Home Blog

iPhone 15 có thể chậm ra mắt trong tháng 09 năm 2023

0
iPhone 15 có thể chậm ra mắt trong tháng 09 năm 2023

iPhone 14 là 7/9 vào năm 2022. Tuy nhiên, với những dự đoán mới đây có thể thấy iPhone 15 không thể ra mắt kịp như mọi năm.

Dự đoán của chuyên gia về việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt

Theo Wamsi Mohan, một nhà phân tích chứng khoán toàn cầu của Ngân hàng Mỹ Bank of America, Apple có thể sẽ hoãn ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 của mình và việc giới thiệu smartphone này không thể diễn ra trong tháng 9/2023 được.

Wamsi Mohan

Mohan đã chia sẻ dự đoán của mình trong một nghiên cứu được Barrons thu thập sau khi tiến hành kiểm tra kênh cung ứng của Apple. Mohan cho biết việc ra mắt này có thể bị trì hoãn đến quý 4, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12, và ông lo ngại rằng do sự trì hoãn có thể làm tăng khả năng trong quý 3 không đạt được mong đợi của các nhà phân tích Wall Street.

Hậu quả từ việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt

Theo Mohan dự đoán doanh thu quý 3 của Apple sẽ đạt 87,1 tỷ USD, thấp hơn so với mức 91,6 tỷ USD của đa số các chuyên gia dự đoán, ngay cả khi có mức tăng 2,5% trong quý từ tỷ giá ngoại tệ thuận lợi. Nhà phân tích cho biết ông dự đoán sẽ có 48 triệu đơn vị iPhone bán ra trong quý 3, thấp hơn so với mức dự đoán của Wall Street là 51 triệu.

Hậu quả từ việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt

Mohan, người thường xuyên tham gia các cuộc họp qua video của Apple, không đưa ra lý do cho việc hoãn ra mắt iPhone 15 và cũng chưa có bất kỳ dấu hiệu nào từ các nguồn tin khác cho thấy dòng sản phẩm iPhone cao cấp tiếp theo của Apple có thể không được ra mắt vào tháng 9, vì vậy dự đoán của ông cần phải được coi là cẩn trọng.

Năm ngoái, Apple đã thông báo về dòng sản phẩm iPhone 14 vào ngày 7 tháng 9. Sau đó, iPhone 14, iPhone 14 Pro và Pro Max được bán ra vào ngày 16 tháng 9, nhưng iPhone 14 Plus lại không được ra mắt cho đến ngày 7 tháng 10, được cho có nguyên nhân từ việc phong toả của Trung Quốc do Covid.

Năm nay, dự kiến ​​Apple sẽ tiếp tục với chiến lược dòng sản phẩm iPhone có bốn phiên bản khác nhau, giới thiệu iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có các tính năng không có sẵn trên các thiết bị iPhone 15 tiêu chuẩn giá rẻ hơn.

Cũng theo Mohan, trong khoản 2 tuần nữa sẽ kết thúc việc tổng kết lợi nhuận quý 2 của Apple thì con số vẫn tương đối khả quan theo dự đoàn của những chuyên gia tư phố Wall. Tuy nhiên, ông cũng cho biêt tất cả các danh mục phần cứng của Apple đều sẽ giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái trong quý này.

Như vậy, việc iPhone 15 có thể chậm ra mắt sẽ làm cho các iFan không vui. Nhưng những tin đồn như thế cũng thường xuất hiện trước khi ngày Apple giới thiệu chiếc điện thoại đình đám này. Đôi khi nó cũng là một lợi thế làm cho sản phẩm này càng hot hơn.

Những tính năng mới hi vọng có trên iPhone 15

0
Những tính năng mới hi vọng có trên iPhone 15

iPhone 15 dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào khoảng giữa tháng 9/2023 cũng như thời gian ra mắt của các dòng iPhone tiền nhiệm.

Theo thường lệ thì Apple sẽ giữ bí mật các thông tin về sản phẩm cho tới giờ ra mắt. Tuy nhiên, việc có quá nhiều nhà cung cấp cùng tham gia tạo nên một chiếc điện thoại thì việc rò rỉ thông tin là điều dễ hiểu.

Theo như dự đoán, cũng như iPhone 14 thì năm nay dòng iPhone mới cũng có 4 phiên bản bao gồm 2 mẫu có màn hình 6.1 inch và 2 mẫu có màn hình 6.7 inch.

Như vậy, bản tiêu chuẩn thường được gọi đúng tên của dòng là iPhone 15 sẽ có màn hình là 6.1 inch. Trong khi đó bản iPhone 15 Plus sẽ có màn hình là 6.7 inch. Cũng nhu các dòng sản phẩm tiền nhiệm thì iPhone 15 cũng có dòng Pro cao cấp hơn dòng tiêu chuẩn là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với màn hình 6.1 và 6.7 inch.

Bên cạnh đó để đáp ứng yêu cầu của Châu Âu thì dự đoán iPhone 15 sẽ thay cổng Lightning bằng cổng USB – C, điều này cũng giúp cho iPhone được dễ dàng sử dụng các cáp sạc chung với điện thoại Android. Dynamic Island cũng được cho là sẽ bị loại bỏ trên bản tiêu chuẩn và bản Plus thay cho notch.

Theo các nguồn tin cho biết, khả năng Apple sẽ thay thế các dòng chip modem của họ đã sử dụng trong các dòng iPhone trước đó bằng chip của Qualcomm. Điều này có nghĩa là sẽ có các chip UWB mới để tích hợp với tai nghe Vision Pro trong dòng iPhone năm nay.

Đối với bộ vi xử lý thì phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A16 và phiên bản Pro được sử dụng chip A17. Các mẫu Pro dự kiến có khung là titanium, với viền màn hình mỏng hơn và kèm một số thay đổi thiết kế nhỏ với các góc cạnh cong hơn. iPhone 15 Pro Max cũng có dự kiến sẽ được trang bị công nghệ thấu kính để cải thiện khả năng zoom.

Thiết kế

Các tin đồn cho rằng mẫu iPhone 15 sẽ có vẻ ngoài giống như các mẫu iPhone 14, nhưng cắt pill-and-hole sẽ được mở rộng sang toàn bộ dòng sản phẩm. Điều đó có nghĩa là tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ không có notch, thay vào đó áp dụng Dynamic Island đã được giới thiệu trong các mẫu iPhone 14 Pro.

Thiết kế của iPhone 15

Vì không có thay đổi thiết kế lớn nào, Apple sẽ tiếp tục cung cấp bốn mẫu: iPhone 15 6,1 inch, iPhone 15 Pro 6,1 inch, iPhone 15 Plus 6,7 inch và iPhone 15 Pro Max 6,7 inch. Các mẫu Pro sẽ có tính năng cao cấp hơn và sẽ đắt hơn, trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ rẻ hơn.

Đối với iPhone 15 và iPhone 15 Plus, các khác biệt thiết kế sẽ bao gồm cổng USB-C thay vì cổng Lightning và chuyển từ notch sang Dynamic Island. Chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên vào cổng USB-C trong hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 15 Pro.

Cùng với Dynamic Island, tất cả các mẫu iPhone 15 có thể được trang bị một chip điều khiển màn hình OLED tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn được sản xuất trên quy trình 28nm, cho phép tiêu thụ năng lượng giảm và cuối cùng dẫn đến tuổi thọ pin cải thiện.

Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ không bao gồm công nghệ ProMotion hoặc công nghệ hiển thị luôn sáng, mặc dù đã chuyển sang Dynamic Island. Apple sẽ tiếp tục dành các tính năng này cho các thiết bị Pro.

Dynamic Island của iPhone 15 và iPhone 15 Pro được mong đợi sẽ có thiết kế cập nhật với cảm biến tiệm cận tích hợp, nhưng thay đổi này sẽ không dẫn đến các thay đổi đáng kể về hình dạng hoặc chức năng của Dynamic Island. Nó sẽ thay đổi chi phí linh kiện và có thể là một động thái mà Apple đang thực hiện để giảm chi phí sản xuất thiết bị.

Màu sắc

Các mẫu iPhone 15 có thể được cung cấp trong các tùy chọn màu hồng đậm và xanh nhạt. Apple thường cung cấp các mẫu iPhone tiêu chuẩn trong nhiều màu sắc tươi sáng, và năm nay không phải là ngoại lệ.

Dự kiến iPhone 15 sẽ có 2 màu mới

Những gam màu hồng và xanh sáng có khả năng sẽ có sẵn cùng với các tùy chọn màu đen, trắng và PRODUCT(RED).

Thiết kế độc quyền dành cho iPhone 15 Pro

Trong khi tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ sử dụng cổng USB-C, có một số thay đổi thiết kế độc quyền chỉ dành cho iPhone 15 Pro và Pro Max.

Tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có viền mỏng hơn, cong hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro, như đã được thấy trong các hình ảnh được tạo ra dựa trên các chi tiết lan truyền. Những đường cong sâu hơn này sẽ giới hạn chỉ cho các mẫu iPhone 15 Pro, và các mẫu iPhone 15 sẽ có vẻ ngoài giống như mẫu iPhone 14 với các cạnh phẳng, khung nhôm và mặt trước và sau bằng kính.

