phần mềm xuất hiện để có thể làm được việc này, vô hình chung quý khách hàng sẽ gặp khó lúc không biết là nên sử dụng ứng dụng hay phần mềm cắt video tốt nhất nào sẽ là sẽ tương xứng với nhu cầu sử dụng thực tế của mình.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

Phần mềm cắt video miễn phí nào tốt nhất?

Ngày nay, mọi người dễ dàng tạo video thông qua điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, webcam, DVR TV / Xe hơi hoặc các chương trình quay phim màn hình. Đó là một hiện tượng mới trên toàn thế giới. Vấn đề là dung lượng tệp của những video này rất lớn và sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh sửa hoặc tải video lên YouTube. Trong những trường hợp này, bạn phải sử dụng chương trình cắt video chuyên nghiệp cho phép bạn cắt các phần của video một cách nhanh chóng mà vẫn duy trì chất lượng của video gốc.

Có rất nhiều chương trình cắt video tốt có thể hoàn thành công việc của bạn với kết quả hài lòng nhất. Chúng tôi đã nghiên cứu và so sánh 7 phần mềm cắt video tốt nhất để giúp bạn tìm ra một phần mềm cắt video lý tưởng phù hợp với nhu cầu của mình.

So sánh các phần mềm cắt video

Bảng dưới đây hiển thị kích thước tệp, chất lượng video và thời gian đã trôi qua khi cắt 10 phút đầu tiên của video. (Độ phân giải video gốc: 1920×1080).

Sản phẩm Cắt nhanh Chất lượng video Cắt theo khung Ưu và nhược điểm
1. Bandicut Video Cutter 4 giây Tuyệt vời (221MB) Cắt theo khung – Ưu điểm: cắt video chính xác và nhanh chóng mà không cần mã hóa lại.
2. Boilsoft Video Cutter 4 giây Tuyệt vời (giới hạn 2 phút) Cắt theo khung – Ưu điểm: cắt video chính xác và nhanh chóng mà không cần mã hóa lại.
– Nhược điểm: Tập tin đầu ra bị giới hạn trong 2 phút.
3. Gihosoft Free Video Cutter 3 phút và 44 giây. Tốt (213MB) Cắt bằng khung hình chính – Ưu điểm: Giao diện người dùng đơn giản, miễn phí
– Nhược điểm: Tốc độ cắt chậm
4. Apowersoft Video Converter 7 phút và 24 giây. Tốt (282MB) Cắt theo khung – Ưu điểm: Chuyển đổi video rất tốt
– Nhược điểm: Tốc độ cắt chậm
5. VirtualDub 2 phút. và 30 giây. Lossy (VFW) Cắt theo khung – Ưu điểm: Miễn phí, Hỗ trợ codec VFW
– Nhược điểm: Không hỗ trợ nhiều định dạng video
6. Vegas Pro (Sony Vegas) 42 phút và 12 giây. Tuyệt vời (1,419MB) Cắt bằng khung hình chính – Ưu điểm: Trình biên tập video rất tốt
– Nhược điểm: Mất nhiều thời gian để lấy file đầu ra.
7. Weeny Free Video Cutter 11 phút và 43 giây. Lossy (73,4MB) Cắt giảm theo thời gian – Ưu điểm: Miễn phí, Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin
– Nhược điểm: Chất lượng video không tốt

7 phần mềm cắt video tốt nhất hiện nay

1. Bandicut Video Cutter

Bandicut là một phần mềm cắt video chuyên nghiệp có thể cắt một tệp video lớn bằng cách điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc của nó bằng cách di chuyển một thanh trượt. Với Bandicut, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chọn vùng cắt và cắt các phần của video một cách nhanh chóng mà vẫn duy trì chất lượng của video gốc. Bandicut không có nhiều tính năng như các chương trình chỉnh sửa video khác như Sony Vegas hoặc Adobe Premiere, nhưng nó là một trong những chương trình cắt video tốt nhất cho phép bạn cắt, nối / hợp nhất, cắt và chia nhỏ video ở tốc độ cao một cách xuất sắc. chất lượng.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

2. Boilsoft Video Cutter

Boilsoft Video Cutter là phần mềm cắt video hoàn hảo để cắt các tập tin video thành nhiều đoạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bo mạch chủ cắt tất cả các định dạng phổ biến như AVI, MPEG, VOB, WMV, ASF, RM, RMVB, 3GP và MP4. Chất lượng video và tốc độ cắt của Bo mạch chủ cũng tốt như Bandicut. Tuy nhiên, tập tin đầu ra bị giới hạn trong 2 phút với phiên bản miễn phí.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

