Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Cách xóa đối tượng, vật thể thừa khỏi ảnh trên iPhone

0

Đã bao nhiêu lần các đối tượng không mong muốn làm xuất hiện trong ảnh chụp yêu thích trên iPhone của bạn? Mặc dù bạn có thể lấy nét ra khỏi các yếu tố gây mất tập trung bằng chế độ Chân dung, nhưng đây không phải là một giải pháp hoàn hảo. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên có một công cụ hiệu quả để xóa các đối tượng khỏi ảnh trên iPhone và iPad.

Vì vậy, làm thế nào để bạn loại bỏ các mục không cần thiết trong một hình ảnh? Sau khi thử một số ứng dụng, có một vài ứng dụng đáng chú ý phù hợp nhất để xóa đối tượng, đó là: “Photo Eraser” và “Object Removal”. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ “Photo Eraser”.

Vì cả hai ứng dụng này đều có sẵn miễn phí nên bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào để chỉnh sửa hình ảnh trên iPhone của mình.

Cách xóa đối tượng khỏi ảnh trên iPhone

Bước 1: Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Photo Eraser trên thiết bị của bạn và sau đó mở ứng dụng lên. Tải xuống, tại đây.

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Hình ảnh ở giữa màn hình.

Cách xóa đối tượng, vật thể thừa khỏi ảnh trên iPhoneCách xóa đối tượng, vật thể thừa khỏi ảnh trên iPhone

Bước 3: Tiếp theo, chọn một hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa từ Thư viện Ảnh của bạn.

Bước 4: Chạm vào công cụ xóa đối tượng là biểu tượng ngón tay trỏ ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cách xóa đối tượng, vật thể thừa khỏi ảnh trên iPhone

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần phải kéo ngón tay của mình trên đối tượng không mong muốn nhiều lần cho đến khi nó bị ẩn hoàn toàn.

Bước 6: Sau khi đã ẩn hết các đối tượng thừa, bạn nhấn vào nút Play nằm ở góc dưới cùng bên phải giao diện để loại bỏ các đối tượng bị ẩn.

Cách xóa đối tượng, vật thể thừa khỏi ảnh trên iPhone

Bước 7: Ứng dụng sẽ ngay lập tức xóa các đối tượng khỏi hình ảnh của bạn. Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở trên cùng và chọn Save Image/Lưu hình ảnh.

Cách xóa đối tượng, vật thể thừa khỏi ảnh trên iPhone

Bây giờ, hãy vào thư viện Ảnh để kiểm tra hình ảnh bạn vừa lưu. Bạn có thể lặp lại các bước nhanh tương tự này để xóa những thứ không cần thiết khỏi các ảnh khác trên iPhone hoặc iPad của mình.

Ứng dụng Ảnh dành cho iPhone đã được cải thiện rất nhiều về các công cụ chỉnh sửa. Mặt khác thì ứng dụng này có nhiều khả năng khác nữa, từ việc cho phép bạn tô điểm cho các bức ảnh của mình bằng nhiều bộ lọc đến tinh chỉnh tỷ lệ khung hình.

Theo (Minh Tuấn Mobile)

Facebook Reels là gì? Cách sử dụng Facebook Reels cho người mới

0

Facebook đã chia sẻ một số kế hoạch tăng trưởng của mình trong tương lai. Zuckerberg tuyên bố rằng, một phần trong chiến lược tái cơ cấu trị giá 10 tỷ USD (khoảng 228 nghìn tỷ đồng) của mình bao gồm việc bắt đầu quá trình chuyển đổi trên các dịch vụ của hãng sang dạng video ngắn như Reels. Vậy bạn biết Facebook Reels là gì chưa?

Facebook Reels là gì?

Các bạn cứ hiểu đơn giản, Reels là tính năng giúp người dùng tạo video ngắn giống TikTok. Thông qua dịch vụ tạo video dạng ngắn mới, người dùng có thể tạo các Reels trên cả Facebook và Instagram. Đối với những video được tạo trên Instagram, người dùng cũng có tùy chọn để chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

Facebook Reels là gì? Cách sử dụng Facebook Reels cho người mới
Facebook sẽ cho ra mắt phên bản Reels của riêng mình (Nguồn: Cinco Días)

Facebook gần đây đã thử nghiệm “Facebook Reels” với nhiều người dùng trên nền tảng này, cũng như thúc đẩy chia sẻ video đa nền tảng để thu hút sự quan tâm đến loại nội dung này. Bắt đầu từ hôm nay, Reels chính thức trở thành tính năng độc lập của riêng mình trên Facebook và sẽ ra mắt tại ít nhất 150 quốc gia trong những tuần tới.

Zuckerberg đã thông báo trong một bài đăng trên Facebook rằng: “Reels đã là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của chúng tôi cho đến nay và chúng tôi đang cung cấp nó cho người dùng Facebook trên toàn cầu. Chúng tôi muốn Facebook Reels trở thành nơi tốt nhất để người sáng tạo kết nối với cộng đồng của họ và kiếm sống. Nên chúng tôi cũng đang tung ra các công cụ kiếm tiền mới ”.

Facebook Reels là gì? Cách sử dụng Facebook Reels cho người mới
Facebook đang thử nghiệm Reels trên chính nền tảng của mình (Nguồn: Meta)

Facebook Reels cũng được thiết lập để trở thành một danh mục được quảng cáo trên Facebook Watch cũng như các nhóm trên Facebook. Người dùng cũng sẽ được hiển thị các video được đề xuất riêng, được công ty phục vụ theo sở thích cá nhân của mọi người. Facebook sẽ đẩy tính năng Facebook Reels mới theo đúng nghĩa đen ở khắp mọi nơi trên nền tảng.

Sự khác nhau giữa Story và Bài đăng trên Facebook 

Story mới nhất của Facebook dành riêng cho những người xem nội dung thông qua video. Mặc dù bạn có thể tải lên bất kỳ loại phương tiện nào như hình ảnh, video, vị trí và các dữ liệu khác bên trong các bài đăng trên Facebook, nhưng ngược lại, Reels lại dành riêng cho nội dung dựa trên video. Mặc dù có nhiều cách để giới thiệu một loạt hình ảnh bên trong Reels, nhưng chúng không nhằm mục đích đó. Tuy nhiên, các bài đăng trên Facebook có thể được tải lên mà không cần văn bản hoặc chỉ với một hình ảnh duy nhất.