Thiết kế độc quyền dành cho iPhone 15 Pro

Dòng sản phẩm iPhone 15 Pro của Apple được dự đoán sẽ có kính trước cong hơn tạo cảm giác biến mất vào khung, và Apple sẽ sử dụng titan thay vì thép không gỉ cho khung máy.

Kính mờ?

Một tin đồn chưa xác nhận từ Weibo đã đề xuất rằng các mẫu iPhone 15 có thể có một mặt sau kính mờ, đã từng là một chi tiết thiết kế mà Apple chỉ giới hạn cho các mẫu Pro. Các mẫu tiêu chuẩn thường có màu đen bóng, trong khi kính mờ được dành riêng cho các mẫu đắt tiền hơn.

Kính mờ

Nếu chính xác, cả các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn và các mẫu iPhone 15 Pro đều sử dụng kính mờ cho mặt sau của thiết bị.

Case

Một bộ mô hình in 3D của iPhone 15 và iPhone 15 Pro tiết lộ một số thông tin có vẻ là case của iPhone 15 và 14 sẽ giống nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các case của nhưng model cũ hơn sẽ không sử dụng được cho dòng iPhone mới năm nay.

Case

Thông tin rò rỉ và hình ảnh về iPhone 15

Ảnh rò rỉ của iPhone 15 xác nhận nhiều tin đồn mà chúng ta đã nghe về thiết bị, bao gồm Dynamic Island và cổng USB-C.

Các hình ảnh cũng cho thấy Dynamic Island, sẽ mở rộng trên tất cả các mẫu iPhone 15 vào năm 2023, và cũng xác nhận rằng iPhone 15 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 14 với ít thay đổi.

Các cập nhật lớn bao gồm việc chuyển sang USB-C và thêm Dynamic Island thay vì notch trên iPhone 14. Những thay đổi thiết kế khác như đường cong sâu hơn ở các cạnh và khung titan sẽ giới hạn cho các mẫu iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, các hình ảnh render rò rỉ đã đề xuất rằng có thể có một chút thay đổi về kích thước hiển thị.

Dựa trên các bản vẽ CAD của iPhone 15, các hình ảnh render từ 9to5Mac cho thấy kích thước hiển thị là 6,2 inch, tăng nhẹ từ 6,1 inch. Không có cập nhật thiết kế đáng kể khác, với Apple sử dụng cùng thiết kế thân máy và cấu hình camera.

Các hình ảnh render của iPhone 15 Plus 6,7 inch cho thấy rằng nó sẽ có một số cập nhật thiết kế nhỏ so với iPhone 14 Plus, bao gồm Dynamic Island, viền màn hình mỏng hơn và chỉnh sửa nhẹ về kích thước và độ dày của thiết bị.

Nó sẽ có Dynamic Island thay vì notch, cùng với cổng USB-C. Được dự kiến ​​camera lồi sẽ dày hơn, và nó có thể có các cạnh nhẹ với thiết kế cong hơn cho phép chuyển tiếp mượt mà từ mặt trước sang mặt sau.

Thông tin rò rỉ về ốp lưng iPhone 15 Pro xác nhận rằng các mẫu mới sẽ có nút nguồn và âm lượng được đặt lại một chút, với các nút chỉ thấp hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro. Các ốp lưng có một lỗ lớn hơn ở phía dưới để chứa cổng USB-C.

Hộp bảo vệ cho iPhone có lỗ cắt dành cho nút tắt tiếng

Hộp bảo vệ này được thiết kế với một lỗ cắt nhỏ để thay thế cho nút tắt tiếng trên iPhone. Vì không cần phải xoay nắm như một công tắc, do đó nó yêu cầu một lỗ cắt nhỏ hơn.

Không có Touch ID

Mặc dù đã có những tin đồn liên tục cho rằng Apple đã xem xét mang lại Touch ID trở lại cho các mẫu iPhone cao cấp của mình bằng cách sử dụng giải pháp ẩn dưới màn hình, tuy nhiên các mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ không bao gồm Touch ID và vẫn sử dụng Face ID.

Apple đang làm việc trên tính năng Face ID ẩn dưới màn hình, nhưng nó sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2025. Thay vào đó, vào năm 2023, iPhone 15 sẽ tiếp tục sử dụng Dynamic Island, mà Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng cho tất cả các mẫu thay vì chỉ dành riêng cho các mẫu Pro.

USB-C

Apple đang đổi cổng Lightning trên các thiết bị iPhone 15 sang cổng USB-C, điều này sẽ cho phép nó tuân thủ các quy định mới được áp dụng tại châu Âu. Các quy định này yêu cầu Apple sản xuất các chiếc iPhone có cổng USB-C tại châu Âu, vì vậy Apple phải hoặc thay đổi thiết kế toàn cầu hoặc phát triển các iPhone đặc biệt để bán tại châu Âu.

USB type C xuất hiện trên iPhone 15

Các nguồn tin đáng tin cậy bao gồm Bloomberg‘s Mark Gurman, nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo và những người khác đã nói rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi này, áp dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning cho mục đích sạc.

Với sự chuyển đổi này, Mac, iPhone và iPad sẽ tất cả được sạc bằng cổng USB-C, cho phép khách hàng của Apple sạc thiết bị của họ với một chuẩn sạc duy nhất.

Tốc độ truyền dữ liệu USB-C

Các mẫu iPhone 15 Pro có cổng USB-C sẽ hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ tiếp tục có tốc độ USB 2.0, giống như Lightning, làm cho các mẫu Pro vượt trội hơn.

Theo nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Với bản nâng cấp này, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có khả năng truyền tải video và các loại tệp khác với tốc độ nhanh hơn nhiều. Tốc độ truyền dữ liệu USB 2.0 giới hạn ở 480Mb/s, trong khi USB 3.2 hỗ trợ tốc độ lên đến 20Gb/s. Nếu Apple cung cấp hỗ trợ Thunderbolt 3 cho các mẫu iPhone 15 Pro, tốc độ truyền dữ liệu có thể lên đến 40Gb/s.

Hạn chế của USB-C

Người rò rỉ thông tin ShrimpApplePro đã nói rằng các mẫu iPhone 15 chỉ hỗ trợ chính thức các phụ kiện USB-C được chứng nhận bởi chương trình Made for iPhone (MFi) của Apple. Nhà cung cấp của Apple, Foxconn, được cho là sản xuất các phụ kiện như EarPods và cáp với đầu nối USB-C đã được chứng nhận MFi.

Chứng nhận MFi USB-C có thể được sử dụng để giới hạn tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao chỉ cho các phụ kiện được chứng nhận bởi Apple. ShrimpApplePro cho biết cáp không được chứng nhận MFi sẽ bị giới hạn về tốc độ truyền dữ liệu và sạc. Nhà phân tích Apple, Ming-Chi Kuo cũng đã gợi ý rằng Apple sẽ yêu cầu chứng nhận Made for iPhone cho các bộ sạc USB-C có khả năng sạc nhanh cho iPhone.

Sạc không dây

Các mẫu iPhone 15 sẽ hỗ trợ cả sạc MagSafe và tiêu chuẩn sạc không dây mới Qi2, cho phép sạc nhanh 15W từ các phụ kiện bên thứ ba không hỗ trợ MagSafe chính thức. Điều đó cho phép sạc không dây nhanh hơn ngay cả khi sử dụng phụ kiện không chính thức hỗ trợ MagSafe, miễn là các phụ kiện đó sử dụng Qi2.

Cập nhật cho Camera

Dự kiến Apple sẽ áp dụng cảm biến hình ảnh mới nhất của Sony vào các mẫu iPhone 15. So với các cảm biến tiêu chuẩn, cảm biến hình ảnh của Sony tăng gấp đôi tín hiệu bão hoà trong từng điểm ảnh, cho phép nó thu được nhiều ánh sáng hơn để giảm thiểu tình trạng quá sáng hoặc quá tối. Cảm biến này sẽ giúp cải thiện chất lượng các bức ảnh chân dung và các bức ảnh khác ngay cả khi đối diện với ánh sáng chói.

Sony sử dụng kiến trúc bán dẫn đặt các photodiode và transistor trên các lớp riêng biệt, cho phép có nhiều photodiode hơn. Hiện chưa rõ liệu tất cả các mẫu iPhone 15 có sử dụng công nghệ cảm biến mới hay chỉ giới hạn ở các mẫu iPhone 15 Pro cao cấp hơn.

Theo nhà phân tích Jeff Pu, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể sẽ áp dụng camera 48 megapixel đã được giới thiệu trong các mẫu iPhone 14 Pro, với ống kính cập nhật có cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn để cải thiện chất lượng ảnh.

Công nghệ ống kính zoom Periscope cho iPhone 15 Pro Max

Bạn có thể đã nghe tin đồn về Apple đang dự định áp dụng công nghệ ống kính zoom periscope cho iPhone 15, nhưng nó sẽ được giới hạn trong mẫu iPhone 15 Pro Max kích thước lớn hơn. iPhone 15 Pro sẽ được trang bị ống kính zoom tiêu chuẩn và các mẫu iPhone 15 sẽ giới hạn chỉ ở các ống kính rộng và siêu rộng.

Công nghệ ống kính Periscope cung cấp khả năng zoom quang học vượt xa so với ống kính telephoto tiêu chuẩn, cho phép zoom quang học lên đến 5x hoặc thậm chí 10x. Với ống kính periscope, khả năng zoom của iPhone sẽ được cải thiện đáng kể khi các mẫu Pro hiện tại chỉ giới hạn ở mức 3x zoom.

Với ống kính periscope, ánh sáng được phản xạ bởi gương nghiêng đến cảm biến hình ảnh trong máy ảnh. Sự thay đổi hướng cho phép có một hệ thống ống kính telephoto gấp gọn để cải thiện khả năng zoom quang học mà không gây ra hiện tượng mờ khi sử dụng zoom kỹ thuật số.

Cạnh tranh với Apple, đối thủ của họ là Samsung đã tung ra các smartphone sử dụng công nghệ thấu kính periscope, cho phép zoom quang học từ 4x đến 10x và zoom kỹ thuật số lên đến 100x. Chuyên gia phân tích của Apple là Ming-Chi Kuo tin rằng khi áp dụng công nghệ thấu kính periscope, Apple sẽ triển khai công nghệ zoom quang học 6x trên iPhone 15 Pro Max.

Vi mạch modem Qualcomm

Apple sẽ sử dụng vi mạch modem 5G của Qualcomm cho dòng iPhone 15 năm 2023, như đã làm từ khi iPhone 5G được giới thiệu. Có tin đồn cho rằng Apple có thể sử dụng vi mạch modem riêng của mình vào năm 2023, nhưng công nghệ này chỉ có thể trình làng sớm nhất là vào 2024.

Tất cả các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ sử dụng cùng một vi mạch modem Qualcomm, có thể là X70. Vi mạch X70 của Qualcomm cung cấp trí tuệ nhân tạo cải tiến để xử lý nhanh hơn, phạm vi phủ sóng tốt hơn, tín hiệu cải thiện, độ trễ thấp hơn và năng suất tiêu thụ điện năng cải tiến lên đến 60%.

Khay SIM

Với việc ra mắt các mẫu iPhone 14, Apple đã loại bỏ khay SIM ở các thiết bị được bán tại Hoa Kỳ. Với sự xuất hiện của các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro, khay SIM có thể bị loại bỏ ở các quốc gia khác.

Hiện tại, tin đồn cho rằng nó sẽ bị loại bỏ ở Pháp, và nếu điều đó xảy ra, nó có thể bị loại bỏ trên các mẫu iPhone được bán tại các quốc gia khác thuộc châu Âu như Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Vương Quốc Anh.

Wi-Fi 6E và UWB

Bản vẽ mạch chip Wi-Fi của iPhone 15 bị rò rỉ xác nhận rằng Apple đang nâng cấp lên Wi-Fi 6E, tuy nhiên tính năng này chỉ có trên các phiên bản Pro của iPhone 15. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ tích hợp Wi-Fi 6E, trong khi các phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 15 vẫn sử dụng Wi-Fi 6.

So với Wi-Fi 6, Wi-Fi 6E cung cấp băng thông lớn hơn, mang lại tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và dung lượng tăng lên. Wi-Fi 6E cung cấp thêm 1.2GHz phổ tần ở dải 6GHz, và có thể hỗ trợ phủ sóng gigabit toàn bộ nhà, kết nối đa-gigabit cho các địa điểm, và có băng thông để truyền dữ liệu chất lượng cao, chẳng hạn khi sử dụng các trải nghiệm AR và VR.

Các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ tích hợp chip Ultra Wideband thế hệ tiếp theo sẽ tích hợp với Vision Pro headset. Bộ xử lý được sử dụng cho chip sẽ được nâng cấp lên 7nm, một thay đổi sẽ cho phép cải thiện hiệu suất và/hoặc giảm tiêu thụ năng lượng.

Vi xử lý A-Series

Các mẫu iPhone 15 Pro được dự đoán sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên có vi xử lý A-series được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật chế tạo chip 3 nanômét mới nhất của nhà cung cấp TSMC. Công nghệ chip 3nm dự kiến sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15 phần trăm, đồng thời giảm tiêu thụ điện lên tới 35 phần trăm.

Vi xử lý A-Series

Vi xử lý nhanh hơn sẽ chỉ có trên các phiên bản iPhone 15 Pro và Pro Max, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ áp dụng vi xử lý A16 4-nanômét được sử dụng lần đầu tiên trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

RAM

Dự kiến ​​iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có 6GB RAM, tương tự như iPhone 14 và 14 Plus.

Ngày phát hành và giá cả

Các mẫu iPhone 15 có thể sẽ được phát hành vào khoảng giữa tháng 9 năm 2023 nếu Apple tuân theo dòng thời gian ra mắt tháng 9 truyền thống của mình.

Theo nhà phân tích Jeff Pu, các mẫu iPhone 15 Pro có thể đắt hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro, anh ấy tin rằng giá bán khởi điểm của iPhone 15 Pro có thể lên đến 1.099 đô la, cao hơn so với giá xuất phát của iPhone 14 Pro là 999 đô la.

Nếu như những thông tin này chính xác, giá khởi điểm của iPhone 15 Pro Max có thể lên đến 1.199 đô la. Không có thông tin đồng loạt cho thấy giá của các mẫu iPhone 15 thông thường sẽ tăng, và dự kiến giá bán khởi điểm của chúng sẽ tiếp tục là 799 đô la.

Threads đối mặt với mối đe dọa pháp lý từ Twitter

0
Threads đối mặt với mối đe dọa pháp lý từ Twitter

Threads là mạng xã hội mới của Meta(công ty mẹ của Facebook) được giới thiệu ra công chúng vào ngày 6/7/2023. Tuy nhiên, mạng xã hội này đang đối mặt với rắc rối về pháp lý từ Twitter của Elon Musk.

Threads đối mặt với rắc rối pháp lý từ Twitter

Theo một báo cáo của Semafor thì Twitter đe doạ sẽ kiện Meta chỉ sau một ngày công ty này ra mắt mạng xã hội mới của Meta, một nền tảng giống với Twitter.

Ông chủ của Twitter, Elon Musk, đã tweet rằng: “Cạnh tranh là tốt, gian lận thì không”. Đây như là một lời cảnh báo của tỷ phú này với Threads.

Theads đối mặt với rắc rối pháp lý từ Twitter

Alex Spiro, một luật sư được Twitter thuê đã gởi một là thư cho ông chủ Meta, Mark Zuckerberg, cáo buộc Meta cố ý đánh cắp bì mật thương mai và tài sản trí tuệ của Twitter.

Theo đó, Spiro cáo buộc Meta đã thuê nhiều nhân viên cũ của Twitter để lấy bí mật bằng cách buộc họ phải sao chép Twitter, sử dụng kiến thức nội bộ của họ để tăng tốc độ phát triển của ứng dụng Threads. Điều này là vi phạm pháp luật tiểu bang và liên bang.

Meta nói gì về cáo buộc

Giám đốc truyền thông Meta Andy Stone đã bác bỏ các cáo buộc trên. Vị này nói trong một Threads rằng “không ai trong nhóm kỹ thuật của Threads là cựu nhân viên”.

Sau đó vào thứ Sáu, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã nói trong một Threads rằng “mục tiêu không phải là thay thế Twitter” mà thay vào đó là “một nơi ít giận dữ hơn cho các cuộc trò chuyện.”

Trả lời câu hỏi về việc liệu các nhà báo và phương tiện truyền thông có được hỗ trợ trên Threads hay không, Mosseri thừa nhận rằng mặc dù chính trị và tin sốt dẽo chắc chắn khó xuất hiện trên Threads, nhưng “chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì để khuyến khích những thể loại đó.”

Threads đã ra mắt vào thứ Tư, và Meta định vị mạng xã hội mới này là đối thủ của Twitter. Bạn có thể đăng ký Threads bằng thông tin đăng nhập Instagram của mình và giữ tên người dùng, người theo dõi và trạng thái xác minh của bạn.

Theo Zuckerberg, đây là tất cả những gì bạn cần biết về Threads, mạng này đã đạt 70 triệu lượt đăng ký sau 48h ra mắt.

Meta nói gì về cáo buộc

“Vượt xa mong đợi của chúng tôi,” Zuckerberg cho biết hôm thứ Sáu, mặc dù anh ấy lưu ý rằng “chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để xây dựng ứng dụng.”

Đáp lại những lời chỉ trích nhiều hơn của cả Musk và cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey hôm thứ Năm, Mosseri cũng nói rằng Threads sẽ có tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian vào một thời điểm nào đó.

(Theo CNET)

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

0
Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

2022 là khoảng thời gian bận rộn của Apple. Công ty đã ra mắt các sản phẩm Apple như: iPhone SE thế hệ 3 giá rẻ, giới thiệu MacBook Air M2 sử dụng sạc MagSafe, và chắc chắn không thể thiếu dòng iPhone 14 Pro với nhiều trang bị mới như Dynamic Island, camera chính 48MP và Always-on Display.

Hiện tại Apple được cho là đang tập trung phát triển một số dòng sản phẩm mới và hãng có khả năng sẽ ra mắt ít nhất 6 sản phẩm vào năm 2023, không tính iPhone và iPad.

Sản phẩm Apple – MacBook Air 15 inch

MacBook Air M2 hiện là laptop kết hợp hài hòa nhất các yếu tố: mỏng, nhẹ, mạnh mà Apple từng sản xuất. Theo suy đoán, hãng có thể sẽ công bố phiên bản màn hình 15 inch vào năm 2023.

Sản phẩm khả năng cao được trang bị chipset M2 và có thiết kế tương tự MacBook Air hiện tại. Để cải thiện hiệu năng, MacBook Air mới có thể được trang bị hệ thống làm mát chủ động.

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

Sản phẩm tai nghe Apple – Tai nghe VR Reality Pro

Sản phẩm Apple được mong đợi là sẽ công bố tai nghe VR Reality Pro – được kỳ vọng là tai nghe thực tế ảo độc lập có tiềm năng nhất trong thời gian sắp tới. Được biết, tai nghe sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 1/2023 và có nhiều tính năng cạnh tranh so với các đối thủ như Meta Quest Pro.

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

Xem thêm: Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Mac Pro dùng Apple Silicon

Mac Pro là dòng sản phẩm duy nhất Apple còn sử dụng chipset Intel. Hãng được cho là sẽ ra mắt Mac Pro chạy Apple Silicon M2 Extreme, CPU 40 nhân, GPU 128 nhân và bộ nhớ RAM hợp nhất lên đến 256GB. Nếu tin đồn trên là thật, đây sẽ là máy Mac mạnh nhất Apple từng sản xuất.

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

iMac M3

Apple có khả năng bỏ qua máy tính AIO iMac chạy chipset M2 để nâng cấp thẳng lên phiên bản M3. Mặc dù không có bất cứ thông tin nào về thiết kế, iMac M3 được đồn có ngoại hình giống với iMac M1 hiện tại, đồng thời bổ sung thêm nhiều tùy chọn màu sắc.

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

HomePod có màn hình và hỗ trợ Apple TV

Apple HomePod sắp ra mắt nhiều khả năng được lấy cảm hứng từ Amazon Echo Show. HomePod mới sẽ có màn hình cảm ứng lớn và webcam để sử dụng FaceTime. Đặc biệt, sản phẩm có thể có đầu ra HDMI với cách thức kết nối tương tự Apple TV.

Điều này đưa HomePod trở thành một thiết bị đa chức năng, cho phép người dùng phát trực tuyến, thậm chí chơi game trên Apple Arcade. Vậy nên, thế hệ này nhiều khả năng sẽ mắc hơn nhiều so với HomePod hiện tại.

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

HomePod thường với âm thanh cải tiến

Bên cạnh HomePod có màn hình, Apple sẽ ra mắt thêm một phiên bản HomePod thường tương tự phiên bản HomePod đã ngừng sản xuất nhưng có âm thanh tốt hơn. Theo Mark Gurman, HomePod mới sẽ sử dụng chipset S8 và chính thức ra mắt trong quý 1 năm 2023.

Các sản phẩm Apple đáng mong đợi nhất năm 2023

Nguồn: https://indianexpress.com

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

0
Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Thật khó để biết trước những thay đổi trong ngành công nghiệp smartphone vào năm 2023. Tuy nhiên, Apple, Google và Samsung đều có chung thói quen ra mắt sản phẩm mới hàng năm.

Vậy nên hoàn toàn có cơ sở khi dự đoán iPhone 15 sẽ ra mắt vào tháng 9 – có thể là iPhone đầu tiên trang bị USB-C. Nếu Samsung không thay đổi chu kỳ phát hành, Galaxy S23 sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên của năm 2023.

Ngành smartphone đã có nhiều bước tiến nhỏ nhưng quan trọng trong năm 2022. Apple iPhone được trang bị kết nối vệ tinh và phát hiện va chạm, Google rất nỗ lực với chip Tensor tùy chỉnh của riêng mình trên dòng Pixel 7 và 7 Pro. Trong khi đó, Samsung đã nâng cấp ngoại hình và camera cho dòng Galaxy S đầu bảng.

Dựa trên chu kỳ ra mắt, báo cáo và các tin đồn trước đó, các sản phẩm dưới đây khả năng cao sẽ xuất hiện vào năm 2023.

Apple iPhone 15- smartphone đáng mong chờ nhất 2023

Theo truyền thống, iPhone thường ra mắt vào tháng 9 và 2023 cũng không ngoại lệ. Cổng sạc USB-C là một trong những thay đổi lớn nhất trên iPhone thế hệ tiếp theo. Liên minh Châu Âu gần đây yêu cầu tất cả smartphone mới bán ra trong khu vực phải hỗ trợ sạc USB-C vào năm 2024. Apple cho biết họ sẽ tuân thủ yêu cầu trên nhưng không nói rõ chính xác thời gian hãng chuyển đổi cổng sạc. Liệu iPhone 15 có sử dụng USB-C vào năm 2023? Cũng không chắc Apple sẽ thực hiện thay đổi trên toàn cầu hay chỉ riêng với các máy bán ra tại châu Âu.

Mặt khác, người dùng có thể mong đợi những thay đổi thường lệ như nâng cấp chip xử lý và camera. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities – chuyên gia dự đoán sản phẩm Apple – cho biết hãng có thể nới rộng khoảng cách giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15 thường.

Việc này đã được thực hiện trên iPhone 14, điển hình là Dynamic Island và A16 Bionic chỉ được trang bị riêng cho dòng Pro. Theo Kuo, Apple thậm chí có thể tạo sự khác biệt rõ hơn giữa dòng Pro và Pro Max trên iPhone 15. Hiện tại Pro và Pro Max khá tương đồng và chỉ khác biệt lớn ở kích thước màn hình. Việc giữ vài tính năng độc quyền trên Pro Max có thể thuyết phục người dùng chi tiền nhiều hơn cho smartphone cao cấp nhất, mắc tiền nhất của Apple. Đồng quan điểm, Mark Gurman từ Bloomberg tin rằng Apple sẽ đổi tên iPhone Pro Max thành iPhone Ultra trong tương lai để đồng bộ với các sản phẩm khác của hãng như Apple Watch Ultra.

Nhiều người từ lâu đã mong đợi iPhone sử dụng USB-C. Đây được cho là thay đổi lớn và đáng mong đợi nhất trên thế hệ tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng chung cáp sạc cho cả iPhone, iPad và Mac. Việc Apple tạo khoảng cách giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 15 Pro cũng rất đáng quan tâm. Apple hoàn toàn có thể trang bị thêm nhiều tính năng nhằm tận dụng tốt hơn màn hình lớn của dòng Pro Max, tương tự với iPad.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Samsung Galaxy S23

Dựa trên nhiều tin đồn, Galaxy S23 sẽ tiếp tục được nâng cấp máy ảnh và thiết kế – hai điều gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc luôn quan tâm từ trước đến nay.

Theo tài khoản Twitter Ice Universe, Galaxy S23 Ultra sẽ có camera chính 200MP. Thoạt nghe có vẻ là một bước nhảy vọt so với con số 108MP trên S22 Ultra, nhưng độ phân giải không phải là tất cả. Các yếu tố khác như kích thước và tốc độ cảm biến đều giữ vai trò rất quan trọng đối với chất lượng hình ảnh. Theo Ice Universe, cảm biến 200MP mới có kích thước lớn hơn một chút so với iPhone 14 Pro và nhỏ hơn so với các flagship Android khác.

Samsung có thể tinh chỉnh thiết kế của S23 và S23 Plus tiệm cận hơn với dòng Ultra. Hình ảnh rò rỉ do Steve Hemmerstoffer cung cấp cho thấy Samsung sẽ loại bỏ phần lồi camera khỏi S23 và S23 Plus và thiết kế lại ống kính giống với Galaxy S22 Ultra (Hình ảnh được xuất bản trên blog công nghệ Digit và Smartprix hợp tác cùng Hemmerstoffer).

Dù chưa có thông tin chính thức về hiệu năng, Samsung thường dùng vi xử lý mới nhất của Qualcomm cho thị trường Mỹ và một vài thị trường khác – nghĩa là khả năng cao Snapdragon 8 Gen 2 sẽ xuất hiện trên Galaxy S23. Con chip mới sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, hỗ trợ Ray Tracing khi chơi game, nâng cấp AI giúp tách chủ thể khỏi nền tốt hơn cùng nhiều cải tiến khác. Nhà phân tích Kuo thậm chí còn tin rằng Samsung sẽ loại bỏ hoàn toàn vi xử lý Exynos của hãng và chỉ trang bị chip Qualcomm cho Galaxy S23.

Máy ảnh trên smartphone ngày nay phát triển khá nhỏ giọt. Liệu cảm biến 200MP của Samsung có thực sự tạo ra khác biệt? Liệu Samsung có thể đáp lại sự cạnh tranh gay gắt từ Google Pixel trong những năm gần đây? Bên cạnh đó, việc thiết kế mới của S23 và S23 Plus tiệm cận hơn với S23 Ultra cũng rất đáng hoan nghênh. Dựa trên hình ảnh render, thiết kế mới trông gọn gàng và bóng bẩy hơn so với phần lồi camera của Galaxy S22.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Xem thêm: iPhone 14 có mấy màu? Chiêm ngưỡng những phiên bản màu sắc từ bản iPhone 14 thường

Google Pixel 7A

Nếu không có gì thay đổi, Google sẽ ra mắt Pixel 7A – phiên bản giá rẻ của Pixel 7, vào thời gian nửa đầu năm 2023. Hiện có rất ít thông tin về Pixel 7A, nhưng nhà phát triển Kuba Wojciechowski tuyên bố đã tìm ra vài thông tin về Pixel 7A trong nội dung mã nguồn Android.

Wojciechowski cho hay Pixel 7A sẽ dùng màn hình 90Hz và hỗ trợ sạc không dây – hai tính năng hấp dẫn đã không xuất hiện trên Pixel 6A. Thông tin rò rỉ Hemmerstoffer đăng tải trên Smartprix cũng cho thấy Pixel 7A sẽ có thiết kế giống với người tiền nhiệm.

Ngoài ra, Pixel 7A có thể được trang bị camera góc rộng và vi xử lý Tensor G2 tương tự Pixel 7 và 7 Pro.

Dòng Pixel A của Google thực sự mang lại nhiều giá trị tốt so với giá bán. Trước đây, Pixel 6A từng nhận giải thưởng Editors’ Choice từ ban biên tập CNET và là điện thoại Android dưới $500 được yêu thích nhất. Nếu như Google cải tiến nhiều hơn ở phiên bản lần này và không thay đổi giá bán ($449), Pixel 7A chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm – đặc biệt đối với các smartphone Samsung – trong phân khúc tầm trung.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Google Pixel 8

Dù Pixel 7 và 7 Pro mới ra mắt vài tháng trước, tin đồn về Pixel 8 đã bắt đầu xuất hiện. Blog công nghệ WinFuture (Đức) cho biết có thông tin về hai smartphone Pixel chưa được phát hành trong phần mã nguồn công khai. Phát hiện chỉ ra rằng hai thiết bị có tên mã là “Shiba” và “Husky”, sử dụng vi xử lý mới có tên mã “Zuma”, chạy Android 14 và có 12GB RAM.

Chưa có nhiều tin đồn về Pixel 8 và 8 Pro. Tuy vậy, vi xử lý thế hệ tiếp theo của Google là điều rất đáng quan tâm. Chip Tensor hiện tại tập trung vào các tính năng thiết thực cho cuộc sống hàng ngày, ví dụ như Magic Eraser và Face Unblur giúp cải thiện chất lượng ảnh hay tính năng thêm tên người nói vào file thu âm.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Samsung Galaxy A54 5G

Galaxy A là dòng sản phẩm dưới Galaxy S của Samsung, hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung. Smartphone dòng A tiếp theo khả năng cao mang tên gọi Galaxy A54 5G – bản nâng cấp của Galaxy A53 5G ra mắt vào mùa xuân năm ngoái.

Dựa trên thông tin Hemmerstoffer cung cấp cho 91Mobiles, Galaxy A54 5G sẽ không khác biệt nhiều với A53 5G. Sản phẩm dự kiến có màn hình 6.4 inch (nhỏ hơn con số 6.5 inch trên A53) và 3 camera sau. Một báo cáo từ trang công nghệ Hà Lan Galaxy Club cũng cho biết A54 5G sẽ có dung lượng pin lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm.

Galaxy A53 5G tại thời điểm ra mắt có giá bán khá cao, nhưng sau một thời gian đã được Samsung giảm xuống. Hy vọng sự thành công của Google Pixel A sẽ thúc đẩy Samsung xem xét lại các sản phẩm tầm trung của mình.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Samsung Galaxy Z Fold 5

Mặc dù điện thoại gập vẫn chưa phổ biến, Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Fold thế hệ 5 trong năm 2023. Hãng tin The Elec (Hàn Quốc) kỳ vọng Z Fold 5 sẽ có khe cắm S Pen, trọng lượng nhẹ và nếp gấp thẩm mỹ hơn. Báo cáo không khẳng định Z Fold 5 sẽ có những cải tiến trên, nhưng cho biết đó là những tiêu chí Samsung đề ra để điện thoại gập trở nên phổ biến hơn.

Mặt khác, khả năng cao camera và vi xử lý sẽ được nâng cấp. Năm qua Samsung đã làm mới khả năng đa nhiệm trên Z Fold 4, cho phép sử dụng phần dưới của màn hình làm bàn di chuột. Vậy nên rất có khả năng Z Fold 5 sẽ đi kèm một tính năng phần mềm mới.

Samsung có thể phát hành Z Fold 5 vào tháng 8, tương tự các dòng điện thoại gập trước của hãng.

S Pen là một bước đi lâu dài cho Z Fold, xác định nhu cầu và đối tượng sản phẩm hướng đến, nhưng Z Fold 5 cần hoàn thiện hơn để đưa thiết bị gập trở thành xu hướng. Galaxy Z Fold 4 và Z Fold 3 đều tương thích với S Pen nhưng người dùng phải mua riêng.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Samsung Galaxy Z Flip 5

Trong một đoạn tweet, Ross Young – đồng sáng lập kiêm CEO Display Supply Chain Consultants, cho rằng Galaxy Flip thế hệ mới sẽ có màn hình ngoài 3 inch và thiết kế bản lề mới với nếp gấp tinh tế hơn. Con số này lớn hơn đáng kể so với màn hình ngoài 1.9 inch của Z Flip 4 hiện tại. Tương tự Z Fold 5, sản phẩm cũng sẽ được nâng cấp chất lượng camera, phần mềm và vi xử lý. Ngoài ra, thời lượng pin cũng có thể được cải thiện.

Màn hình ngoài nhỏ là một trong những thiếu sót lớn nhất của Z Flip. Patrick Holland từng đề cập trong bài đánh giá Z Flip 4 rằng Samsung rõ ràng có thể làm tốt hơn khu vực màn hình ngoài.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

OnePlus 11

Theo hình ảnh render ​​Hemmerstoffer cung cấp cho GadgetGang, một trong những thay đổi đắt giá nhất của OnePlus 11 là module máy ảnh dạng tròn nổi bật giúp phân biệt thiết kế của OnePlus với các thiết bị Android khác, tương tự cách Google thiết kế camera trên Pixel 6 và 7.

Hemmerstoffer cho biết smartphone sẽ có màn hình 6.7 inch, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2, RAM lên đến 16GB và pin 5000 mAh với công suất sạc 100W. Camera bao gồm ba cảm biến 50MP, 48MP và 32MP. Tốc độ sạc là điểm đặc biệt đáng chú ý vì mức 80W hiện tại của OnePlus vốn đã rất nhanh. Tuy nhiên, con số bị giới hạn ở 65W tại thị trường Mỹ.

Với biệt danh “Kẻ hủy diệt flagship”, giá của OnePlus đã tiệm cận hơn với các đối thủ trong những năm gần đây. Dù vậy, sản phẩm OnePlus vẫn có giá thành hợp lý và tích hợp nhiều tính năng cao cấp như sạc siêu nhanh. Trong bài đánh giá OnePlus 10 Pro, Andrew Lanxon nhận định thiết bị thực sự là một đối thủ cạnh tranh xuất sắc với iPhone dù camera không được như kỳ vọng và bộ sạc 80W không bán ra tại Mỹ. Hy vọng OnePlus sẽ cải thiện những thiếu sót này ở thế hệ tiếp theo.

Những smartphone đáng mong chờ nhất 2023: iPhone 15, Galaxy S23 và …

Nhìn chung, các cải tiến trên smartphone 2023 đều xoay quanh dung lượng pin, trải nghiệm sạc cũng như chất lượng camera và thiết kế. Chi tiết thế nào cần đợi đến khi Samsung, Apple, OnePlus và Google chính thức phát hành các thiết bị mới.

Nguồn: https://www.cnet.com

Gentle Streak ứng dụng sức khỏe đến từ Slovenia chiến thắng giải thưởng ‘App of the Year’ cho Apple Watch

0
Gentle Streak ứng dụng sức khỏe đến từ Slovenia chiến thắng giải thưởng ‘App of the Year’ cho Apple Watch

Vinh dự là một trong số ít ứng dụng đạt giải App Store Awards 2022, Gentler Streak là một tên gọi mới nổi chiến thắng hạng mục Ứng dụng của năm (App of the Year) cho Apple Watch. Gentle Streak hoạt động trên cả iPhone và Apple Watch với cách theo dõi cân nặng và chế độ tập luyện rất độc đáo.

Ứng dụng Gentler Streak trên Apple Watch

Gentler Streak là sản phẩm đầu tay của Gentler Stories, một studio có trụ sở tại Slovenia chuyên về giải pháp cho lối sống bền vững. Công ty được thành lập vào tháng 2/2021 bởi ba ứng viên chương trình Apple Entrepreneur Camp và một cựu thành viên của vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator.

Gentle Streak ứng dụng sức khỏe đến từ Slovenia chiến thắng giải thưởng ‘App of the Year’ cho Apple Watch

Ứng dụng lần đầu ra mắt vào tháng 9/2021. Gentler Streak đang nổi lên trong thời gian gần đây dù đã hơn một năm tuổi.

Về cơ bản, Gentler Streak là một ứng dụng thể thao, giúp người dùng theo dõi tiến độ tập luyện cùng các thông số đi kèm như quãng đường, nhịp tim, …

Tuy nhiên, cách tiếp cận nhẹ nhàng, chậm rãi cũng như tập trung vào thời gian phục hồi mới là điều giúp Gentler Streak trở nên khác biệt.

Khác với ứng dụng mặc định của Apple, streak – chỉ số đo mức độ tập luyện đều đặn, không bị phá vỡ nếu người dùng bỏ tập vài ngày.

Gentler Streak hướng người dùng đến lối sống lành mạnh mà không buộc bạn phải hoàn thành các mục tiêu tập luyện hàng ngày. Với quan điểm này, họ cho rằng không phải hoạt động thể chất nào cũng phù hợp với nhu cầu của cơ thể và hoàn cảnh, chẳng hạn vào những ngày bạn bị bệnh hoặc chấn thương.

Gentle Streak ứng dụng sức khỏe đến từ Slovenia chiến thắng giải thưởng ‘App of the Year’ cho Apple Watch

Xem thêm: iPhone 15 Pro lộ thiết kế mới với thay đổi bất ngờ

Xu hướng thể thao

Theo nghiên cứu của Đại học Galway, các ứng dụng thể thao là một con dao hai lưỡi. Nếu nhận thức chưa đúng đắn, người dùng dễ bị ám ảnh và tập luyện quá sức trong thời gian dài. Gentler Streak ra đời nhằm mục đích chuyển đổi các hình thức thể thao không phù hợp thành thói quen lâu dài.

Từ thông tin thể trạng, ứng dụng cá nhân hóa và đề xuất các chế độ luyện tập phù hợp thông qua Activity Path. Tính năng Go Gentler giúp bạn theo dõi cả cường độ tập luyện và thời gian nghỉ ngơi, thời gian phục hồi, đồng thời đưa ra cảnh báo nếu người dùng tập luyện với cường độ quá cao hoặc quá thấp.

So với thời điểm ra mắt, Gentler Streak hiện đã được cập nhật nhiều tính năng mới như chia sẻ lên mạng xã hội và hỗ trợ tiếng Tây Ban Nha.

Khi nói về sự thành công nhanh chóng của ứng dụng, Tom Henriksson – thành viên hợp danh của dự án OpenOcean nhận xét “Giống với xu thế hiện nay, Gentler Streak đến từ một công ty phần mềm khởi nghiệp xuất thân từ các quốc gia nhỏ ở châu Âu. Họ đang không ngừng nỗ lực để vươn lên”.

Gentle Streak ứng dụng sức khỏe đến từ Slovenia chiến thắng giải thưởng ‘App of the Year’ cho Apple Watch

Theo lời ông, thành công này tương ứng với một xu hướng đang diễn ra ở Đông Âu – nơi hiện nổi lên như một điểm nóng của sự đổi mới công nghệ, nơi có thể tìm thấy nhiều ý tưởng khởi nghiệp và những nhà sáng lập công nghệ xuất sắc.

Henriksson nói thêm “Với giải pháp hướng đến sự phát triển, Gentler Streak đã thuyết phục được ban giám khảo”.

“Thay vì chỉ tập trung vào giao diện và hiệu suất để cạnh tranh với những đối thủ lớn, các nhà phát triển đã thực sự tạo ra một ứng dụng thể thao tốt trên Apple Watch, hiểu được tâm tư của người dùng và cân bằng tốt giữa việc tập luyện và nghỉ ngơi”.

Bạn có thể tải xuống Gentler Streak miễn phí trên App Store, nhưng cần trả phí hàng tháng với giá $7.99 (hoặc hàng năm với giá $24.99) để mở khóa nhiều tính năng hữu ích nhằm phát huy tối đa ứng dụng.

Nguồn: https://thenextweb.com

Top 7 những mẫu Tablet 7 inch tốt nhất với giá thành rẻ hiện nay?

0
Samsung Galaxy Tab 3V T116 – Sản phẩm Tablet cao cấp

Tablet là một trong những thiết bị điện tử được nhiều người khá tin dùng, với những mẫu Tablet thì dòng 7 inch khá nhỏ gọn và tiện dụng. Vậy những mẫu Tablet 7 inch tốt nhất hiện nay là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu Tablet 7 inch tốt nhất thị trường nhé!

Samsung Galaxy Tab A6 – Máy Tablet 7 inch tốt nhất

Một trong những dòng Tablet 7 inch tốt nhất không thể không kể đến hãng Samsung, là hãng có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường với những dòng Tablet khác.

Samsung Galaxy Tab A6 - Máy Tablet 7 inch tốt nhất

Với những vượt trội của mình thì Samsung Galaxy Tab A6 7.0 là một trong những dòng có thể đủ sức đánh bại các đối thủ khác.

Thiết kế dòng máy này nhỏ gọn, đẹp mắt và có màu sắc khá sang trọng kèm với màn hình có kích thước 7 inch giúp nhanh chóng lấy được cảm tình của nhiều người yêu thích sự gọn nhẹ. Ngoài thiết kế ra thì hệ điều hành Android với cấu hình và tính năng đều vượt trội trong khi phân khúc giá cả khá phải chăng làm cho Samsung Galaxy Tab A6 là dòng Tablet 7 inch tốt nhất hiện nay.

Huawei MediaPad T3 – Dòng Tablet 7 inch giá rẻ

Huawei là một hãng điện tử tới từ người hàng xóm Trung Quốc, có đặc điểm là cấu hình, thiết kế cùng giá cả khá phải chăng làm nhiều người sử dụng khá hài lòng. Huawei MediaPad T3 có màn hình nhỏ gọn 7 inch, trải nghiệm khá tuyệt vời và mang tới sự thích thú cho người dùng. Thiết kế khá nhỏ gọn và lịch sự làm cho người dùng có cảm giác như đang dùng một chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn.

Huawei MediaPad T3 – Dòng tablet 7 inch tốt nhất giá rẻ

Masstel Tab 7” LTE – Tablet 7 inch tốt nhất với cấu hình cực mạnh

Masstel Tab 7” LTE là dòng sản phẩm Tablet 7 inch tốt nhất này có khá nhiều ưu điểm có thể mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất: Cấu hình cực mạnh và khả năng chạy các tác vụ một cách mượt mà, màn hình 7 inch có thể cung cấp và đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu giải trí cũng như học tập của người dùng. Không dừng lại ở đó, kết nối mạng của dòng Tablet này khá mạnh mẽ có thể sử dụng ở mọi nơi.

Masstel Tab 7” LTE – Tablet 7 inch tốt nhất với cấu hình cực mạnh

Dù được đánh giá khá cao về mặt cấu hình nhưng dòng máy tính Masstel Tab 7” LTE này có giá thành khá tốt.

Itel 1702 – Máy tính bảng sang trọng nổi bật

Dòng Tablet này của Itel có điểm đáng đáng chú ý và có màu sắc chính là vàng và xanh dương, màu sắc không quá mới lạ nhưng với thiết kế nó có thể bật nổi lên sự sang trọng của dòng máy này. Có kích thước 7 inch mang tới sự thoải mái cho người dùng khi kích thước khá vừa phải. Mức giá cũng được nhiều người chú ý vì nó quá rẻ cho một thiết bị đẹp mắt.

Itel 1702 – Máy tính bảng tablet 7 inch tốt nhất sang trọng nổi bật

Asus ZenPad C 7.0 – Tablet 7 inch tốt nhất nhà Asus

Asus ZenPad C có màu sắc vô cùng ấn tượng và thiết kế được nhận nhiều lời khen có cánh vì cấu hình tốt, vừa tay cầm, nhỏ gọn và việc sử dụng khá dễ dàng. Bạn có thể sở hữu dòng sản phẩm Tablet 7 inch tốt nhất này chỉ với giá thành khá mềm, vì thế đây là một sự lựa chọn khá đúng đắn cho nhiều khách hàng.

Asus ZenPad C 7.0 – Tablet 7 inch tốt nhất nhà Asus

Samsung Galaxy Tab 4 – Tablet Với chất lượng cao

Samsung Galaxy Tab 4 là dòng sản phẩm được nhiều người dùng đề xuất, với uy tín về thương hiệu. Có thiết kế và chất lượng được nhiều người khẳng định, không khó để sản phẩm này trở thành một sản phẩm tốt bởi hãng Samsung đã làm tốt về sản xuất và chất lượng.

Samsung Galaxy Tab 4 – tablet 7 inch tốt nhất Với chất lượng cao

Samsung Galaxy Tab 3V T116 – Sản phẩm Tablet cao cấp

Samsung Galaxy Tab 3V T116 là sản phẩm cũng của thương hiệu Samsung và có mức chiếm lĩnh thị trường khá cao và có thể trở thành một trong những sản phẩm nhiều người yêu thích với giá thành khá rẻ.

Samsung Galaxy Tab 3V T116 – Sản phẩm tablet 7 inch tốt nhất

Xem thêm: Nên mua iPad hay Tablet: Đâu là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay?

Có thiết kế màn hình 7 inch nhỏ gọn hơn các dòng khác và có sức cạnh tranh lớn trên thị trường, vì thế mà dòng máy tính bảng này được xếp vào Tablet 7 inch tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin dòng sản phẩm Tablet 7 inch tốt nhất trên thị trường hiện nay, mong rằng bạn sẽ có một lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Nếu bạn cần có thêm những thông tin khác liên quan tới công nghệ hãy liên hệ đến Điểm Tin Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ.

Nên mua iPad hay Tablet: Đâu là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay?

0
nên mua iPad hay Tablet thì chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm

iPad và Tablet là những dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành khác nhau nên nhiều người thường sẽ khá phân vân về việc nên mua iPad hay Tablet để phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí một cách tốt nhất. Cùng Điểm Tin Công Nghệ tìm hiểu những ưu và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn nhé!

nên mua iPad hay Tablet Đâu là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay?

Những ưu và nhược điểm của iPad và Tablet

Trước khi tìm hiểu nên mua iPad hay Tablet thì chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này nhé!

nên mua iPad hay Tablet thì chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm

iPad

Ưu điểm của máy tính bảng iPad

Màn tới hệ điều hành mạnh mẽ và khả năng hiệu năng mượt mà, trơn tru, khá trực quan cho người sử dụng. Nên người dùng có thể thoải mái sử dụng các tác vụ trên iPad mà không lo việc lag giật không lo nóng máy.

Những ứng dụng chỉ có thể cài đặt trên App Store của iPad sẽ mang tới sự an toàn cũng như tối ưu kho ứng dụng lên tới 2 triệu tiện ích, bạn có thể tải về những ứng dụng giải trí và công việc để thỏa sức trải nghiệm.

Thêm cải tiến công nghệ IPS với chế độ hiển thị của iPad cũng giúp dòng máy tính bảng này chạy mượt và tốc độ nhanh chóng hơn. Giúp người dùng được trải nghiệm thế giới hình ảnh đầy sắc nét và mướt mắt, toàn diện hơn.

Nhược điểm

Chế độ màn hình và giao diện trên iPad chỉ mang tới 1 motip nên tạo nên cảm giác nhàm chán cho người dùng khi các hàng và cột đều có một phiên bản thống nhất.

Không thể mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ nhớ SD mà chỉ có thể mở rộng bằng cách mua thêm iCloud cá nhân để lưu trữ nếu các ứng dụng, tài liệu cần sử dụng quá nhiều.

Giá thành của iPad cũng đắt hơn so với các dòng Tablet khác, đặc biệt giá thành iPad mới có thể có mức dẫn đầu thị trường. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người cân nhắc nên mua iPad hay Tablet.

Tablet

Ưu điểm

Tablet có nhiều dòng và nhiều mẫu mã với nhiều thương hiện trên thị trường nên có khá nhiều kiểu dáng, màu sắc và thiết kế khác nhau bắt mắt. Các thiết bị có nhiều mức giá khác nhau, cao cấp có thể lên tới chục triệu đồng còn những dòng rẻ thì chỉ có giá khá ít. Vì thế những người dùng có khá nhiều lựa chọn về giá.

Nhìn chung thì các Tablet có phần cứng khá mạnh mẽ, có thể hỗ trợ tốt hơn nhờ bút cảm ứng và bàn phím gắn ngoài của nhiều hãng khác nhau. 

Những dòng Tablet được trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ kèm theo giúp người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ của máy và dễ dàng chia sẻ cho những dòng máy sử dụng USB.

Các hãng sản xuất Tablet đang ngày càng hướng tới về việc biến chiếc Tablet thành 1 chiếc laptop nhỏ gọn với những nhu cầu cơ bản.

Nhược điểm

Tablet ở phân khúc giá bình dân thường có hiệu suất vận hành tốt nhưng thường phát sinh một số trục trặc trong khoảng thời gian dài sử dụng. Hệ thống ứng dụng trên hệ điều hành của Tablet vẫn chưa đạt tới mức độ đa dạng nhất định làm thu hẹp khoảng cách người dùng đến Tablet với nhiều nhu cầu giải trí. Những với những người sử dụng những tính năng cơ bản thì vẫn hoạt động rất tốt.

Hệ thống mở, làm cho nhiều lỗi phát hành không có sự kiểm duyệt từ Google, là một trong những lỗ hổng của máy tính bảng và dẫn tới sự xâm nhập của những ứng dụng độc hại đánh cắp thông tin của người dùng. Bảo mật là một trong những thứ người mua nên cân nhắc nên mua iPad hay Tablet.

Vấn đề nên mua iPad hay Tablet tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người dùng

Ai nên sử dụng iPad

Với những người dùng có mục đích làm công việc sáng tạo thì iPad sẽ giúp việc vẽ và hiển thị các màu sắc chuẩn hơn. Bộ sử dụng văn phòng trong hệ sinh thái Apple cũng có thể giúp nhiều người tự do sáng tạo nhiều hơn trên chiếc iPad.

Nhờ những thiết kế đa dạng, đồng nhất thì bạn có thể sử dụng một cách đơn giản, sự bền bỉ và thời gian sử dụng lâu dài cũng được nhiều người chú trọng.

Trong câu hỏi nên mua iPad hay Tablet thì nếu bạn cần sử dụng nhiều liên quan tới công việc có tính bảo mật cùng với bạn có một túi tiền “rủng rỉnh” thì hãy suy nghĩ lựa chọn các sản phẩm iPad.

Vấn đề nên mua iPad hay Tablet tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người dùng

Xem thêm: Nên mua Smartphone hay Tablet để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng?

Những ai nên mua Tablet?

Với những sản phẩm Tablet thì sở hữu những bộ sưu tập đa dạng và mẫu mã với giá bán không hề kén chọn phù hợp với nhiều phân khúc và đối tượng người dùng.

Mức giá hấp dẫn thích hợp với người dùng là sinh viên, học sinh,… và những người có mức độ sử dụng cơ bản.

Dù thế, nhưng sở thích vẫn khá quan trọng, nhiều người yêu thích sự đồng bộ khi sử dụng một hệ sinh thái với những thiết bị cùng hãng với nhau thì sẽ có những lựa chọn khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm riêng biệt mà không thể so bì với nhau.

Trên đây là những thông tin về việc nên mua iPad hay Tablet và những thông tin so sánh chi tiết về 2 dòng sản phẩm này, mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhờ vào những thông tin trong bài trên. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác hãy liên hệ tới Điểm Tin Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

Nên mua Smartphone hay Tablet để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng?

0
nên mua Smartphone hay Tablet

Tablet và Smartphone là 2 thiết bị điện tử đều mang được nhiều lợi ích cho người dùng nhờ tính thuận tiện và sự phổ biến hiện nay. Nhiều người khá băn khoăn trong việc nên mua smartphone hay tablet để sử dụng được một cách tối ưu nhất. Vậy cùng so sánh và tìm hiểu 2 dòng thiết bị này để đưa ra cái nhìn khách quan về thiết bị này nhé!

So sánh về smartphone và tablet

Kích thước

Thiết kế của một dòng thiết bị và mỗi hãng có điểm khác biệt vì thế để tìm hiểu nên mua Smartphone hay Tablet thì chúng ta cùng nhìn nhận về kích thước của 2 dòng thiết bị này.

Nếu Smartphone được ưu tiên thiết kế với kích thước nhỏ, giao động từ 5 inch tới trên 6 inch giúp dễ dàng mang đi thì Tablet có kích thước lớn gấp 2 lần điện thoại thông minh.

so sánh kích thước để biết nên mua Smartphone hay Tablet

Hệ điều hành và ứng dụng trên thiết bị

Tablet dù có thể được sử dụng các hệ điều hành khác Smartphone nhưng không có nhiều thay đổi, vì thế nên chúng không tương tích với các phần mềm nặng nề như trên Laptop như Adobe, Office,…

Nếu Smartphone dùng phần mềm để thực hiện các thao tác và tính năng thì Tablet sẽ sử dụng các ứng dụng.

Tuy không có những tính năng như laptop nhưng Tablet vẫn nổi bật hơn Smartphone với những tính năng như soạn email, văn bản, viết ghi chú,… một trong những lý do là Tablet có màn hình lớn và việc kết nối với bàn phím dễ hơn.

Thời lượng pin

Với thời lượng pin thì có thể nhận thấy điểm vượt trội hơn hẳn của Tablet. Tablet có thời gian sử dụng pin trong khoảng 10 giờ trong khi Smartphone chỉ có thời gian sử dụng trong khoảng 7 giờ. Với dung lượng lưu trữ lớn và thời gian sử dụng dài nên nhiều người có xu hướng lựa chọn máy tính bảng để phục vụ công việc,..

