iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

0
746
iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng sau mà những chiếc điện thoại Android đang sở hữu, đây là điều mà theo giới quan sát cho rằng iPhone 13 phải chạy theo Samsung Galaxy S21 mới ra mắt.

Apple đã cho ra đời chiếc điện thoại iPhone 13 trong tháng 9/2021 này với những tính năng nổi trội như chế độ cinematic video cho tới pin kéo dài hơn và ngay cả việc bộ nhớ cũng được nâng cấp.Tuy nhiên, so với chiếc Galaxy S21 mới ra đời của Samsung thì iPhone 13 của Apple đang thiếu những tính năng hữu dụng.

Ví dụ, nhiều điện thoại Android có màn hình tràn viền với thiết kế không có tai thỏ và cảm biến vân tay được tích hợp trong màn hình. Những tính năng này cũng không mới và đã có trên một số điện thoại Android trong nhiều năm.

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng trong 2 phiên bản trước của iPhone là iPhone 11 và 12 thì Apple đã có những bắt kịp tính năng đã có trên Android trước đó như: hỗ trợ 5G, công nghệ màn hình OLED trên điện thoại cấp thấp và chế độ chụp ảnh đêm.

Những tính năng trên đây không quyết định việc bạn chọn loại điện thoại nào, nhưng công bằng mà nói thì điện thoại Android vẫn có những tính năng mà cho đến nay iPhone vẫn chưa có ngay cả trong phiên bản 13 vừa mới công bố.

Một thiết kế không có tai thỏ

So với người tiền nhiệm thì tai thỏ trên phiên bản iPhone 13 đã nhỏ đi nhiều nhưng điều đó chứng tỏ nó vẫn tồn tại.

Trong khi đó những nhà sản xuất điện thoại Android đã cố gắng thiết kế màn hình với các vết cắt camera hầu như không thể nhìn thấy, làm cho mặt trước của điện thoại giống như một tấm kính liền mạch.

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

Ví dụ, điện thoại thông minh Galaxy S21 của Samsung có một lỗ nhỏ cho camera nằm gần đầu màn hình và nó đang triển khai các thiết kế tương tự trên các thiết bị hàng đầu của mình kể từ khi Galaxy S10 ra mắt vào năm 2019. Điều tương tự cũng có thể nói đối với Pixel 5a của Google và OnePlus 9.

Tuy nhiên, có thể giải thích tại sao iPhone vẫn duy trì tai thỏ so với những dòng Andoid khác. Đó là vì tai thỏ của iPhone không chỉ có camera selfie mà nó có cả cảm biến cung cấp năng lượng cho tính năng Face ID, một trong những tính năng nổi trội của iPhone so với đối thủ.

Một màn hình có thể hiển thị thời gian và các sự kiện lịch ngay cả khi nó đang ở chế độ ngủ

Với nhiều nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung, Google, Xiaomi từ lâu họ đã cho ra các sản phẩm mà khi tắt màn hình ở chế độ ngủ nó vẫn hiển thị thông tin như thời gian, và lịch sự kiện. Tuy nhiên với iPhone 13 mới ra đời thì việc tắt nó là biến nó thành một màn hình đen không hoạt động.

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

Đây là một sự bất tiện khi bạn muốn chỉ sử dụng điện thoại của mình như một chiếc đồng hồ khi đang ngủ.

Khả năng sạc các thiết bị khác khi bạn không ở gần ổ cắm

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua đêm để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu thêm 1 chiếc smart watch hoặc tai nghe không dây thì đôi khi nó không còn làm cho bạn nhớ nó đã hết pin. Và hậu quả là ngày hôm sau bạn khá vất vả với nó.

Các điện thoại Android như Galaxy S21 của Samsung, Pixel 5 của Google và các điện thoại Galaxy cũ hơn như S20 và S10, có một tính năng có thể hữu ích trong những tình huống như thế này.

Samsung gọi tính năng này là chia sẻ nguồn không dây, còn Google thì đặt cho nó cái tên là chia sẻ pin, nhưng tựu trung thì nó làm được cái việc là sạc được cho các thiết bị khác. Để làm được việc này, các thiết bị Android trên có mặt sau đóng vai trò là một đế sạc không dây cho các sản phẩm tương thích với tiêu chuẩn Qi, được tìm thấy trên hầu hết các điện thoại và phụ kiện hiện đại.

Apple đã không đề cập đến tính năng này trong sự kiện ra mắt iPhone 13 vào giữa tháng 9/2021, vì vậy chúng ta chỉ có thể cho rằng các điện thoại thông minh mới nhất của công ty không hỗ trợ nó. Nhưng đã có một số gợi ý trước đây rằng ít nhất Apple cũng đang cân nhắc việc đưa công nghệ như vậy lên iPhone. Vào tháng 10 năm 2020, hồ sơ FCC xuất hiện cho thấy rằng iPhone 12 có khả năng sạc không dây ngược, có khả năng cung cấp năng lượng cho AirPods.

Cảm biến vân tay trên màn hình để mở khóa điện thoại của bạn

Face ID hoạt động tốt hầu hết thời gian, nhưng chỉ khi bạn không đeo khẩu trang mà thôi. Nếu bạn là chủ sở hữu iPhone mà không có Apple Watch, có lẽ bạn sẽ nhớ ngày xưa khi bạn có thể đặt ngón tay cái lên nút home để mở khóa iPhone của mình. Đáng buồn thay, điều đó không thay đổi với iPhone 13.

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

Với Sumsung và OnePlus thì họ đang thực hiện một cách tiếp cận khác. Samsung đã xây dựng máy quét vân tay vào mành hình từ Galaxy S10 và OnePlus đã đưa vào sản phẩm OnePlus 9 và 9 Pro.

Bộ sạc không hoạt động với máy Mac và các thiết bị không phải của Apple

Sẽ thật là tuyệt vời nếu bạn chỉ cần sử dụng 1 bộ sạc cung cấp cho iPhone, Mac và những thiết bị khác luôn. Nhưng đây là điều không tưởng.

Từ iPhone 5 thì Apple đã dùng cổng Lighning độc quyền của mình để sạc. Với iPhone 13 thì có thể dùng MagSafe của Apple hoặc bộ sạc không dây Qi tiêu chuẩn. Nhưng muốn sạc nó thông qua ổ cắm thì chỉ còn cách là có cổng Lighning mà thôi.

Cho đến nay, Apple đã dùng chuẩn USB – C cho những dòng sản phẩm như iPad Air, iPad Pro, MacBook, và ngay cả iPad Mini mới của mình. Nhưng việc không sử dụng nó cho iPhone cũng là điều khó hiểu và làm khó người dùng.

iPhone 13 không có 5 đặc tính hữu dụng mà bạn có trên điện thoại Android

USB-C là tiêu chuẩn sạc được thiết lập trên các thiết bị Android, cho dù bạn đang mua điện thoại của Samsung, OnePlus, Google hay Motorola. Và tất nhiên nếu nó cũng được dùng cho iPhone thì hữu ích biết chừng nào.

Như vậy trên đây là 5 điều thật sự hữu ích của những chiếc điện thoại Android mà chúng ta chưa tìm thấy nó trên bất kỳ chiếc iPhone nào, kể cả iPhone 13 vừa mới ra mắt. Cảm ơn bạn đã theo dõi, để cập nhật thêm thông tin về công nghệ hãy theo dõi Fanpage Điểm Tin Công Nghệ nhé!