Một điểm khác biệt chính giữa bài đăng và cuộn phim là thời lượng video có thể được tải lên trong một lần. Story trên Facebook không được dài hơn 30 giây. Chúng tôi có thể mong đợi giới hạn thời gian này sẽ kéo dài lên 60 giây trong tương lai sau khi Instagram cập nhật giới hạn video của mình lên 60 giây. Tuy nhiên, các bài đăng có thể dài hơn vì Facebook cho phép bạn tải lên tới 240 phút (4 giờ) video trong một bài đăng.

Về tính khả dụng, Bài đăng trên Facebook xuất hiện trong Bảng tin và sau đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu bè và người theo dõi khác. Tuy nhiên, các Story sẽ không xuất hiện bên trong Bảng tin mà thay vào đó sẽ có thể truy cập được trong tab Story trên Màn hình chính của Facebook. Khi họ thử nghiệm, Story cũng sẽ có phạm vi tiếp cận cao hơn, vì nó sẽ được đề xuất dựa trên sở thích của ai đó, ngay cả khi họ không phải là người theo dõi bạn.

Nói về phạm vi tiếp cận, các bài đăng trên Facebook sẽ hiển thị với những người biết bạn và nếu ai đó chia sẻ bài đăng. Story, không chỉ cho phép khán giả bên ngoài mà còn cho phép mọi người sử dụng lại âm thanh gốc từ một trong các video của riêng bạn. Nếu được phép, những người dùng khác có thể tạo Story của riêng họ bằng cách sử dụng lại âm thanh gốc và bạn có thể có thêm khả năng hiển thị theo cách này khi Story lan truyền.

Theo (Thế Giới Di Động)

3 mẫu điện thoại Samsung giá rẻ bạn nên sở hữu

0

Thương hiệu Samsung là tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc. Các sản phẩm của họ trải dài từ phân khúc giá rẻ đến phân khúc cao cấp, nhằm phục vụ cho mọi loại khách hàng. Đặc biệt điện thoại Samsung giá rẻ luôn là sự lựa chọn cho những người có thu nhập thấp vì điện thoại có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của họ.

Việt Nam là một trong những thị trường lý tưởng cho sự tồn tại của những mẫu điện thoại giá rẻ. Nhưng không phải vì mức giá thấp mà những sản phẩm này không được nhà sản xuất chăm chút như những sản phẩm cao cấp, ngược lại họ còn cải tiến qua các phiên bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng tốt hơn.

Để chứng minh cho điều đó, thì bạn nên xem những mẫu điện thoại Samsung giá rẻ dưới đây để đưa ra nhận định cho bản thân.

Samsung Galaxy A02s

3 mẫu điện thoại Samsung giá rẻ bạn nên sở hữu_01

Samsung Galaxy A02s là chiếc điện thoại Samsung giá cực rẻ được nhiều người dùng tìm kiếm. Mặc dù, chỉ là điện thoại Samsung giá rẻ nhưng nó vẫn được thiết kế đẹp mắt, được tạo bởi vỏ nhựa và trọng lượng chỉ vỏn vẹn 192g rất tiện cho việc cầm nắm.

Điều đặc biệt là Galaxy A02s vẫn được nhà sản xuất trang bị bộ 3 camera với khả năng chụp hình chuẩn nết, mang đến những bức ảnh chân thật và sắc nét nhất. Ngoài ra, dung lượng pin lên đến 5.000 mAh, ở một mức khá cao so với một chiếc điện thoại Samsung giá rẻ. Nó còn có tính năng sạc nhanh 90 phút giúp bạn sạc đầy chỉ trong tích tắc.

Samsung đã trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 450 8 nhân cùng với RAM 4GB giúp máy xử lý nhiều tác vụ mà không lo bị chậm trễ. Với chiếc điện thoại Samsung giá rẻ như vậy, thì bạn vẫn có thể tận hưởng được những tính năng hiện đại nhất.

Samsung Galaxy A03 

3 mẫu điện thoại Samsung giá rẻ bạn nên sở hữu_02

Với học sinh, sinh viên hoặc với những phụ huynh đang tập tành sử dụng Smartphone thì có lẽ chiếc điện thoại Samsung giá rẻ này sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng.

Là một trong những sản phẩm tạo tiếng vang lớn trong giới trẻ, Galaxy A03 được trang bị bộ đôi camera sau với độ phân giải 48MP + camera bokeh 2MP mang lại khả năng chụp ảnh cực sắc nét. Bên cạnh đó, camera trước với độ phân giải 5MP cho bạn thoải mái tự sướng mà không phải lo lắng về chất lượng hình ảnh.

Thiết kế của máy cũng rất thời trang khi mang lại vẻ vô cùng sành điệu với màn hình tràn viền hiện đại với kích thước 6.5 inch và độ phân giải HD+, mang đến những trải nghiệm vô cùng thích thú với người dùng.

Chiếc điện thoại Samsung giá rẻ này còn được trang bị chipset Unisoc T606 8 nhân, mang lại cho người dùng cảm giác thời thượng khi cung mạnh mẽ không kém các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: 3 mẫu điện thoại Samsung mới nhất cực thời thượng

Samsung Galaxy A12

3 mẫu điện thoại Samsung giá rẻ bạn nên sở hữu_03

Với những tín đồ công nghệ thì không khó để bạn nhận ra những chiếc điện thoại Samsung giá rẻ thường tập trung vào dòng Galaxy A Series. Trước đây hãng có dòng Galaxy J đánh chủ yếu vào phân khúc giá rẻ nhưng từ khi bị khai tử thì Samsung Galaxy A chính là dòng thay thế những chiếc điện thoại Samsung giá rẻ nhưng chất lượng thì được nhà sản xuất cải tiến vượt trội hơn.

Galaxy A12 là một trong những chiếc điện thoại Samsung giá rẻ thuộc thế hệ mới với nhiều tính năng được cải tiến. Tuy nhiên, mức giá vẫn khiêm tốn và chỉ dùng chất liệu nhựa. Nhưng vẻ đẹp của điện thoại vẫn được nhà sản xuất khai thác triệt để khi thiết kế nhựa nguyên khối thêm vào đó là độ hoàn thiện các chi tiết cao tạo độ sang trọng cho điện thoại.

Với 4 camera sau bao gồm ống kính chính rộng, ống kính góc siêu rộng, ống kính macro và ống kính depth. Thiết bị sẽ giúp bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc tuyệt vời.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy A12 cũng sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ MediaTek Helio G35 8 nhân để mang lại cảm giác tuyệt vời cho người dùng khi không phải chờ đợi các tác vụ. Nếu bạn có nhu cầu thì đừng ngại đây là chiếc điện thoại Samsung giá rẻ mà hãy tận hưởng những cảm giác tuyệt vời và những trải nghiệm thú vị mà điện thoại mang lại. Bên cạnh đó hãy theo dõi điểm tin của chúng tôi để luôn cập nhật thông tin cho bạn.

Chúng tôi đã giới thiệu những mẫu điện thoại Samsung giá rẻ và những tính năng đặc biệt cũng không kém cạnh với hàng cao cấp. Nếu thấy bổ ích thì bạn hãy lưu lại để có thể tự thưởng cho bản thân mình những chiếc điện thoại với tính năng này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm những mẫu điện thoại Samsung mới nhất hoặc cần biết thêm những mẫu khác, hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

 

3 mẫu điện thoại Oppo mới nhất bạn nên biết

0

Nhờ vào sự thiết kế đẹp mắt và bắt kịp xu hướng, nên những mẫu điện thoại Oppo mới nhất luôn được đông đảo mọi người cập nhật và dùng chúng để phục vụ cho cuộc sống. Nếu bạn vẫn chưa biết những mẫu điện thoại Oppo mới nhất để xem nó mang lại cho bản những trải nghiệm và những tính năng mới nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Oppo đã có những bước đột phá mạnh mẽ trong từng thiết kế cho các dòng điện thoại Oppo mới nhất năm nay. Thiết kế bắt kịp xu hướng, chip xử lý vượt trội cùng nhiều tính năng khác mà bạn và mọi người không thể bỏ qua.

Oppo Find N

Điện thoại Oppo mới nhất Oppo Find N

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì mọi người đều muốn mang theo bên mình những chiếc điện thoại vừa túi xách. Và sau Samsung, Oppo cũng đã mang đến siêu phẩm điện thoại màn hình gập thế hệ đầu tiên. Oppo Find N sở hữu thiết kế màn hình gập ngang khá ấn tượng và lạ mắt, cầm vừa tay vì không quá dày, dễ dàng đặt trong túi quần hoặc túi xách mà không lo chiếm diện tích. Bên cạnh đó, góc máy khá nhỏ cùng bo tròn làm không mất thẩm mỹ cũng vừa mang lại cảm giác mềm mại.

Với màn hình hiện đại AMOLED cùng kích thước lên đến 7.1 inch kết hợp thiết kế giọt nước giúp tiết kiệm được diện tích. Tần số quét màn hình lên đến 120Hz, đem đến thao tác trên mọi tác vụ trên điện thoại cực mượt mà với độ trễ gần như bằng 0.

Oppo Find N được trang bị chip Snapdragon 888 kết hợp với RAM 12GB, giúp xử lý mượt mà mọi tác vụ từ nhẹ nhàng như lướt web, xem phim hay các game.

Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại Oppo mới nhất này nằm ở cụm ba camera với camera chính 50MP tích hợp cảm biến IMX 766, cho phép người dùng bắt được những khoảnh khắc cực kỳ đặc biệt, tạo ra những bức ảnh sống động. Dung lượng pin lên đến 4.500 mAh, vẫn giúp điện thoại đủ dùng trong mọi hoàn cảnh. Nhưng bù lại sạc công nghệ lên đến 33W mà chưa có ai bắt kịp.

Xem thêm: 3 mẫu điện thoại Samsung mới nhất cực thời thượng

Oppo Reno 7

Điện thoại Oppo mới nhất Oppo Reno 7 Pro

Ở mẫu này thì gồm bộ  ba Oppo Reno 7 SE, Oppo Reno 7 và Oppo 7 Pro là sản phẩm điện thoại Oppo mới nhất. Gây ấn tượng bởi diện mạo óng ánh cực thời trang, thu hút và bắt mắt với tính năng mạnh mẽ. 

Thông số của Reno 7 và Reno 7 SE khá tương đồng, đều được trang bị màn hình AMOLED Full HD+ với kích thước 6.43 inch và dung lượng pin 4.500 mAh, tạo ra hình ảnh sắc nét, chân thật.

Bên cạnh đó, dung lượng RAM đều là 8GB và ROM lần lượt là 128GB và 256GB. Oppo Reno 7 bản tiêu chuản còn có lựa chọn RAM 12GB và ROM 256GB.

Oppo Reno 7 SE sở hữu chip MediaTek Dimensity 900 giúp tối ưu hóa hiệu suất cho mọi tác vụ và giúp điện thoại mượt hơn. Cụm 3 camera sau được trang bị cho Reno 7 SE với camera chính 48MP kết hợp cùng camera góc rộng 2MP và camera macro 2MP, cho phép người dùng lưu lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống với hình ảnh chân thật.

Còn bản Oppo Reno 7 tiêu chuẩn được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 778G cho trải nghiệm chơi game tuyệt đỉnh. Công nghệ Super Flash Charge – sạc nhanh đến 60WW cho phép người dùng sử dụng cả ngày.

Oppo Reno 7 Pro được nâng cấp hơn với màn hình AMOLED lớn 6.55 inch đem lại hình ảnh hiển thị sắc nét. Chip MediaTek Dimensity 1200 Max 8 nhân kết hợp RAM 8GB cho người dùng thực hiện mọi tác vụ từ nhẹ đến nặng. Đặc biệt, được trang bị ống kính chân dung với thấu kính mắt mèo siêu nhạy, ghi lại rõ nét hình ảnh dù trong điều kiện môi trường, hay bất kể thời tiết nào.

Oppo A16K

Điện thoại Oppo mới nhất Oppo A16K

Là chiếc điện thoại Oppo mới nhất sở hữu thiết kế đơn giản, gọn nhẹ cùng màu sắc tươi trẻ. Mặt lưng bằng kính cường lực bền bỉ và thiết kế bo tròn các cạnh.Màn hình giọt nước với kích thước 6.54 inch, độ phân giải HD+ giúp tối ưu diện tích màn hình hiển thị và hình ảnh chân thật, chuyển động mượt. Pin 4230 mAh đủ đáp ứng cho các tác vụ cơ bản trong một ngày dài. 

Cùng với đó là tích hợp chip MediaTek Helio G35 8 nhân cùng RAM 3GB cho phép người dùng thực hiện các tác vụ thông thường mượt mà cũng như có thể chơi các tựa game mobile nhẹ nhàng mà không giật lag. Camera chính là một điểm nổi bật của điện thoại này, được trang bị camera thường đi kèm AI để thu sáng và lấy nét tốt, chế độ xóa phông và Backlit HDR đem đến hình ảnh tươi sáng, rõ nét ngay cả khi thiếu sáng.

Chúng tôi đã giới thiệu những mẫu điện thoại Oppo mới nhất và những tính năng đặc biệt. Nếu thấy điểm tin của chúng tôi mang lại lợi ích, bạn hãy lưu lại cẩm nang này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm những mẫu điện thoại Oppo mới nhất hoặc cần biết thêm những mẫu khác, hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

0

Nhắc tới mạng xã hội không thể bỏ qua instagram vì đa số người dùng xem instagram là sống ảo chia sẻ hình ảnh và video.Bạn chưa biết đến instagram và cách chụp ảnh trên Instagram. Hãy đến với instagram nó sẽ cho bạn một trải nghiệm cực kỳ mới mẻ làm cho mọi hình ảnh bạn trở nên độc đáo, và được nhiều quan tâm yêu thích. Sau đây là cách chụp ảnh trên instagram đẹp.

Cách chụp ảnh trên instagram bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở mục Tin của bạn.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản 

Bước 2: Chắc nhiều bạn cũng biết là nhấn vào biểu tượng hình tròn màu trắng để chụp ảnh giống như chụp ảnh bên ngoài.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

Bước 3: Sau khi chụp xong, nhấn vào biểu tượng mũi tên để tải ảnh về máy.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

Con nếu bạn thấy ảnh đó không đẹp thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc trên bên trái màn hình -> Để xóa ảnh vừa chụp.

Cách chụp ảnh trên Instagram bằng máy tính

Để chụp ảnh trên Instagram bằng máy tính, trước tiên bạn cần phải sử dụng các phần mềm chụp ảnh Snap camera hay camera của laptop hay Macbook,.. chụp xong thì có thể sửa ảnh hoặc xoá đi. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ảnh trên Instagram bằng máy tính Macbook”

 • Bước 1: Bạn hãy mở Spotlight -> Photo Booth. Camera được mở lên thì đèn màu xanh lá sẽ sáng → chụp ảnh.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

 • Bước 2: Tiếp đến, nhấn nút màu xanh ở cuối trang -> Add to Photos để lưu ảnh vào ứng dụng Photos của máy.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

 • Bước 3: Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình -> Bạn hãy chọn biểu tượng nút cộng ở phía trên góc bên phải rồi bấm Chọn từ máy tính và chọn ảnh.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

 • Bước 4: Chọn ảnh xong và có thể chỉnh sửa cắt ảnh theo kích thước bạn muốn và chọn Tiếp.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

 • Bước 5: Ghi dòng trạng thái rồi chọn Chia sẻ là hoàn thành đăng bài.

Cách chụp ảnh trên instagram đẹp đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình MacBook mới nhất

Những mẹo giúp chụp ảnh đẹp

Ngoài việc biết cách chụp ảnh trên instagram thì việc làm sao để được 1 ảnh đẹp mới thật là quan trong. sau đây mình sẽ hướng dẫn làm sao cho ra được một ảnh đẹp 

 • Không nên chỉnh sửa quá nhiều nếu muốn sở hữu bức ảnh chụp trên Instagram ấn tượng: Là nên giữ vẻ tự nhiên của ảnh.
 • Đừng quên lấy nét khi chụp cảnh chỉnh sao cho ảnh rõ ràng nhất.
 • Thường xuyên theo dõi cập nhật trend mới nhất trên Instagram để học hỏi kinh nghiệm.
 • Một trong những yếu tố góp phần thành công cho một bức ảnh chụp trên Instagram được đẹp nhất chính là luôn luôn đủ sáng.Khi bức ảnh được chụp nơi đủ sáng thì bạn hoàn toàn có thể lấy nét dễ dàng và có thể diễn đạt được phong cảnh cũng như các chủ đề mà bạn muốn truyền tải.
 • Nếu là tự sướng thì nên kết hợp Một số filter trên Instagram để tăng điểm dễ thương.
 • Nhớ đánh đánh Hashtag khi chụp ảnh trên Instagram.
 • Hạn chế sự xuất hiện của nhiều chủ thể trong bức ảnh khi chụp ảnh Instagram
 • Chụp từ trên xuống đối với ảnh Flatlay là nguyên tắc khi chụp ảnh trên Instagram
 • Làm chủ được 20 bộ lọc trên ứng dụng để đem vào sử dụng tương ứng theo tình huống cụ thể.

Bài viết hướng dẫn bạn cách chụp ảnh trên instagram trên hay hay hướng dẫn bạn những mẹo giúp chụp ảnh đẹp. Chúc bạn thực hiện thành công. Ngoài ra bạn có thể biết thêm các thủ thuật khác 

 

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

0

Nói sẽ cẩn thận không để máy bị nhiễm virus, nhưng bạn làm việc gì đó vô tình làm máy của bạn nhiễm virus, bạn không có tiền hay bạn không biết phần mềm diệt virus miễn phí an toàn nào, vậy hãy đến với bài viết sau sẽ giúp bạn biết những phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính của bạn.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Trước hết dành cho những ai chưa hiểu về virus máy tính là gì thì sau đây là khái niệm để bạn nắm rõ hơn: Virus máy tính là những đoạn mã chương trình được một cá nhân, tổ chức nào đó tạo ra và phát hiện lỗ hỏng của máy tính và xâm nhập vào máy tính của bạn với các mục đích như: ăn cắp thông tin, dọa dẫm đòi tống tiền, lấy trộm thông tin quốc gia, xóa dữ liệu, gửi email nặc danh,  trộm tiền ngân hàng,… Để hiểu rõ hơn về virus máy tính bạn có thể xem thêm: Virus máy tính là gì? Cách phòng chống virus

1.Phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus FREE

Phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus FREE là của hãng phần mềm Avast nên AVG AntiVirus FREE cũng được chăm chút và hết sức mạnh mẽ trong việc bảo vệ máy bạn trước virus, malware…

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Các tính năng chính mà AVG AntiVirus Free đem lại:

 • Dung lượng tải về không quá cao, sẽ không khiến máy bạn chạy chậm.
 • Bảo vệ máy tính bạn an toàn gần như tuyệt đối trước virus, phần mềm gián điệp, ransomware, rootkit, trojan và nhiều mối nguy hại khác. Phân tích thời gian thực sử dụng trí tuệ nhân sẽ ngăn chặn các mối đe dọa mới nhất tấn công bạn
 • Tăng độ bảo mật web và email của bạn: ngăn chặn tất cả các đường link không an toàn, các file tải về từ Internet hoặc file đính kèm trong email không an toàn.

2. Phần mềm diệt virus miễn phí Bitdefender Antivirus Plus

BitDefender Antivirus Plus là phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính Windows. Phần mềm này đọc và thâm nhập quét tìm ra được các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Tính năng nổi bật

– Bảo vệ máy tính hiệu quả trước virus.

– Bảo vệ ổ đĩa USB.

– Bảo vệ truy cập Internet.

– Không ảnh hưởng đến tốc độ máy tính.

– Tăng tuổi thọ của pin.

3. Phần mềm diệt virus miễn phí Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí. Phần mềm giúp bảo vệ máy tính trước các nguy cơ của virus gây hại.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Tính năng chính của phần mềm diệt virus Kaspersky Free

 • Quét và diệt virus với tốc độ nhanh.
 • Bảo vệ máy tính trước các phần mềm tải từ các trang internet và các trang web độc hại.
 • Miễn phí các chức năng cơ bản, cần thiết để đảm bảo an toàn cho máy tính.
 • Tự động cập nhật để tăng thêm tính năng mà nhà cung cấp cho ứng dụng.

4.Phần mềm diệt virus miễn phí Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí của hãng Avast giúp phát hiện virus và các phần mềm độc hại trên máy tính một cách nhanh nhất. Avast Free Antivirus có nhiều tính năng giúp bảo vệ máy an toàn hiệu quả.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Các tính năng:

 • Có dung lượng nhỏ.
 • Quét và diệt virus nhanh.
 • Bảo vệ bạn khỏi các trang web độc hại, lừa đảo.
 • Ngăn các tin nhắn bị nhiễm virus xâm nhập vào hộp thư.
 • Quét các vấn đề về hiệu suất hiệu năng của PC.
 • Dọn dẹp trình duyệt.
 • Bảo vệ tất cả các tài khoản với một mật khẩu mạnh.
 • Giám sát mọi hành vi đáng ngờ phát sinh từ các phần mềm và hệ thống.

5.Phần mềm diệt virus miễn phí Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus là một phần mềm diệt virus miễn phí trên nền tảng đám mây và sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn với hiệu suất tối đa. Panda Free Antivirus không những là phần phần mềm chống vi-rút mà còn có thể chống phần mềm gián điệp, chống rootkit và quét heuristic.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Các tính năng chính của Panda Free Antivirus

 • Quét và phát hiện virus nhanh, bảo vệ chống vi-rút.
 • Chống rootkit chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn.
 • Bảo vệ vệ máy mọi lúc.
 • Bảo vệ web hiệu quả, chống lừa đảo và chặn tải xuống các phần mềm độc hại.
 • Phát hiện thông báo ngăn chặn hành vi của các mối đe dọa mới và chưa biết.
 • Phân tích hành vi của các ứng dụng hiện đang chạy trên máy tính.
 • Lọc các link các website độc hại và lừa đảo.
 • Chống lại các mối đe dọa lây lan từ USB sang máy tính.

Đây là những phần mềm diệt virus mới nhất hiện nay, mong là sự giúp đỡ từ bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm diệt virus an toàn và phù hợp. Bạn có thể xem thêm một số phần mềm khác

3 mẫu điện thoại Samsung mới nhất cực thời thượng

0

 

Bước qua năm 2022 thì chắc hẳn những món đồ công nghệ cũng sẽ hiện đại và tối ưu các tính năng hơn. Thương hiệu lớn như Samsung cũng đã cho ra mắt những mẫu điện thoại Samsung mới nhất để phục vụ mọi người.

Để biết thêm những mẫu điện thoại Samsung sẽ ra mắt vào năm 2022 này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhà Samsung sẽ cho ra mắt những mẫu điện thoại thời thượng nào nhé!

Điện thoại Samsung mới nhất cho người thu nhập trung bình khá

Mở đầu danh sách điện thoại Samsung mới nhất 2022 là chiếc Samsung Galaxy A53 vừa ra mắt. Có tầm giá đối với người có thu nhập trung bình khá và mẫu thiết kế mạnh mẽ từ màn hình đến dung lượng pin. Điện thoại Samsung mới nhất này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến từ nhà sản xuất.

Điều đặc biệt nhất của Samsung Galaxy A53 là Exynos 1280, chính điều này đã mang đến cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, còn đáp ứng được mọi tác vụ của người dùng khi có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Được trang bị 8GB RAM nên bạn sẽ không lo điện thoại tải game chậm hay thao tác không mượt. Đối với những bạn đam mê sống ảo thì Camera chính được trang bị với độ phân giải 64MP cùng với thuật toán xử lý AI để cho bạn những tấm hình ưng ý nhất với màu sắc tươi sáng, độ rõ nét cao và khả năng quay Video ấn tượng.

Màn hình của Samsung Galaxy A53 có kích thước 6.5 inch, có tần số quét 120Hz và tấm nền Super AMOLED có độ phân giải Full HD, mang lại cho bạn màu sắc tươi sáng đảm bảo cho bạn những trải nghiệm chưa từng có khi xem phim hoặc chơi game.

Với dung lượng pin khủng lên đến 5.000 mAh nên thời gian sử dụng của bạn có thể kéo dài đến 10 giờ với các ứng dụng. Sạc nhanh với công suất 25W giúp việc sạc đầy cho điện thoại Samsung mới nhất này chỉ hơn 2 giờ là là đầy.

3 mẫu điện thoại Samsung mới nhất cực thời thượng_01

Xem thêm: Đặt trước Samsung Galaxy A53 5G với nhiều ưu đãi lớn tại MT Smart

Điện thoại Samsung mới nhất với giá sinh viên

Nếu đang là sinh viên thì chắc hẳn bạn cũng muốn tậu cho bản thân một chiếc điện thoại để có thể phục vụ cho việc học tập. Điện thoại Samsung mới nhất dành cho bạn chính là Galaxy A13 và Galaxy A23, đây là mẫu mà các bạn không nên bỏ qua.

Nhìn chung, Galaxy A13 và A23 đều đã được cải tiến và nâng cấp so với các dòng trước để hỗ trợ trong việc học lẫn giải trí của sinh viên.

Galaxy A13 được trang bị chip Exynos 850, còn Galaxy A23 được trang bị chip Snapdragon 860. Là một sinh viên ưa thích khám phá mọi thứ qua màn ảnh nhỏ thì với cấu hình được trang bị sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Điện thoại Samsung mới nhất Galaxy A13 và A23 đều được trang bị màn hình Infinity v 6.6 inch Full HD nhằm màn đến cho bạn những hình ảnh chân thật và sắc nét.

Cùng với dung lượng pin 5.000 mAh, cả 2 mẫu đều là điểm cộng cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng để học tập và giải trí.

3 mẫu điện thoại Samsung mới nhất cực thời thượng_02

Điện thoại Samsung mới nhất trong dòng S22

Nếu bạn là Fan của điện thoại Samsung thì chắc hẳn 9/02 vừa rồi bộ ba siêu phẩm từ nhà Samsung vừa ra mắt với Galaxy S22, Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra.

Điểm nổi trội là nhà sản xuất đã trang bị cho 3 chiếc điện thoại bộ vi xử lý khủng nhất thế giới Android với chip Snapdragon 8 Gen 1. Đặc biệt nữa là Galaxy S22 Ultra còn có sự góp mặt của chiếc bút S-Pen thần thánh. Đây sẽ là một công cụ tuyệt vời đối với những ai hay ghi chú hoặc nhà sáng tạo.

Điện thoại còn được trang bị Ram 8GB và S22 Ultra được trang bị Ram 16GB. Với cấu hình như vậy thì bạn có thể dùng nhiều ứng dụng cùng lúc mà điện thoại vẫn mượt.

Camera của nhà Samsung chưa bao giờ làm người dùng thất vọng và lần này thì làm cho người dùng thật sự bất ngờ khi trang bị cho Galaxy S22 và S22 Plus camera chính lên đến 50MP và 2 camera phụ là 20MP và 10MP. Với trang bị khủng như vậy thì dù có chụp nơi thiếu sáng cũng không thể làm khó được Galaxy S22 và S22 Plus. Ở phiên bản cao cấp Galaxy S22 Ultra hãng đã nâng cấp camera với 4 ống kính và camera chính lên đến 108MP với khả năng phóng ra xa 100x. Giups người dùng có thể chụp ở khoảng cách xa nhưng vẫn sắc nét.

Màn hình cũng chính là điểm sáng khi được sở hữu Dynamic AMOLED 2X để tăng sự sắc nét. Nhưng mỗi loại lại có kích thước khác nhau về màn hình, cụ thể S22 có kích thước 6.1 inch, S22 Plus có kích thước 6.6 inch và S22 Ultra có kích thước lên đến 6.7 inch.

Pin cũng là điểm đáng nói khi S22 có dung lượng 3.700 mAh kèm sạc 25W, S22 Plus có dung lượng 4.500 mAh và S22 Ultra có dung lượng lên đến 5.000 mAh.

3 mẫu điện thoại Samsung mới nhất cực thời thượng_03

Chúng tôi đã giới thiệu những mẫu điện thoại Samsung mới nhất và những tính năng đặc biệt. Nếu thấy điểm tin này bổ ích thì bạn hãy lưu lại cẩm nang này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm những mẫu điện thoại Samsung mới nhất hoặc cần biết thêm những mẫu khác, hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

 

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger

0

Việc biết cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger sẽ giúp bạn đọc được những tin nhắn đối phương đã thu hồi tránh có gì dấu bạn hay nói xấu bạn xong rồi thu hồi. Còn nếu bạn chưa biết xem nó ở đâu thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger bằng máy tính

Trước tiên bạn cần nên biết tin nhắn thu hồi trên Messenger là tin nhắn đã được chủ nhân gửi tin gỡ ra, ý là xoá đi trong khoản 10 đến 15 phút từ lúc vừa gửi, nếu quá thời gian thì không thể thu hồi được nữa, tin nhắn thu hồi thì đối phương nếu chưa kịp xem thì sẽ không xem lại được nữa.

Cách xem tin nhắn thu hồi trên Messenger khi đã có tiện ích.

Bước 1: Cài đặt tiện ích KB2A Tool trên Chrome của bạn.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Ngoài ra tiện ích còn hỗ trợ việc hẹn giờ gửi tin nhắn, và có thể xóa yêu cầu kết bạn hàng loạt, xóa theo dõi hàng loạt,…

Bước 2: Sau khi đã tải tiện ích thì bạn và mọi người bắt đầu nhắn tin, nếu ai đó thu hồi tin nhắn bạn muốn xem lại thì nhấn vào biểu tượng tiện ích nằm ở góc phải trên cùng của Chrome > Chọn Tiện ích KB2A Tool. 

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Bước 3: Chọn biểu tượng Menu tính năng như hình để tiến hành xem tin nhắn đã thu hồi cực nhanh chóng bạn nhé.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Bước 4: Chọn mục Xem tin nhắn đã gỡ

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Sau đó chờ khoảng vài phút là bạn có thể xem được các tin nhắn đã thu hồi đó một cách dễ dàng. 

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Xem thêm: Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay

Lưu ý: 

 • Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger bằng tiện ích KB2A Tool thì nó chỉ có thể  hỗ trợ bạn xem những tin nhắn sau khi đã tải tiện ích còn những tin nhắn thu hồi trước đó thì không xem được đâu nhá.
 • Một số máy sẽ chờ để load tin nhắn sau 3 – 5 phút nên bạn hãy kiên nhẫn nhé.
 • Tiện ích này chỉ hoạt động trên Chrome không hoạt động trên nền tảng ứng dụng Messenger.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger bằng điện thoại

Sau khi hướng dẫn bạn cách xem tin nhắn thu hồi trên Messenger bằng máy tính thì sau đây mình cũng sẽ chỉ bạn cách xem trên điện thoại luôn:

Bước 1: Tải ứng dụng Notisave về.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên nó sẽ chuyển bạn đến phần cấp các quyền cần thiết như ứng dụng đã hỏi.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Bước 3: Tiếp theo quay về trang chính của ứng dụng -> chọn qua mục tin nhắn và thêm những ứng dụng nhắn tin vào để kiểm soát thông báo cần thiết.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Bước 4: Cuối cùng tất cả các tin nhắn đều được lưu ở đây. Và sau đó trò chuyện với bạn bè nếu họ có thu hồi tin nhắn thì các tin nhắn vẫn sẽ được xuất hiện ở đây và bạn có thể đọc lại tất cả.

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger

Vậy là từ nay bạn đã biết cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger rồi đó, có thể đề phòng của bạn nói xấu lỡ gửi cho mình mà thu hồi từ đó bạn có thể xem được họ nói gì. Chúc bạn thực hiện thành công ngoài ra bạn có thể biết thêm một số thủ thuật khác. 

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook mới nhất

0

Laptop macbook thuộc dòng  laptop cao cấp, việc sở hữu chúng mà không biết dùng cũng là thường tình, ví dụ như không biết cách chụp màn hình macbook ,vậy để biết cách chụp màn hình macbook thì cùng mình đến với bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook mới nhất 2022

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook mới nhất

1,Cách chụp màn hình macbook bằng tổ hợp phím:

Cách 1: Bằng tổ hợp phím Command + Shift + 3

Tổ hợp phím Command + Shift + 3 sẽ giúp bạn chụp toàn màn hình một cách đơn giản và nhanh nhất. Các phím này tương đối gần nhau nên không gây khó khăn cho người dùng khi ấn tổ hợp.

Cách 2: Chụp màn hình MacBook bằng tổ hợp phím Command + Shift + 4

Nếu như lệnh Command + Shift + 3 là lệnh chụp toàn màn hình thì ngoài ra với lệnh Command + Shift + 4 sẽ chụp một phần màn hình. Đầu tiên, bạn ấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 sau đó kéo chọn phần màn hình bạn muốn chụp.

Cách 3: Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + phím Space

Lệnh này sẽ giúp bạn chụp màn hình cửa sổ ứng dụng. Để thực hiện, đầu tiên bạn ấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + phím Space, sau đó chọn cửa sổ mình muốn chụp. Kết thúc thao tác và bạn đã có hình ảnh chụp cửa sổ màn hình như ý.

Lưu ý: bạn có thể nhấn Command + Shift + 4 trước sau đó nhấn phím Space vẫn thực hiện được thao tác này nhé

Nếu bạn không dùng macbook thì có thể xem thêm: Cách chụp màn hình laptop đơn giản nhất 

Cách 4: Chụp màn hình và copy vào clipboard bằng tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4

Khi chụp thì ảnh chụp sẽ được trực tiếp copy vào clipboard, sau đó bạn có thể dán vào Zalo, Messenger,… bằng tổ hợp phím command+v.

Tổng hợp lại cho bạn các cách chụp màn hình MacBook bằng bàn phím:

 • Command+shift+3: chụp toàn màn hình
 • Command+Shift+Ctrl+3: Chụp toàn màn hình và chép vào Clipboard
 • Command+shift+4 và kéo chuột bằng 3 ngón tay: Chụp một vùng
 • Command+shift+4+Option: Chụp một vùng từ giữa
 • Command+shift+Ctrl+4: Chụp một vùng và chép vào Clipboard
 • Command+shift+4+Space bar: Chụp cửa sổ hiện đang bật
 • Command+shift+3: Chụp màn hình lưu vào một tập tin
 • Command+shift+Control+3: Chụp màn hình Macbook vào Clipboard
 • Command+shift+4: Chụp một lựa chọn vào một file
 • Command+shift+Control+4: Chụp một lựa chọn vào Clipboard

2,Cách chụp màn hình macbook bằng phần mềm ngoài LightShot.

Ngoài cách chụp màn hình bằng các tổ hợp phím tắt trên bàn phím, thì bạn vẫn có thể chụp màn hình bằng ứng dụng Lightshot. Cách chụp như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Lightshot về máy tính với đường link sau: https://download.com.vn/lightshot-80690

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook mới nhất

Bước 2: Về màn hình máy chủ bật Lightshot lên -> Nhấn Shift + Prnt Scrn hoặc phím PrtSc để khoanh vùng cần chụp màn hình. Kẻ khung bao quanh vùng ảnh cần chụp và điều chỉnh kích thước mong muốn. 

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook mới nhất

Bước 3: Khi đã thất phù hợp thì thả tổ hợp phím ra ->màn hình máy tính sẽ xuất hiện 2 thanh công cụ để chỉnh sửa hình ảnh vừa kẻ khung.

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook mới nhất

Trong đó:

Thanh dọc gồm những chức năng chỉnh sửa hình ảnh. 

Thanh ngang là những tùy chọn giúp bạn tải ảnh lên trang, chia sẻ ảnh,lưu ảnh, in ảnh, copy ảnh,….

Bước 4:Sau khi đã chỉnh sửa xong -> Chọn vào biểu tượng Save trên thanh ngang và lưu ảnh với định dạng PNG để chất lượng hình ảnh được giữ nguyên.

Ngoài cách chụp màn hình macbook phần mềm LightShot còn có các phần mềm tương tự như sau:

Ngoài ra cũng có một số phần mềm ngoài giúp chụp mà hình macbook như:

– Monosnap

– Skitch

– Lightshot Screenshot

– Teampaper Snap

– CleanShot

– Snagit

– TechSmith Capture (Jing)

– SnapNDrag

– Snapz Pro X

– CloudApp

Cách dùng đa phần cũng tương tự với cách dùng của phần mềm Lightshot.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình macbook để bạn biết và sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công. Bạn có thể xem thêm một số thủ thuật khác để bổ sung kiến thức nhé.

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết

0

Bạn đang làm việc và học tập online thì chắc hẳn không thể thiếu Wifi. Một ngày nào đó bỗng dưng wifi nhà bạn không thể kết nối hoặc tín hiệu kết nối kém, bạn cần tìm cách đổi mật khẩu Wifi để không phải bỏ lỡ bất kỳ một buổi học nào.

Khi có quá nhiều người truy cập trái phép vào mạng Wifi nhà bạn, thì sẽ dẫn đến trường hợp Wifi bị tắt nghẽn và ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ đường truyền. Cách đổi mật khẩu Wifi này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đây là những cách đổi mật khẩu Wifi mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn.

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết_01

Cách đổi mật khẩu Wifi TP-Link

Router TP-Link hiện nay được rất nhiều người sử dụng và được xếp vào loại chất lượng. Chính vì thế mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. và nhập thông tin tên người dùng là admin và mật khẩu là admin.

Bước 2: Bạn làm theo đường dẫn Wireless, tiếp đến là chọn Wireless Security và nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.

Cách đổi mật khẩu Wifi iGate VNPT

Việc thay đổi mật khẩu Wifi giúp tốc độ đường truyền Wifi nhà bạn được ổn định hơn, tránh những trường hợp truy cập Wifi trái phép. Để thay đổi mật khẩu bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.1 và nhập thông tin người dùng là admin và mật khẩu là admin, rồi nhấn Login.

Bước 2: Bạn làm theo đường dẫn Network Settings và tiếp tục chọn Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào WPA/WAPI passphrase và nhấn apply bên dưới để lưu lại mật khẩu vừa thay đổi.

Cách đổi mật khẩu Wifi Linksys

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết_02

Cũng tương tự như modem ở trên, khi đổi Wifi bạn cũng phải truy cập giao diện của trang quản lý để đổi mật khẩu theo bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang quản trị modem mặc định 192.168.1.1 và đăng nhập tên người dùng là admin và mật khẩu là admin.

Bước 2: Chọn Wireless và tiếp tục chọn Wireless Security và ấn chọn WPA Shared Key rồi nhập mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT bằng máy tính

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì su khi thiết lập Wifi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số để làm mật khẩu hoặc do bạn chọn. Tuy nhiên, bạn nên đổi để dùng nó mượt hơn. Bạn cần làm như sau để đổi:

Bước 1: Mở bất kỳ một web trình duyệt nào và nhập IP 192.168.1.1 và sau đó nhập thông tin người dùng và mật khẩu.

Bước 2: Bạn chọn Network và chọn tiếp mục Wifi và đặt mật khẩu mới tại WPA Key rồi nhấn lưu là xong.

Xem thêm: 2 cách kết nối điện thoại với tivi để có trải nghiệm tốt

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại router Wireless Tenda. Cho dù bạn có dùng: Tenda F3, N300, Tenda W311R, Tenda W316R,..thì cách đổi mật khẩu Wifi vẫn không thay đổi theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với IP 192.168.0.1 và nhập thông tin người dùng là admin và mật khẩu cũng là admin.

Bước 2: Bạn chọn tab Wireless và tiếp tục chọn Wireless Security và nhập mật khẩu mới vào mục Security và nhấn Ok là hoàn tất.

Cách đổi mật khẩu Wifi Dlink

7 cách đổi mật khẩu Wifi của các nhà mạng bạn nên biết_03

Hiện nay, các nhà mạng như: Viettel, VNPT, FPT thường dùng Dlink 600 và Dlink DIr 605L để dễ sử dụng và hướng dẫn mọi người đổi mật khẩu đơn giản hơn theo những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ IP 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 để nhập thông tin người dùng cùng mật khẩu.

Bước 2: Chọn Setup và chọn Network Settings, tiếp tục chọn Pre-Shared để nhập mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu Wifi của Viettel

Một số modem Wifi của Viettel được kể đến như: TP Link, Totolink, Alacatel và cáp quang. Cách đổi mật khẩu cũng rất đơn giản như các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.100:8080 và nhập tên người dùng cùng mật khẩu.

Bước 2: Chọn Basic Setting và chọn đến Wireless Lan và chọn SSID Setting rồi nhấn Modify.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Wifi để bạn có thể sử dụng một đường truyền ổn định. Nếu bổ ích thì hãy lưu lại để biết thêm những điều bổ ích của riêng mình nhé!

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm cách đổi mật khẩu Wifi hoặc cần biết thêm những thủ thuật khác, hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage Điểm Tin Công Nghệ để chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

 

Quảng Cáo