Đa phương tiện

Tablet có thể tích hợp nhiều ứng dụng với công nghệ cao giúp bạn có thể sử dụng để xem phim, lướt web, chụp ảnh,… thậm chí là gọi điện. Tuy nhân với khả năng kết nối mạng Internet thì Smartphone có thể nhanh chóng hơn. Và Smartphone có khả năng gọi điện nhắn tin ngay cả khi không có mạng internet bởi Smartphone được trang bị SIM còn Tablet chỉ sử dụng mạng Internet để kết nối.

nên mua Smartphone hay Tablet

Xem thêm: iPhone 14 có mấy màu? Chiêm ngưỡng những phiên bản màu sắc từ bản iPhone 14 thường

Nên mua Smartphone hay Tablet để sử dụng?

Để quyết định nên mua Smartphone hay Tablet thì bạn cần cân nhắc nhiều thứ, một trong những các xác định là xác định nhu cầu phù hợp để sử dụng.

Nhu cầu sử dụng cơ bản

Nên mua Smartphone hay Tablet để phục vụ nhu cầu cơ bản? Nếu việc sử dụng thiết bị chỉ để hỗ trợ những nhu cầu cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chơi game hay lướt web,… thì việc sử dụng Smartphone là một lựa chọn phù hợp, việc mang theo để sử dụng cũng được tiện lợi hơn. Ngoài ra, với những thiết kế đẹp mắt, kích thước nhỏ gọi thì nó còn như là một phụ kiện kèm theo khá sang trọng.

Nhu cầu cho học tập và làm việc

Nếu nhu cầu cho việc học tập, làm việc thì nên mua Smartphone hay Tablet? Nếu với nhu cầu này thì Tablet là sự lựa chọn lý tưởng bởi màn hình lớn, sử dụng hệ điều hành Android, iOS, Windows đa dạng. Tablet còn hỗ trợ bạn sử dụng bàn phím rời để việc nhập thông tin dễ dàng, ngoài ra thì dung lượng lớn nên bạn cũng có thể lưu trữ những tệp dữ liệu.

Nên mua Smartphone hay Tablet cho người già

Người lớn tuổi thường có thị lực yếu nên cần những nội dung và thông tin lớn, vì thể kích thước màn hình rộng cùng với giao diện rõ ràng, dễ nhìn sẽ làm người dùng thoải mái và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Tablet có cách sử dụng khá dễ cũng là một cách cổng giúp người lớn tuổi dễ dàng tiếp cận với thế giới công nghệ mới, giúp người lớn kết nối với các thành viên khác trong gia đình trong sự xa cách về địa lý.

Nên mua Smartphone hay Tablet cho trẻ em

Tablet có màn hình rộng là một ưu điểm giúp cho việc giải trí và học tập của trẻ em trở nên dễ dàng. Hệ điều hành phù hợp với những tính năng hỗ trợ trẻ em giúp người lớn có thể theo dõi đồng thời cũng tạo nên sự hứng thú học tập cho các bé.

nên mua Smartphone hay Tablet

Trên đây là những thông tin nên mua Smartphone hay Tablet, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng sản phẩm này. Hãy liên hệ đến Điểm Tin Công Nghệ nếu bạn có thêm những thắc mắc khác về công nghệ.

iPhone 14 có mấy màu? Chiêm ngưỡng những phiên bản màu sắc từ bản iPhone 14 thường

0
iPhone 14 có mấy màu

iPhone 14 là sản phẩm mới được ra mắt trong năm 2022 và đã có nhiều thành quả trong 3 tháng qua. Dòng sản phẩm iPhone 14 thường dù không có nhiều thay đổi nhưng màu sắc mới trên iPhone 14 cũng khiến nhiều người yêu thích. Vậy iPhone 14 có mấy màu? Cùng tìm hiểu thêm những màu sắc mới của iPhone 14 với Điểm Tin Công Nghệ nhé!

iPhone 14 có mấy màu?

Trong mỗi thế hệ mới ra mắt của nhà Apple thì ngoài những màu sắc cơ bản thì những màu sắc mới dẫn đầu xu hướng là điều mà năm nào Apple cũng mang đến cho người dùng. Năm 2022 này cũng không ngoại lệ, màu sắc mới của iPhone mang tới sự mới lạ. Vậy iPhone 14 có mấy màu và những màu sắc này có gì nổi bật? 

iPhone 14 có mấy màu

iPhone 14 có mấy màu? iPhone 14 bản tiêu chuẩn có màu sắc chỉ đạo mang hơi hướng trẻ trung và năng động gồm 5 màu đẹp mắt đó là: Blue (Xanh), Purple (Tím), Midnight (Đen), Starlight (Trắng), Product (Đỏ). Trong đó Xanh và Tím là 2 màu sắc chủ đạo mới của iPhone 14.

Sau khi biết iPhone 14 có mấy màu cũng tìm hiểu rõ hơn về từng màu sắc.

iPhone 14 màu xanh tinh tế (Blue)

iPhone 14 màu xanh có bản khá giống màu xanh Sierra của phiên bản iPhone 13 cao cấp năm ngoái. Nhưng bản màu xanh năm nay của iPhone 14 có màu nhạt nhẹ nhàng hơn, bật nổi sự sang trọng và tinh tế nhưng không kém phần tươi trẻ.

iPhone 14 thường bản màu tím mới mẻ (Purple)

Màu sắc được coi là đặc trưng của năm 2022 trên dòng iPhone 14 đó là sắc tím. iPhone 14 không phải là dòng iPhone đầu tiên mang sắc tím, nó đã từng được xuất hiện trên dòng iPhone 11 và iPhone 12. Những theo nhiều bảng khảo sát thì iPhone 14 màu tím rất được yêu thích và được xem như một bản cao cấp hơn so với các bản trước đó.

iPhone 14 có mấy màu và màu tím có thật sự độc đáo

Xem thêm: iPhone 14 có mấy màu? Chiêm ngưỡng những phiên bản màu sắc từ bản iPhone 14 thường

iPhone 14 bản màu đen trung tính (Midnight)

Màu đen là màu sắc cơ bản nhất và phổ biến nhất trên dòng điện thoại thông minh, hầu như các dòng Smartphones đều có phiên bản màu đen nên màu sắc này không có gì ngạc nhiên. Màu đen mang vẻ đẹp trung tính và mạnh mẽ nhưng khá sang trọng, phù hợp với tất cả mọi người.

iPhone 14 phiên bản màu trắng thanh lịch (Starlight)

Mang tới sự thanh lịch và nhẹ nhàng, tươi sáng. Những đặc điểm của iPhone 14 màu trắng giúp phiên bản này khá dễ sử dụng và có thể kết hợp với nhiều outfit thời trang khác nhau.

iPhone 14 màu đỏ rực rỡ (Product)

Một trong những phiên bản màu sắc được coi là nổi bật nhất đó là phiên bản màu đỏ. Phiên bản màu đỏ thường được những người có tính cách ưa chuộng, nhiệt huyết và sẵn sàng thể hiện sở thích và quan điểm của người dùng. Ngoài ra, màu đỏ còn có ý nghĩa hơn bởi màu đỏ có thông tin là doanh thu sẽ được tích một phần để ủng hộ Quỹ toàn cầu phòng, chống AIDS.

iPhone 14 có mấy màu và có gì mới?

Sau khi tìm hiểu iPhone 14 có mấy mà thì cùng tìm hiểu những khác biệt của dòng iPhone 14.

Như đã biết thì không có quá nhiều sự khác biệt của dòng iPhone 14 với dòng iPhone 13 tiền nhiệm. Thiết kế khung viền kim loại bằng nhôm được kết hợp mặt kính cường lực tạo nên cảm giác chắc chắn và quen thuộc. 

Điểm đáng chú ý là iPhone 14 trang bị kết nối vệ tinh và sự nâng cấp từ camera. Khả năng kết nối vệ tinh giúp iPhone 14 có thể hỗ trợ định vị trong các trường hợp khẩn cấp mà mạng di động không thể kết nối được như: trên nút, rừng sâu,… Các tin nhắn được gửi từ kết nối vệ tinh sẽ có màu xám đặc trưng giúp người dùng có thể dễ nhận biết với các tin nhắn thường.

Camera được nâng cấp với tính năng tự động lấy nét, cùng với đó là cụm camera có nhiều tính năng và thông số tự động nhưng lại sở hữu cảm biến cùng pixel lớn hơn tốc độ 1.9 micron. Điều này giúp iPhone 14 có khả năng thu sáng tốt hơn 49% với bản iPhone 13 tiền nhiệm, và có nhiều tính năng hỗ trợ hình ảnh khác,…

Cấu hình dù không có con chip mới nhưng với việc tối ưu hó lại con chip A15 Bionic với 5 nhân đồ họa hứa hẹn mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ hơn khá nhiều.

iPhone 14 có mấy màu

Trên đây là những thông tin về iPhone 14 có mấy màu và những sự khác biệt của iPhone 14, mong rằng bạn sẽ chọn được chiếc iPhone có màu sắc ưng ý. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm những thông tin công nghệ khác hãy liên hệ đến Điểm Tin Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!