3. Gihosoft Free Video Cutter

Gihosoft Free Video Cutter là một trình cắt MP4 miễn phí và dễ dàng 100%. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để cắt một clip từ một video dài. Các nút quay và chức năng xem trước có thể giúp bạn tạo video clip hoàn hảo. Tuy nhiên, nó không cho phép người dùng cắt video theo khung và việc giảm chất lượng video là không thể tránh khỏi vì phải mã hóa lại trong khi cắt.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

4. Apowersoft Video Converter Studio

Apowersoft Video Converter Studio là một trong những chương trình chuyển đổi video tốt nhất. Nó hỗ trợ chuyển đổi tất cả các định dạng âm thanh video bao gồm MP4, MKV, AVI, WMV, HEVC, H.264, MKV, 3GP, FLV, SWF, HTML5, M4V, MOV, ASF, DV, VOB, OGV, ASF, RM, MTS / M2TS / TS / TP / TRP, MOD, TOD. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông số video, chẳng hạn như kích thước khung hình, chiều rộng, chiều cao và tốc độ bit trước khi chuyển đổi. Nếu bạn nhấp vào nút “Chỉnh sửa”, bạn có thể cắt video theo khung . Tuy nhiên, việc lấy file đầu ra sẽ mất nhiều thời gian và việc giảm chất lượng video là điều không thể tránh khỏi do phải mã hóa lại file video.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

5. VirtualDub

VirtualDub là phần mềm biên tập video miễn phí được thiết kế cho các hoạt động tuyến tính nhanh. Người dùng có thể cắt video theo khung và cắt các phần, áp dụng bộ lọc, thay đổi tốc độ khung hình và độ sâu màu, giải nén lại, điều chỉnh đầu ra AVI. Mặc dù VirtualDub miễn phí và dễ sử dụng nhưng nó không hỗ trợ nhiều định dạng tệp video phổ biến như MP4, MOV hoặc MKV.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

6. Vegas Pro (Sony Vegas)

Vegas Pro là một trình soạn thảo dựa trên dòng thời gian khá dễ học và sử dụng. Nó là hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn chỉnh sửa video, người mới bắt đầu hoặc chuyên nghiệp. Vegas Pro cung cấp hỗ trợ cho khá nhiều thứ mà một người chuyên nghiệp cần bao gồm khả năng nhập phương tiện từ nhiều thiết bị, sử dụng hơn 300 bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt, các công cụ cụ thể để làm việc với các lớp văn bản và phụ đề và dễ dàng tối ưu hóa chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian để lấy tệp đầu ra và không cho phép người dùng cắt video theo khung hình.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

7. Weeny Free Video Cutter

Weeny Free Video Cutter là phần mềm cắt video miễn phí để cắt tệp video thành nhiều phần nhỏ. Weeny Free Video Cutter có thể cắt các tệp video từ 3gp, asf, avi, flv, mp4, mpg, rm, rmvb, vob, wmv và hơn thế nữa thành các tệp 3gp, avi, flv, mp4, mpg hoặc wmv. Tuy nhiên, chất lượng video không tốt vì nó chuyển đổi tệp video cho thiết bị di động như iPad, iPhone, PSP và Zune.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

Yếu tố cần thiết để chọn phần mềm cắt video tốt nhất

  1. Nhanh hơn các phần mềm cắt / chỉnh sửa video khác: Phần mềm cắt video tốt nhất có thể cắt video trong vòng vài giây.
  2. Cắt video mà không làm giảm chất lượng video gốc: Phần mềm cắt video tốt nhất có thể cắt video mà không cần mã hóa lại.
  3. Cắt video theo “khung hình” thay vì “khung hình chính”: Phần mềm cắt video tốt nhất có thể cắt vùng được chọn giữa “bất kỳ khung hình nào” mà người dùng chọn.

Top 7 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất năm 2021

Trên đây là những chia sẻ về 7 phần mềm cắt video tốt nhất 2021, mong sẽ giúp bạn giải quyết được những yêu cầu về việc cắt video như thế nào cho thật hoàn hảo nhất. Nhớ theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để cập nhật thêm thông tin mới nhé.

Đọc để tìm hiểu thêm: